Anime - Manga

Berserk 365 & 366: So với các trang của tác giả Miura, phần tiếp nối của siêu manga được xem xét và đánh giá như thế nào?

Berserk – Một kiệt tác của thể loại Dark Fantasy

Berserk là bộ anime đặc sắc, đặc sắc từ tài năng của tác giả Miura Kentaro, ra mắt lần đầu tiên vào năm 1990 trên tạp chí Young Anima của Hakusensha. Bộ truyện lấy bối cảnh ở Châu Âu thời Trung Cổ, nhưng đó là một thế giới đầy ám ảnh, vô cùng tăm tối, bao trùm bởi bạo lực, chết chóc và sự tàn khốc của số phận con người. Sở hữu nội dung bạo lực, nặng về tâm lý, gai góc, đầy triết lý và kén người xem, điều khiến Berserk trở thành vị trí không thể thay thế trong thế giới manga đa phần nằm ở tông màu đen tối, đáng sợ. , do chính tay tác giả Miura vẽ. Anh đã tạo ra một thế giới Berserk riêng biệt đầy chết chóc, một bầu không khí u ám, với ma thuật và sự thần bí, thông qua những trang sách mang thương hiệu của Berserk. Nhắc đến Berserk, không thể không nhắc đến những cảnh mà cộng đồng manga thường nói là “xén đến từng cọng lông, ngọn cỏ”, những cảnh quay thời Trung Cổ cực kỳ hoành tráng, tả thực. nghệ thuật hoặc những cảnh trừu tượng đầy mê hoặc. Những khung cảnh được tác giả vẽ ra có độ chi tiết, kỳ công và tỉ mỉ đến mức tạo được ấn tượng choáng ngợp cho người xem. Cùng với nhau Vietotaku tìm ra!

Có thể bạn quan tâm:

Cảnh trong manga Berserk
Những câu chuyện đầy ám ảnh
Cảnh trong manga Berserk
Các trang ngang tuyệt đẹp
Cảnh trong manga Berserk
Bản vẽ chải chuốt đến từng sợi tóc
Cảnh trong manga Berserk
Các gốc cây cũng được làm tỉ mỉ đến từng chi tiết

Berserk không phải chăm chút từng khung hình như One-punch Man, hầu hết các khung truyện của Berserk vẫn được vẽ bình thường, đôi khi rất sơ sài và chỉ một vài khung hình mỗi chương được thể hiện cụ thể. cố ý. Tuy ít nhưng những khung truyện này luôn vô cùng ấn tượng, tạo cảm xúc cao trào cho người đọc. Thương hiệu Berserk với những khung truyện như vậy đã tạo nên dấu ấn riêng của Berserk mà có lẽ sau này khó có tác giả nào vẽ được theo phong cách này và đạt được đẳng cấp của tác giả Miura.

Cảnh trong manga Berserk
Cảnh hành động chi tiết
Cảnh trong manga Berserk
Tỉ mỉ đến không ngờ

Sự cố gì đã xảy ra?

Đáng tiếc, tác giả Miura đã qua đời vào tháng 5 năm 2021, sự ra đi của tác giả khiến cộng đồng manga vô cùng đau buồn và số phận của Berserk bị bỏ rơi. Đến giữa năm 2022, Hakusensha đã chính thức xác nhận Berserk sẽ được tiếp tục, và người phụ trách vẽ nên câu chuyện là Studio Gaga. Đây là thông tin khiến cộng đồng manga vô cùng háo hức và mong chờ.

Hai tập 365 và 366 đã ra mắt, nội dung chủ yếu xoay quanh sự xuất hiện của Griffin và phản ứng của các nhân vật. Khi đọc qua, hầu hết độc giả đều có chung cảm nhận là Bối Bối có tông màu sáng hơn, đỡ u tối hơn so với hình ảnh Bối Bối trong trí nhớ.

Cảnh trong manga Berserk
Giọng ca của hai tiết mục 365 & 366 được xem là tươi sáng hơn

Tuy nhiên, điều này không tạo ra sự hụt hẫng cho người đọc. Vì tài năng của Miura vốn đã quá tầm với đội ngũ nhân sự hiện tại, nên hầu hết độc giả đều hiểu rằng Berserk sẽ không thể đạt đến đỉnh cao nghệ thuật như những gì tác giả đã nói. rời bỏ. Đối với những ai muốn theo dõi hành trình tiếp theo của Guts, họ đã chấp nhận thực tế và không đặt kỳ vọng quá cao vào những trang truyện kể từ năm 364.

Liao Berserk thực sự “mất chất”?

Tuy nhiên, cảm giác Bối Bối đã bớt đen tối lại là một tình cảm không đúng. Cốt truyện của Berserk hiện đang diễn ra trên hòn đảo Skellig kỳ diệu. Đây là nơi mà tác giả Miura còn sống muốn thể hiện bằng những gam màu tươi sáng, để làm nổi bật nét “thần tiên” và “tuyệt vời” của nơi này. Trong khoảng thời gian này, chỉ những cảnh trong giấc mơ của Casca hoặc những cảnh trong quá khứ của các nhân vật mới có tông màu tối. Quay ngược lại thời gian trước đó, diễn biến câu chuyện ở Fantasia cũng được miêu tả với tông màu nhẹ nhàng, trái ngược với câu chuyện chiến đấu với Sea King. Có thể thấy, tông màu sáng hay tối thực tế đều được cố ý làm từ khi tác giả Miura còn vẽ truyện và cho đến tận hai màn cuối của truyện. Tuy nhiên, do sự cố làm gián đoạn quá trình theo dõi của độc giả đối với Bối Bối, khi hai tiết mục mới nhất được phát hành, độc giả không thể liên tưởng ngay đến giọng điệu của đoạn 364 mà nghĩ ngay đến giọng điệu chủ đạo của đoạn 364. toàn bộ câu chuyện và tạo ra một so sánh không chính xác.

Cảnh trong máng cỏ Berserk
Bối rối trong trí nhớ người đọc là những tông màu u ám, u ám

Xét về các yếu tố khác, Studio Gaga vẫn cho thấy sự non kinh nghiệm của mình. Cách vẽ biểu cảm nhân vật, chuyển động cơ thể, bố cục, sắp xếp khung / trang truyện,… vẫn chưa thể đạt đến mức đỉnh cao như những gì tác giả Miura đã làm được. Nhưng độc giả vẫn có thể cảm nhận được tâm huyết và nỗ lực của Studio Gaga trong nỗ lực tái hiện lại những gì tinh túy nhất của Berserk mà tác giả Miura đã tạo ra. Đây là một trách nhiệm nặng nề và có phần bất khả thi, nhưng Studio Gaga vẫn dũng cảm đảm nhận, nhằm mang đến cho độc giả những hành trình tiếp theo của Guts và những người bạn, không để lại trong lòng người hâm mộ những tiếc nuối. khi không thể thưởng thức trọn vẹn cuộc hành trình và cái kết của các nhân vật này.

Cảnh trong manga Berserk
Những người kế nhiệm đã cố gắng hết sức để mang về những dấu ấn mà Miura để lại. Tuy không hoàn hảo như tác giả nhưng vẫn khiến người đọc cảm thấy hài lòng.

Ngoài ra, vấn đề thời gian cũng cần được quan tâm, việc tác giả Miura dành quá nhiều thời gian và tâm sức để vẽ nên những khung truyện tuyệt vời đó đã ảnh hưởng đến sức khỏe của ông. Điều này làm cho những câu chuyện Berserk mới ngày càng dài hơn. Vì vậy, Studio Gaga có lý do để không tốn quá nhiều công sức vẽ nên những câu chuyện như vậy, để có thể cho ra mắt nhiều tập phim liên tiếp. Tuy nhiên, họ vẫn cố gắng rất nhiều để có được những trang truyện hay nhất, mặc dù không được lên đỉnh như tác giả Miura.

Bên cạnh đó, hai hành động trong truyện của Bối Bối mới chỉ là khởi đầu, trong tương lai hoàn toàn có thể thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn. Người theo dõi có lý do để hy vọng rằng trong tương lai, họ sẽ có cơ hội sống lại những cao trào không thể xóa nhòa khi đọc những trang truyện đặc sắc của Berserk.
Berserk’s Episode 367 sẽ được phát hành vào ngày 8 tháng 7 năm 2022.

Bạn đã đọc xong bài viết Berserk 365 & 366: So với các trang của tác giả Miura, phần tiếp nối của siêu manga được xem xét và đánh giá như thế nào?Mời các bạn tham khảo các bài viết khác cùng chuyên mục Đánh giá Manga Xin vui lòng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *