Giải trí

Elon Musk phủ nhận từng nói chuyện với Tổng thống Putin về Ukraine

Elon Musk phủ nhận từng nói chuyện với Tổng thống Putin về Ukraine - Ảnh 1.

Theo CNBC, nhà khoa học chính trị Ian Bremmer đã đưa ra thông tin trên trong một thông báo gửi tới các khách hàng của công ty tư vấn Eurasia Group vào đầu tuần này.

Nhà đầu tư Sven Henrich đã hỏi Musk trực tiếp trên Twitter rằng báo cáo có đúng sự thật không.

Vào ngày 11 tháng 10, nhà sáng lập Tesla trả lời: “Không, không phải vậy. Tôi chỉ nói chuyện với Putin một lần và đó là khoảng 18 tháng trước. Chủ đề là về không gian.”

Giữa lúc dư luận hoang mang, Bremmer đã sớm xác nhận rằng Musk đã nói với ông rằng tỷ phú đã nói chuyện trực tiếp với Tổng thống Putin và Điện Kremlin về vấn đề Ukraine.

Vào ngày 12 tháng 10, CNBC đã liên hệ với Eurasia Group và SpaceX, nhưng cả hai đều không đưa ra bình luận ngay lập tức.

Vào ngày 3 tháng 10, Musk đã đăng một loạt bài viết trên Twitter để tìm kiếm sự ủng hộ cho đề xuất của ông về một kế hoạch hòa bình cho Ukraine.

Tỷ phú Mỹ đề xuất tiến hành bỏ phiếu có sự giám sát của LHQ tại Ukraine về việc 4 vùng lãnh thổ Ukraine sáp nhập vào Nga. Ông cũng gợi ý Ukraine nên giao Crimea cho Nga và nên giữ thái độ “trung lập”, thay vì liên kết với Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) hoặc Nga.

Ông Musk sau đó tiếp tục viết trên Twitter rằng một số công dân Ukraine có thể muốn gia nhập Nga và bỏ phiếu ủng hộ.

Các quan chức Điện Kremlin ca ngợi bình luận của tỷ phú Mỹ nhưng ông Musk vấp phải sự chỉ trích gay gắt từ nhiều người khác, trong đó có Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *