Giải trí

VTV6 sẽ ngừng phát sóng từ ngày 15/10 sau 15 năm

VTV6 sẽ ngừng phát sóng từ ngày 15/10 sau 15 năm - Ảnh 1.

Biên tập viên Thu Hiền bên ghế bar thanh niên trong ngày chào sân VTV6 ngày 30/9 – Ảnh: Facebook Hiền Của

Vì vậy, các chương trình truyền hình quen thuộc với giới trẻ như Chai thủy tinh, Xưởng thời trang, Dám sống, Phụ nữ có gu, Cầu vồng… sẽ “đứt gánh giữa duyên” với khán giả từ đây.

Biên tập viên Thu Hiền (Hiền Của) của VTV24 chia sẻ với Tuổi Trẻ Online Cảm giác nhớ nhung và xót xa khi chỉ đến ngày hôm nay, Ban Thanh thiếu niên của VTV6 – nơi chị đã trải qua 9 năm thanh xuân cùng những người đồng nghiệp tài năng – chính thức giải thể.

Cô khẳng định việc đóng cửa kênh truyền hình này là nỗi buồn của rất nhiều người từng làm việc tại đây chứ không riêng gì cô.

Vào ngày cuối cùng của Ban Thanh niên, một chiếc ghế đặc biệt, sặc sỡ với họa tiết “chăn con công”, quen thuộc với khán giả truyền hình, được trưng bày để mọi người cùng chụp ảnh kỷ niệm với chiếc ghế này. .

Biên tập viên Thu Hiền cho biết đó là chiếc ghế trong chương trình Cửa hàng thanh niên – một chương trình ca nhạc được đầu tư, tạo được ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả của đội VTV6.

Chiếc ghế được trưng bày với ngụ ý rằng kênh truyền hình này là tuổi thanh xuân của rất nhiều người, có lẽ không chỉ những phóng viên, biên tập viên đang làm việc tại đây mà còn là tuổi thanh xuân của khán giả nhiều thế hệ.

VTV6 là “Kênh truyền hình dành cho giới trẻ” của Đài Truyền hình Việt Nam, sản xuất các chương trình có nội dung dành cho thế hệ trẻ, khai thác mọi khía cạnh đời sống, văn hóa của giới trẻ, có người dẫn chương trình. Chương trình hầu hết là những người trẻ tuổi.

Đây cũng là kênh tường thuật trực tiếp chính các sự kiện thể thao của Đài Truyền hình Việt Nam.

Theo thông tin từ vtv.vn, ngày 29/4/2007, VTV6 chính thức phát sóng thử nghiệm với thời lượng 3 giờ / ngày, sau đó nâng dần số giờ phát sóng lên 24 giờ / ngày.

Năm 2008, Trung tâm Thanh thiếu niên VTV6 chính thức được đổi tên thành Ban Thanh thiếu niên VTV6.

Nhưng kể từ ngày 8/9/2022, theo quy định về tổ chức, nhiệm vụ, quyền hạn của Đài Truyền hình Việt Nam được quy định tại Nghị định số 60/2022 / NĐ-CP do Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ ban hành. Khi Phạm Bình Minh ký ban hành, Ban Thanh thiếu niên không còn nằm trong hệ thống các phòng, ban của Đài Truyền hình Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *