Giải trí

Diễn viên Việt tiếc nuối khi tham gia ‘Tiểu Long Nữ’

Diễn viên Việt tiếc nuối khi tham gia 'Tiểu Long Nữ' - ảnh 1
Lê Anh Tôn trên phim trường Phụ nữ nhỏ

Phụ nữ nhỏ (Tiêu đề tiếng Việt: Ba chị em gái) vẫn đang là chủ đề gây tranh cãi gay gắt khi vừa bị xóa khỏi cơ sở dữ liệu của Netflix do có những chi tiết xuyên tạc lịch sử Việt Nam. Ít ai biết, bộ phim truyền hình Hàn Quốc này có sự xuất hiện của nam diễn viên quần chúng Việt Nam Lê Anh Tôn. Cụ thể, Lê Anh Tôn đảm nhận vai nữ y tá chỉ xuất hiện chớp nhoáng trong tập 8, cảnh quay tại bệnh viện ở Singapore (bối cảnh của phim).

Câu trả lời Thiếu niênLê Anh Tôn tiết lộ không biết chi tiết kịch bản Phụ nữ nhỏ trước khi quay phim. “Khi đến phim trường, trưởng đoàn đã giải thích và sắp xếp bối cảnh cho tôi và nhóm diễn viên quần chúng. Với hoàn cảnh cũng như bối cảnh hôm đó, tôi không thắc mắc gì về nội dung phim vì không thấy nhắc đến Việt Nam ”, Lê Anh Tôn giải thích.

Diễn viên Việt tiếc nuối khi tham gia 'Tiểu Long Nữ' - ảnh 2
Vai Lê Anh Tôn xuất hiện chớp nhoáng trên phim Phụ nữ nhỏ

Do đó, khi Phụ nữ nhỏ bị khán giả Việt Nam chỉ trích vì những chi tiết xuyên tạc lịch sử Việt Nam, Lê Anh Tôn không lấy làm lạ. Anh kể: “Lúc đầu thấy một vài người bạn đăng bài về sự xuất hiện của loài hoa mang tên” ma Việt “, tôi chỉ nghĩ có lẽ mọi người nhạy cảm quá chăng? Vì năm nay kỷ niệm 30 năm ngoại giao Việt – Hàn nên không có biên kịch”. sẽ xây dựng nội dung tế nhị và gây tranh cãi như vậy giữa hai quốc gia. Phải đến khi xem những dòng chia sẻ ở tập 8, tôi mới thực sự phải thay đổi suy nghĩ. Trước đó, tôi có đăng một bài nói rằng tôi rất vui khi được làm việc cùng các diễn viên trong phim, nhưng khi tranh cãi xảy ra, những cảm xúc tốt đẹp của tôi dành cho bộ phim này gần như biến mất.

Nam diễn viên gốc Việt cũng tỏ ra tức giận: “Tôi thực sự tức giận về nội dung phim cũng như cách mà biên kịch đã hạ bệ người Việt Nam để nuôi dân Hàn Quốc sau những thảm cảnh mà lính Hàn gây ra cho Việt Nam trong quá khứ. Sau một đêm trằn trọc suy nghĩ, đắn đo không biết làm sao, sáng hôm sau tôi quyết định đăng bài kêu gọi mọi người tẩy chay phim trên mọi mặt trận ”.

Diễn viên Việt tiếc nuối khi tham gia 'Tiểu Long Nữ' - ảnh 3

Phụ nữ nhỏ có nhiều chi tiết nhạy cảm về lịch sử Việt Nam

Ngoài ra, Lê Anh Tôn cũng khẳng định anh rất hối hận khi đóng một vai Phụ nữ nhỏ. Anh ấy nói, “Tôi hối hận rất nhiều vì đã quay bộ phim này. Giống như tôi đã gián tiếp góp phần vào nội dung phim. Tôi buồn vì tôi thực sự không có sự lựa chọn hoặc sự hiểu biết trước ở vị trí của mình. Nếu tôi có một vai diễn lớn hơn, mọi thứ sẽ khác. Tôi sẽ thẳng thắn trao đổi vấn đề này với đạo diễn và biên kịch. “

\N

Trước Phụ nữ nhỏLê Anh Tôn cũng tham gia The Roundup (Kẻ ngoài vòng pháp luật 2) (Tiêu đề tiếng Việt: Ngoài vòng pháp luật 2 cỏ khô Thành phố tội phạm 2), bộ phim xứ kim chi không thể công chiếu tại Việt Nam vì “có quá nhiều cảnh bạo lực”. Đồng thời, phim cũng gây tranh cãi khi mô tả TP.HCM là vùng đất vô pháp luật, nơi bọn tội phạm Hàn Quốc không ngần ngại bắt cóc và giết hại du khách.

Diễn viên Việt tiếc nuối khi tham gia 'Little Women' - ảnh 4

Lê Anh Tôn (phải) và Ma Dong Seok trên phim trường Thành phố tội phạm 2

Lê Anh Tôn tiết lộ đoàn phim Thành phố tội phạm 2 làm việc “lạ” và tuyển chọn diễn viên Việt Nam rất thiếu chuyên nghiệp. “Một bộ phim nói xấu,” hiểu “người Việt Nam để nâng cao hình ảnh người Hàn Quốc đáng bị tẩy chay vĩnh viễn. Nhiều người bạn của tôi đi xem nhưng tôi tuyệt đối không bao giờ ủng hộ những bộ phim như vậy dù hay đến đâu”, anh nói. Kẻ ngoài vòng pháp luật 2.

Cuối cùng, Lê Anh Tôn nhấn mạnh: “Bất cứ khi nào lên kịch bản, nếu tôi biết rằng bộ phim xuyên tạc lịch sử Việt Nam, đặc biệt là cuộc chiến tranh Việt – Hàn trong quá khứ, tôi chắc chắn sẽ không tham gia. Dù tôi có cần Cơ hội và thiếu hụt tiền bạc ra sao. Hơn hết, tôi sẽ chọn cách trao đổi thẳng thắn với biên kịch và đạo diễn về nội dung phim để họ không đưa những nội dung nhạy cảm, tiêu cực về Việt Nam trong tương lai. “

Diễn viên Việt tiếc nuối khi tham gia 'Little Women' - Ảnh 5
Wi Ha Joon (trái) và Kim Go Eun trong Phụ nữ nhỏ

Phụ nữ nhỏ chính thức bị xóa khỏi Netflix Việt Nam. Đại diện công ty sản xuất phim là Studio Dragon chia sẻ: “Chúng tôi nhận thức được những băn khoăn liên quan đến bối cảnh câu chuyện trong phim. Phụ nữ nhỏ. Trong tương lai, chúng tôi sẽ thận trọng hơn khi sản xuất nội dung nhạy cảm về mặt văn hóa và xã hội ”.

Phụ nữ nhỏ (Ba chị em gái), do Kim Hee Won đạo diễn. Cô là nữ nhà làm phim đứng sau hàng loạt tác phẩm ăn khách như Grim Temptation (Cám dỗ quyến rũ), Chú hề vương miện, Vincenzo, Nhạc phim 1… nhà văn Phụ nữ nhỏ là Jung Seo Kyung, người từng viết kịch bản cho những bộ phim ăn khách như Lady Vengeance (Thông cảm cho Lady Vengeance), Thirst (Khát khao), Tội ác ẩn giấu (Sự thật bên dưới), Người hầu gái (The Handmaiden), Quyết tâm rời đi (Quyết định rời đi)…

Phụ nữ nhỏ quy tụ dàn sao Hàn như Kim Go Eun (quen thuộc với khán giả Việt Nam qua phim) Goblin, Vua bất tử..), Nam Ji Hyun (100 ngày hoàng tử), Park Ji Hoo (Trường học của người chết), Uhm Ki Joon (Penthouse – Trận chiến đẳng cấp), Wi Ha Joon (Trò chơi con mực)Uhm Ji Won (Mong)…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *