Giải trí

Các nhà thiết kế và người mẫu Việt Nam tỏa sáng trên sàn diễn quốc tế

Các nhà thiết kế, người mẫu Việt Nam tỏa sáng trên sàn catwalk quốc tế - Ảnh 1.

Các thiết kế trong BST váy cưới VIET Flora tại Tuần lễ thời trang New York 2022 của NTK Trần Phương Hoa – Ảnh: NTK cung cấp

Trong tháng 9 và tháng 10 năm 2022 có 4 tuần lễ thời trang quốc tế lớn bao gồm: Tuần lễ thời trang New York (9 tháng 9 đến 14 tháng 9 năm 2022), Tuần lễ thời trang London (16 tháng 9 đến 20 tháng 9 năm 2022), Tuần lễ thời trang Milan (20 tháng 9 đến 26 tháng 9 năm 2022) và Tuần lễ thời trang Paris (26 tháng 9 đến 4 tháng 10 năm 2022).

NTK Việt “khoe” những thiết kế mới trên khắp thế giới

Là một trong những nhà thiết kế có duyên Tuần lễ thời trang London Hơn 3 năm, NTK Trần Hùng mới mang BST Xuân – Hè 2023 đến với tuần lễ thời trang vào giữa tháng 9 này.

Đây là bộ sưu tập thứ 9 anh cho ra mắt tại Tuần lễ thời trang Londoncũng là bộ sưu tập đặc biệt kỷ niệm 5 năm làm nghề.

Các nhà thiết kế, người mẫu Việt Nam tỏa sáng trên sàn catwalk quốc tế - Ảnh 2.

NTK Trần Hùng trình làng bộ sưu tập mới tại “Tuần lễ thời trang London 2022” – Ảnh: Facebook Trần Hùng

Trần Hùng cho biết anh cảm thấy vinh dự và tự hào khi các thiết kế của mình được trưng bày tại The Waldorf Hilton – một khách sạn 114 tuổi ở Aldwych, Anh. Đặc biệt, lần này anh còn có sự đồng hành của “nàng thơ” Hương Ly và Hoa hậu Hoàng Dung.

Các nhà thiết kế, người mẫu Việt Nam tỏa sáng trên sàn catwalk quốc tế - Ảnh 3.

Thiết kế của Phan Đăng Hoàng sẽ ra mắt tại Ý – Ảnh: NVCC

Nhà thiết kế trẻ Phan Đăng Hoàng tốt nghiệp chuyên ngành thiết kế thời trang tại một trường đại học ở Milan (Ý). Tuần lễ thời trang Milan (Tuần lễ thời trang Milan) vào cuối tháng 9 năm 2021 khi đang còn là sinh viên. Năm nay, Đăng Hoàng chính thức tham dự Tuần lễ thời trang Milan với bộ sưu tập A Dose Of Joy (Một liều thuốc của niềm vui).

Đăng Hoàng chia sẻ với Tuổi Trẻ Online: “Hoàng rất vui và hạnh phúc vì có cơ hội tham dự Tuần lễ thời trang Milan Năm nay. Nhưng là nhà thiết kế Việt Nam duy nhất tham gia show diễn này nên Hoàng cũng khá lo lắng và hồi hộp ”.

Các nhà thiết kế, người mẫu Việt Nam tỏa sáng trên sàn catwalk quốc tế - Ảnh 4.

Phan Đăng Hoàng mong muốn mang thời trang Việt Nam ra thế giới nhiều hơn – Ảnh: NVCC

Bộ sưu tập Một liều niềm vui được chuẩn bị trong 6 tháng với hàng trăm giờ sản xuất thủ công. Đây được xem là bộ sưu tập được Hoàng đầu tư ấn tượng nhất từ ​​trước đến nay, từ chất liệu đến kỹ thuật xử lý phom dáng.

Thông qua bộ sưu tập, Phan Đăng Hoàng muốn gửi đến khán giả thông điệp về những điều bình dị và bình dị nhất, đó là những ký ức đẹp đẽ về tuổi thơ.

Các nhà thiết kế, người mẫu Việt Nam tỏa sáng trên sàn catwalk quốc tế - Ảnh 5.

Thiết kế trong bộ sưu tập “Hồi sinh” – Ảnh: NVCC

Mới đây, nhà thiết kế Hải Long và Thế Huy đã giới thiệu bộ sưu tập hồi sinh với thông điệp bảo vệ môi trường tại Tuần lễ thời trang New York (Tuần lễ thời trang New York). hồi sinh Bao gồm 15 mẫu thiết kế được lấy cảm hứng sáng tạo từ những bộ trang phục xưa để tạo nên những sản phẩm mang vẻ đẹp truyền thống nhưng vẫn mang hơi thở hiện đại.

Huỳnh Hải Long và Đặng Thế Huy đã khéo léo đưa các họa tiết hoa sen, rồng phượng, kiến ​​trúc cổ … vào thiết kế, tạo nên một bức tranh nghệ thuật hấp dẫn.

“Bảo vệ môi trường đang được cả thế giới quan tâm nên thay vì tìm kiếm chất liệu mới, chúng tôi quyết định tái sử dụng các loại vải đã qua sử dụng. Chúng tôi cắt ghép lại để tạo ra những bộ trang phục mới” – Huỳnh Hải Long chia sẻ.

Về phía Đặng Thế Huy, anh mong muốn mang văn hóa, truyền thống của Việt Nam đến gần hơn với bạn bè thế giới thông qua lần tham gia này.

Cũng trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang New YorkNTK Trần Phương Hoa trình làng bộ sưu tập áo dài cưới VIỆT Flora 20 mẫu được thực hiện trong 9 tháng. Các thiết kế trong bộ sưu tập thêu hoa, hoa 3D tạo sự khác biệt, hướng đến những cô dâu cá tính, hiện đại.

Các nhà thiết kế, người mẫu Việt Nam tỏa sáng trên sàn catwalk quốc tế - Ảnh 6.

NTK Trần Phương Hoa bên dàn người mẫu quốc tế – Ảnh: NVCC

Châu Bùi, Hương Ly, Thảo Nhi Nhưng mà… chiếu sáng

Không chỉ các nhà thiết kế gắn bó với các tuần lễ thời trang quốc tế mà các người mẫu Việt Nam cũng có cơ hội sải bước trên sàn catwalk này. Châu Bùi là một ví dụ điển hình. Cô sẽ tham gia 3 tuần lễ thời trang lớn tại New York, Milan và Paris.

“Châu tự tin rằng mình có sự chuẩn bị kỹ càng khi tham gia các tuần lễ thời trang quốc tế. Ngoài Châu còn có rất nhiều gương mặt mới của Việt Nam tham gia các tuần lễ thời trang quốc tế, Châu cảm thấy vui và tự hào khi thấy người Việt Nam có nhiều dấu ấn trên bản đồ thời trang thế giới ”- Châu Bùi chia sẻ.

Châu Bùi được biết đến là một tín đồ thời trang có sức ảnh hưởng với giới trẻ. Cô ấy đã có trong danh sách 30 Under 30 Châu Á theo tạp chí Forbes đã bình chọn. Ở lĩnh vực thời trang, cô cũng từng xuất hiện trên nhiều sàn diễn quốc tế trước đó như: Tuần lễ thời trang Seoul 2016, Tuần lễ thời trang Paris 2018, Tuần lễ thời trang New York 2019, Tuần lễ thời trang Milan 2020, Tuần lễ thời trang Paris 2020… và xuất hiện trên nhiều tạp chí nổi tiếng thế giới.

Các nhà thiết kế, người mẫu Việt Nam tỏa sáng trên sàn catwalk quốc tế - Ảnh 7.

Châu Bùi thể hiện cá tính trong thời trang – Ảnh: Fanpage Châu Bùi

Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 Hương Ly và Hoa khôi Áo dài 2017 Hoàng Dũng sẽ tham gia Tuần lễ thời trang London trong bộ sưu tập của Trần Hùng. Cả hai đều là nguồn cảm hứng cho vẻ đẹp và phong cách sống sang trọng mà Trần Hùng hướng đến khi thiết kế và giới thiệu đến công chúng.

Á hậu – ca sĩ Thụy Vân nhận lời thể hiện bộ sưu tập hồi sinh của bộ đôi nhà thiết kế Huỳnh Hải Long và Thế Huy trên sàn catwalk Tuần lễ thời trang New York.

Cũng có dịp Tuần lễ thời trang New York, Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 Thao Nhi Le tham dự chương trình. Trước khi đăng quang ngôi vị Á hậu, Thảo Nhi Lê là một nhà thiết kế và một tín đồ thời trang nổi bật.

Các nhà thiết kế, người mẫu Việt Nam tỏa sáng trên sàn catwalk quốc tế - Ảnh 8.

Thảo Nhi Lê quyến rũ, gợi cảm khi tham dự Tuần lễ thời trang New York – Ảnh: NVCC

Sự góp mặt của các nhà thiết kế, người mẫu, tín đồ thời trang trẻ trên các sàn diễn thời trang quốc tế đã và đang đưa thời trang Việt Nam đến gần hơn với giới mộ điệu thời trang trên toàn thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *