Giải trí

Nghệ sĩ Châu Thanh tiết lộ lý do học hát tuồng lâu dài

Nghệ sĩ Châu Thanh tiết lộ lý do anh học hát lâu dài - Ảnh 1
Nghệ sĩ Châu Thanh đã trải qua nhiều khó khăn trước khi trở thành một giọng ca cải lương nổi tiếng

TL

Châu Thanh đã có niềm đam mê nghệ thuật từ nhỏ. Trong một lần tình cờ đoàn hát về Tây Ninh biểu diễn, anh được người chú giới thiệu đến gặp nghệ sĩ Diệp Lang để thử giọng. Sau đó, NSND Diệp Lang ngỏ ý muốn gọi Châu Thanh vào thành phố làm việc. “Cứ nghĩ đến mùa lúa về tôi cứ đi hát, gia đình khó khăn, tôi bỏ cơm ở nhà cho cậu em út ăn”, anh nhớ lại.

Thời điểm đó, Châu Thanh chủ yếu đóng các vai quần chúng. Sau một thời gian, anh xin phép rời đoàn để trở về quê hương. Trước tình cảnh đó, vợ chồng NSND Diệp Lang đã động viên anh ở lại tiếp tục gắn bó với nghề. “Sư phụ cho tôi một ít tiền, kêu tôi ở lại rồi từ từ đi hát”, Châu Thanh kể. Nam nghệ sĩ cho biết thêm, NSND Diệp Lang cũng khuyên anh nên xem các đồng nghiệp khác biểu diễn và học thuộc lời bài hát. Nhờ vậy, khi vắng diễn viên chính, Châu Thanh có cơ hội được lên sân khấu và bắt đầu được khán giả yêu mến.

Nghệ sĩ Châu Thanh tiết lộ lý do học hát lâu dài - Ảnh 2
Nghệ sĩ Châu Thanh mất nhiều năm theo đuổi con đường ca hát lâu dài

Chụp màn hình

Nhắc đến Châu Thanh, khán giả đặc biệt ấn tượng với khả năng ca hát truyền kỳ của cô. Khi Khương Dừa tò mò về cơ duyên theo đuổi lối hát này, nam nghệ sĩ cho biết: “Các bậc cha chú, đàn anh tài giỏi quá, nói về giọng hát luyến láy thì làm sao quên được cô chú nghệ sĩ Út Trà Ôn. ? Tiến sĩ Tấn Tài, Minh Cảnh, anh Thanh Tuấn, anh Minh Vương … Vì vậy, tôi phải tìm cái khác để khỏi “đụng hàng” vì nếu đi trên con đường đó, người ta sẽ thấy tôi không bằng. thành tiền. nhầm lẫn ”.

\N

Theo nghệ sĩ Châu Thanh, việc hát dài là do nhạc sĩ Đoàn Huy truyền dạy cho ông. Nam nghệ sĩ chia sẻ ban đầu anh tập hát khoảng 100 từ. Con số này tăng dần lên đến đỉnh điểm là 360 từ. “Trước đó có thầy Minh Cảnh, thầy Linh Vương … Tôi thân với những người đó và có sở trường. Tôi ghi lại và bắt tay vào thực hành, mất khoảng 5 năm mới có được kết quả như vậy”, anh nói. cho tôi biết.

Nghệ sĩ Châu Thanh tiết lộ lý do học hát lâu dài - ảnh 3
Nghệ sĩ Châu Thanh bên cạnh vợ và con gái

TL

Ca sĩ sinh năm 1958 tâm sự thêm rằng anh có năng khiếu ca hát giống với các bậc tiền bối. Ngay cả nghệ sĩ Mỹ Châu cũng từng “nổi da gà” vì Châu Thanh hát giống Chí Tâm. “Chắc tôi nghe nhiều nên bị ảnh hưởng. Tôi hát được như Hùng Cường, Tấn Tài …”, anh nói. Về phía gia đình, vợ Châu Thanh cho biết trước đây cô cũng là ca sĩ nhưng từ khi sinh con, cô quyết định lui về chăm sóc gia đình để chồng phát triển sự nghiệp.

Cũng trong cuộc trò chuyện, Châu Thanh bất ngờ tiết lộ thêm về nghệ danh của mình. Theo nam nghệ sĩ, “Châu” có nghĩa là sáng, “Thanh” là âm thanh tao nhã. “Tôi muốn giọng hát của mình luôn cao, trong trẻo. Khi trình bày với gia đình, mọi người đều đồng ý nên tôi đã làm lễ trình bày để Ca đoàn lấy nghệ danh này”, anh nhớ lại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *