Tin Game

Assassin’s Creed Mirage sẽ phải làm rất nhiều để giành lại tình cảm của các fan hâm mộ dòng AC cổ điển – Kênh Game VN

Assassin’s Creed Mirage được cho là sẽ trở lại với lối chơi AC cổ điển, nhưng nó sẽ cần rất nhiều việc nếu muốn thu phục được những người hâm mộ cũ.

Assassin's Creed Mirage

Thương hiệu Assassin’s Creed đã trải qua một giai đoạn phát triển khá mơ hồ khi Ubisoft cố gắng tìm ra tầm nhìn tương lai của nhượng quyền thương mại sẽ như thế nào.

Assassin’s Creed Mirage sẽ là chương tiếp theo trong series Assassin’s Creed, nó sẽ trở lại với lối chơi kinh điển mà nhiều người chơi đã bỏ lỡ. Trò chơi sẽ theo chân Basim trước các sự kiện của Assassin’s Creed Valhalla trong một câu chuyện cốt lõi của cuộc đối đầu Assassin-Templar. Nhiều người chơi đã rất hào hứng khi thấy bộ truyện trở lại cội nguồn của nó, nhưng Ubisoft có rất nhiều điều phải làm với Assassin’s Creed Mirage nếu họ muốn kéo lại những người hâm mộ đã bị bỏ rơi bởi bộ ba phim gần đây.

Thương hiệu Assassin’s Creed đã trải qua một giai đoạn phát triển khá mơ hồ khi Ubisoft cố gắng tìm ra tầm nhìn tương lai của nhượng quyền thương mại sẽ như thế nào. Assassin’s Creed Origins đã bắt đầu phiên bản beta này, sau đó Odyssey và Valhalla đã đưa nó lên cấp độ tiếp theo. Những trò chơi này đã nhận được nhiều lời chỉ trích vì đã loại bỏ những gì làm cho Assassin’s Creed trở nên đặc biệt, và loại bỏ một số người chơi đã gắn bó với series kể từ những ngày đầu ra mắt. Mặc dù Assassin’s Creed Mirage rõ ràng sẽ mang lại cảm giác cổ điển đó, nhưng vẫn còn phải xem liệu Ubisoft có thể làm được điều đó hay không.

Assassin’s Creed đã đi lạc khỏi cốt lõi của nhượng quyền thương mại

Assassin's Creed Mirage sẽ phải làm rất nhiều để giành lại tình yêu của những người hâm mộ AC cổ điển gane4v Assassins creed mirage 3 1663918095 18 1

Trong khi hai tựa game Assassin’s Creed gần đây nhất cung cấp một lượng nội dung thú vị, nhưng vẫn còn thiếu một số thứ.

Trước Assassin’s Creed Origins, Ubisoft đã phát hành một tựa Assassin’s Creed gần như hàng năm. Những trò chơi này đã đưa người chơi đi qua các giai đoạn lịch sử và nhập vai vào các loại sát thủ khác nhau. Người chơi đã từng điều khiển Ezio trong thời Phục hưng Ý, Connor trong Cách mạng Mỹ, cặp song sinh Frye trong Cách mạng Công nghiệp ở London, và thậm chí còn được nếm trải cuộc sống cướp biển với Edward Kenway. Mặc dù tất cả các câu chuyện đều khác nhau, nhưng tất cả đều bị ràng buộc với nhau bởi cuộc chiến giữa Assassin hư cấu và Templar đã hoành hành trong suốt lịch sử.

Vào thời điểm Assassin’s Creed Syndicate ra mắt, nhiều người đã cảm thấy kiệt sức và chán ngán với loạt phim này. Các trò chơi đều diễn ra trong các khoảng thời gian khác nhau, nhưng chúng đều mang lại trải nghiệm tương đối giống nhau, chỉ khác là được khoác lên mình một lớp sơn khác. Ubisoft đã chọn giải quyết vấn đề này bằng cách nhượng quyền thương mại theo một hướng hoàn toàn mới với Assassin’s Creed Origins. Nó đã đưa bộ truyện đi xa hơn bao giờ hết và cải tiến hoàn toàn lối chơi cốt lõi của bộ truyện từ một tựa game phiêu lưu hành động thành một tựa game nhập vai thế giới mở.

Hướng đi mới này đã được chứng minh là một thành công lớn của Ubisoft, và họ đã chọn tiếp tục con đường này. Assassin’s Creed Odyssey và Valhalla đã đưa dòng game này lên một tuổi mới và mở rộng lối chơi RPG. Các tựa game này là những trò chơi lớn mà ai đó có thể mất hàng trăm giờ để vượt qua và cả hai đều được đón nhận nồng nhiệt. Đặc biệt, Valhalla đã trở thành một trong những tựa Assassin’s Creed bán chạy nhất và là tựa game ra mắt thành công nhất trong bất kỳ game PC nào của Ubisoft.

Trong khi hai tựa game Assassin’s Creed gần đây nhất cung cấp một lượng nội dung thú vị, nhưng vẫn còn thiếu một số thứ. Trong nhiệm vụ của Ubisoft để hồi sinh nhượng quyền thương mại AC, họ đã chọn bỏ qua xung đột cốt lõi của Assassin và Templar đã thúc đẩy loạt phim. Odyssey đưa người chơi điều khiển một lính đánh thuê người Hy Lạp không mấy quan tâm đến cuộc xung đột của Kẻ giấu mặt, còn Valhalla đưa người chơi điều khiển một người Viking chiến đấu giành một vị trí ở Anh trong khi những Kẻ giấu mặt bắt đầu cuộc hành trình của riêng họ. Cả hai trò chơi đều cung cấp một game nhập vai lịch sử khá thú vị, nhưng không liên quan nhiều đến Assassin’s Creed.

Đi lệch khỏi cốt truyện cốt lõi của Assassin’s Creed đã khiến một số người hâm mộ bộ truyện khó chịu, nhưng lối chơi cũng vậy. Những trò chơi ban đầu là những tựa game phiêu lưu hành động tập trung vào khả năng tàng hình. Rất nhiều trò chơi ban đầu được xây dựng xoay quanh khái niệm lẻn quanh các thành phố lớn để ám sát mục tiêu bằng những lưỡi kiếm ẩn. Các trò chơi mới hơn tập trung hơn vào việc vượt qua các thế giới mở rộng lớn để lên cấp theo phong cách RPG cổ điển.

Tàng hình vẫn đóng một vai trò quan trọng trong các tựa game mới, nhưng đó không còn là trọng tâm nữa. Các vụ ám sát vẫn tồn tại, nhưng người chơi không còn có thể lẻn vào bóng tối để giết mục tiêu chỉ bằng một nhát đâm của lưỡi kiếm ẩn Assassin’s Creed mang tính biểu tượng của họ. Thay vào đó, người chơi sẽ phải biết cấp độ của mục tiêu và đảm bảo cấp độ của họ đủ mạnh nếu muốn có cơ hội chiến thắng. Đây là một tính năng của lối chơi RPG mới mà Ubisoft đã chọn để thực hiện, và nó đã khiến một số người chơi không còn yêu thích dòng game này.

Assassin’s Creed Mirage đang đối mặt với một trận chiến khó khăn

Assassin's Creed Mirage sẽ phải làm rất nhiều để giành lại tình yêu của những người hâm mộ AC cổ điển game4v Assassins creed mirage 3 1663918282 100

Ubisoft vẫn chưa chia sẻ bất kỳ cảnh quay gameplay nào, nhưng nếu họ làm đúng thì đó có thể là điều mà người hâm mộ trò chơi Assassin’s Creed đã chờ đợi.

Assassin’s Creed Mirage rõ ràng sẽ là một sự trở lại danh tính cho nhượng quyền thương mại, và đó có vẻ là một tin tuyệt vời cho người hâm mộ. Trò chơi sẽ chứng kiến ​​sự trở lại của lối chơi phiêu lưu hành động và nhấn mạnh hơn vào tính năng tàng hình. Người chơi cũng sẽ khám phá một thành phố duy nhất giống như các trò chơi cũ hơn thay vì một thế giới mở rộng lớn như các trò chơi mới, và nó cũng sẽ chứng kiến ​​sự trở lại của cuộc xung đột của Assassin với các Hiệp sĩ.

Ubisoft vẫn chưa chia sẻ bất kỳ cảnh quay gameplay nào, nhưng nếu họ làm đúng thì đó có thể là điều mà người hâm mộ trò chơi Assassin’s Creed đã chờ đợi. Tuy nhiên, trò chơi cần phải ở mức tốt nhất nếu nó thực sự tạo ra ảnh hưởng. Hai tiêu đề cuối cùng rất thú vị, nhưng chúng cũng đi chệch hướng rất nhiều so với những gì đã thu hút mọi người đến với bộ truyện ngay từ đầu. Assassin’s Creed Mirage cần nhấn mạnh điều gì làm cho Assassin’s Creed trở nên tuyệt vời và nó cần đủ tốt cho game thủ.

Lần cuối cùng xung đột giữa Assassin là trung tâm của cốt truyện của series là với Assassin’s Creed Origins. Trò chơi đó cho thấy sự khởi đầu của Brotherhood và cuộc chiến của họ với các Hiệp sĩ, nhưng trò chơi kể từ đó đã làm phai nhạt cốt truyện đó đi một chút. Assassin’s Creed Mirage sẽ đánh dấu sự quay trở lại của cuộc xung đột và Ubisoft cần đảm bảo rằng họ làm đúng. Nếu câu chuyện của Basim phù hợp với những câu chuyện tuyệt vời của Ezio hoặc Edward, những người hâm mộ cũ có thể sẽ thích nó, nhưng nếu nó được viết giống như những trò chơi mới thì những người hâm mộ cũ sẽ muốn tránh xa.

Assassin’s Creed Mirage là cơ hội của Ubisoft để kéo người hâm mộ trở lại với series, và nó cần được thực hiện cẩn thận để không làm mọi thứ rối tung lên. Tiêu đề cần phải đại diện cho tất cả những gì đã làm cho bộ truyện trở nên rất hay ngay từ đầu, bởi vì nó có thể mở ra một kỷ nguyên mới cho nhượng quyền thương mại 15 năm tuổi này.

Xem thêm: Assassin’s Creed Infinity sẽ là nơi diễn ra những câu chuyện thời hiện đại với người chơi là nhân vật chính

# Assassin’s Creed # Assassin’s Creed Mirage #Ubisoft

}

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *