Đời sống Giải trí

Chú bé rồng – một bộ truyện tranh mãi không thấy hồi kết

Nhật Bản được coi là cái nôi của truyện tranh trên toàn thế giới, nơi sinh ra những bộ truyện tranh huyền thoại, dù đã kết thúc nhưng ấn tượng vẫn còn mãi, cũng có những bộ truyện tranh thì mãi chẳng thấy hồi kết, giống như tác giả đã không còn biết phải kết thúc câu chuyện như thế nào nữa vậy. Và truyện Chú bé rồng chính là một bộ tiêu biểu minh họa cho điều đó.

Giới thiệu chung về một bộ truyện huyền thoại

Truyện Chú bé rồng hay có tên khác là Con trai rồng là một bộ truyện của tác giả Yamahara Yoshito với tên gốc là Ryuuroden. Bộ truyện này được ra mắt từ năm 1993, tức là đã hơn 25 năm kể từ khi tác giá bắt đầu chấp bút cho bộ truyện tranh này, nhưng chắc chắn chưa ai có thể đọc truyện tranh Chú bé rồng full đầu vì đơn giản là đến bây giờ tác giả vẫn chưa chịu vẽ tập cuối.

Tác giả YAMAHARA Yoshito hiện nay cũng đã 55 tuổi những vẫn miệt mài theo đuổi bộ truyện gần như duy nhất này của mình. Chú bé Rồng chính là đứa con tinh thần thành công nhất của ông. Ngoài ra ông cũng có một bộ truyện khác hấp dẫn không kém là Cậu bé thiếu lâm. Hiện nay, tác giả vẫn đều đều ra các chap mới, không hề có dấu hiệu sắp đến điểm cuối.

=> Tìm hiểu Podcast Là Gì? Phát Hành Podcast Như Thế Nào?

Chú bé rồng là bộ truyện tranh nổi tiếng nhất của tác giả Yamahara Yoshito

Bộ truyện này đã được rất nhiều nhà xuất bản nổi tiếng mua bản quyền như nhà xuất bản Tong Li của Đài Loan, nhà xuất bản Elex Media của Indonesia, hay nhà xuất bản Final của Hàn Quốc. Bộ truyện này thậm chí còn nhận được giải Kodansha dành cho manga Shonen của Nhật Bản.

Nội dung cốt truyện Chú bé rồng

Truyện Chú bé rồng là câu chuyện kể về hai nhân vật chính là đôi học trò Shirou (Kokichi) và Masumi (ASa), hai người đều đang theo học ở một trường trung học tại Nhật Bản. Mọi truyện bắt đầu từ một chuyến dã ngoại cùng với cả lớp đôi bạn trẻ này đã được Rồng Thần quay ngược quá khứ trở về thời Tam Quốc. Thời điểm họ xuyên về chính là ngay lúc trận chiến của Lưu Bị và Tào Tháo đang đến hồi căng thẳng. Chính Từ Thứ đã hi sinh mạng sống của mình để cứu cậu bé vì tin rằng đây là người có “thiên mệnh”. Cậu bé Koikichi chính nhờ ơn cứu mạng này đã đồng ý trở thành quân sư Lưu Bị. Dưới sự giúp đỡ của Kokichi, phe Lưu Bị đã không ít lần chiếm thế thượng phong, từ đó cái tên Quân Sư Rồng ra đời. Tuy nhiên điều ngang trái là Masumi lại bị bắt đi và trở thành thần hộ mệnh của Tào Tháo. Nội dung truyện hấp dẫn khi lấy bối cảnh thời Tam Quốc – thời sử thi nổi tiếng người đều biết và cũng là thời gian giao tranh kích tính mang theo những mưu sách để lại lịch sử.

=> Nghe Podcast Ở Đâu? Tìm Hiểu Về Các Ứng Dụng Nghe Podcast

Bộ truyện Chú Bé Rồng kể về đôi bạn trẻ bị đưa về thời tam quốc và nằm ở hai chiến tuyến đối địch

Mọi chuyện phát sinh từ thời điểm này, hai người vốn là bạn thân lại phải nằm ở hai chiến tuyến, vừa phải đối đầu nhau, nhưng lại muốn cùng nhau thoát khỏi cục diện này để quay trở về tương lai. Rồi cả hai nhận ra rằng muốn quay trở về tương lai thì trước hết họ phải hoàn thành sứ mệnh là tiêu diệt Trọng Đạt. Những tình tiết gay cấn khiến người xem truyện chú bé rồng cảm thấy thỏa mãn và cực kì lôi cuốn. Dù cho đến bây giờ vẫn không thể đọc truyện Chú bé rồng trọn bộ nhưng những gì mà tác giả viết vẽ trong suốt 25 năm qua cũng chưa từng khiến độc giả thất vọng.

=> Nghe đọc truyện Solo Leveling / Tôi thăng cấp một mình – MC Hương Giang full tại đây

Đánh giá của người xem về bộ truyện huyền thoại này

Cái cốt truyện “xuyên không” về quá khứ như thế này tưởng chỉ mấy năm gần đây mới hot nhưng nhầm rồi, vào cái thời từ 20 năm trước, chủ đề này qua những bộ truyện như Chú bé rồng, Inuyasha đã trở nên rất nổi tiếng và được mọi người yêu thích. Nhất là khi tác giả Yamahara Yoshito rất biết hấp dẫn người xem nhờ những pha võ thuật, sự kết hợp giữa văn hóa Trung Quốc cổ cùng văn hóa Nhật Bản. Bối cảnh và thời đại Trung Quốc trong phim tạo ra những góc nhìn mới mẻ. Những học sinh Nhật Bản hiện đại là quay trở về thời cổ đại của một quốc gia khác. Điều này khiến cho các tình tiết của câu truyện trở nên thú vị hơn. Dù là một bộ sử thi bối cảnh Trung Quốc thì độc giả vẫn thấy có những yếu tố tâm linh đặc trưng của Nhật Bản.

=> Xem Top 10 kênh Podcast Tiếng Việt Hay Nhất

Chú bé rồng nhận được sự yêu thích của độc giả trên toàn thế giới nhờ nội dung mới lạ

Một điểm đặc biệt khiến Chú bé Rồng vẫn được yêu thích sau hàng chục năm qua là nhờ những điểm thay đổi trong tính cách nhân vật mà tác giả Yamahara Yoshito xây dựng. Các nhân vật trong lịch sử dường như không giống như mọi người vẫn tưởng, vẫn khí phách như vậy nhưng cũng có những điểm nhấn như một mặt khác giúp nhân vật trở nên gần gũi hơn. Đây xứng đáng là một điểm cộng sáng chói cho bộ truyện tranh Chú bé rồng comic.

Các tình tiết Trung Nhật trong truyện Chú bé rồng rất hấp dẫn người đọc

Không giống như những fan truyện tranh Chú bé rồng của rất nhiều năm trước háo hức chờ từng tập truyện được xuất bản, thuê từng tập đọc đi đọc lại nhiều lần, giờ đây mọi người đều có thể xem truyện tranh online Chú bé rồng trên rất nhiều trang web đọc truyện. Bạn có thể tìm link down truyện Chú bé rồng full fshare hoặc tìm đọc từng chap. Chỉ cần search Google ví dụ như “Truyện tranh Chú bé rồng chap 256” hay “Truyện tranh chú bé rồng chap 289” là sẽ có rất nhiều kết quả cho bạn lựa chọn. Đến thời điểm này thì chúng ta cũng không hi vọng vào Chú bé Rồng truyện tranh tuần nữa, tốc độ sáng tác của tác giả thường là 1 tháng. Tuy nhiên độc giả nào cũng mong ngóng phần tiếp theo của bộ truyện này mà không hề thấy nhàm chán. Lượng fan hâm mộ của bộ truyện này thực sự hùng hậu và trải dài trên khắp thế giới. Có thể không có nhiều bạn thế hệ cuối 9x hay 10x chú ý đến bộ truyện này nhưng cộng đồng fan của Chú bé rồng từ những năm 1993 cho đến hiện nay vẫn chưa bao giờ quên bộ truyện hấp dẫn này.

=> Những ca khúc nhạc phim hoạt hình Nhật Bản hay nhất ở đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *