Tin Game

Wayward Strand – Một câu chuyện thú vị và hơn thế nữa

Wayward Strand là một trò chơi đặc biệt, được thực hiện bằng tình yêu, sự tôn trọng, sự quan tâm và sự đồng cảm, và nó thể hiện xuyên suốt trò chơi.

Đó là vào cuối tháng 1 năm 1978, và bạn sẽ tham gia cùng Casey Beaumaris, 14 tuổi, một nhà báo đầy tham vọng đang đến giúp mẹ cô ấy trong khu chăm sóc người già của một bệnh viện xa lạ. Mẹ của Casey là y tá trưởng tại bệnh viện này, và nó giống như một con tàu vũ trụ lơ lửng trên một thị trấn ở Victoria.

Trải nghiệm Wayward Strand - Một câu chuyện thú vị và hơn thế nữa 0

Bạn, với tư cách là Casey, dành ba ngày đầu tiên trên tàu để tìm hiểu về nhân viên và cư dân, động não các bài viết cho tờ báo của trường, và ghi lại mọi thông tin bạn tìm thấy.

Không có nhiệm vụ nào sẽ được giao cho bạn. Người chơi sẽ phải tự mình khám phá cũng như khám phá những câu chuyện trên con tàu vũ trụ trôi nổi và mang về cho mình những phần thưởng xứng đáng. Trong khám phá nội dung trò chơi, thế giới luôn chuyển động xung quanh bạn và chủ đề của câu chuyện không cần chờ đợi để được nắm bắt.

Trải nghiệm Wayward Strand - Một câu chuyện thú vị và hơn thế nữa 1

Các cư dân trò chuyện với nhau, các y tá lao vào chăm sóc mọi người và đồng hồ của bạn tiếp tục tích tắc cho đến khi kết thúc thời gian bạn ở trong bệnh viện. Số lượng lớn các câu chuyện đan xen xảy ra trong bệnh viện có nghĩa là bạn không thể nắm bắt tất cả chúng trong một lần. Với mỗi nhân vật khác nhau sẽ mang đến cho bạn những câu chuyện của riêng họ, giúp bạn có những trải nghiệm hoàn toàn khác về Wayward Strand mỗi khi chơi game.

Trải nghiệm Wayward Strand - Một câu chuyện thú vị và hơn thế nữa 2

Bạn sẽ tình cờ bắt gặp một số khoảnh khắc tuyệt vời và chân thành nhất khi chỉ đơn giản là chờ đợi trong im lặng với một trong những nhân vật lớn tuổi trong bệnh viện. Sẽ có phần thưởng cho sự kiên nhẫn và lòng trắc ẩn của bạn. Trong những không gian chiêm nghiệm này, các NPC có thể chia sẻ những chi tiết thân mật về cuộc sống trước đây của họ. Có lẽ chúng chỉ là những chi tiết nhỏ, nhưng trong thế giới của Wayward Strand, những thông tin này được tạo ra để cảm thấy quan trọng.

Trải nghiệm Wayward Strand - Một câu chuyện thú vị và hơn thế nữa 3

Khi các nhân vật bắt đầu chia sẻ với bạn nhiều hơn, bạn sẽ thấy rõ mỗi người trong số họ có sắc thái như thế nào. Các nhân vật cao tuổi trong các trò chơi thường được xếp vào dạng tropes; ông già cáu kỉnh hoặc bà già tốt bụng. Wayward Strand thành công với xu hướng này và giới thiệu những người đã sống cuộc sống đầy đủ trước khi họ đến cư trú trên airship, mỗi người đều có mong muốn, nỗi sợ hãi và ước mơ của riêng mình.

Những câu chuyện của họ được tiếp cận với sự từ bi nhẹ nhàng và phần trình bày cảm thấy hoàn toàn chân thực, đến mức bạn sẽ cảm thấy mình thực sự biết những người này trong cuộc sống thực. Mối liên hệ được xây dựng với mỗi người trong số họ trong một khoảng thời gian ngắn như vậy khiến cho việc nói lời tạm biệt cuối cùng cảm thấy buồn vui lẫn lộn, khi bạn mong muốn có nhiều thời gian hơn với họ.

Trải nghiệm Wayward Strand - Một câu chuyện thú vị và hơn thế nữa 4

Một phần quan trọng trong việc mang lại chủ nghĩa hiện thực này cho mỗi nhân vật là màn trình diễn giọng hát tuyệt vời thực sự đưa bạn đến vùng nông thôn Victoria vào cuối những năm 1970. Những khoảnh khắc của niềm vui và sự hài hước, đến nhịp điệu câu chuyện yên tĩnh hơn, tất cả đều được mang theo bởi những cảm xúc đáng tin cậy và giọng nói hiện thực rõ ràng.

Diễn xuất được kết hợp với cảnh âm thanh tuyệt vời mang lại cảm giác đặc trưng của Úc – ngay từ khi bắt đầu trò chơi, tiếng chim hót đã vang lên. Trong khi âm nhạc đôi khi bắt đầu cảm thấy đơn điệu khi mỗi ngày gần kết thúc, các nốt trầm và cao của âm nhạc khiến các sự kiện diễn ra hoàn hảo mà không lãng phí bất kỳ thời gian nào.

Trải nghiệm Wayward Strand - Một câu chuyện thú vị và hơn thế nữa 5

Đi kèm với thiết kế âm thanh tuyệt vời của trò chơi là nghệ thuật bố trí đẹp mắt. Cảnh quay mở đầu tàu vũ trụ trên bờ rất ngoạn mục và thực sự tạo tiền đề cho thế giới mà bạn sắp bước vào. Thiết kế giống như ngôi nhà búp bê của airship cũng rất đẹp và sáng sủa, với mỗi phòng của cư dân sẽ có một cảm giác riêng.

Ngay cả những chi tiết nhỏ trong mỗi phòng cũng kể một câu chuyện, chẳng hạn như tấm bưu thiếp Chúc mừng năm mới 1978 được ghim vào trạm y tá và phòng của Tomi trở nên sống động với cây xanh. Cảm giác như mỗi khi bạn quay trở lại bất kỳ phần nào của con tàu vũ trụ, mặc dù kích thước tổng thể khiêm tốn của không gian, sẽ có điều gì đó mới mẻ để tiếp nhận và xem xét những gì nó có thể nói về chủ sở hữu. nó là.

Trải nghiệm Wayward Strand - Một câu chuyện thú vị và hơn thế nữa 6

Có một số chủ đề đặc biệt khó nhưng được trình bày khéo léo với lời thoại được viết tốt. Một bệnh nhân cụ thể, bác sĩ Bouchard, nhận được tin khủng khiếp về tiên lượng của cô ấy và dành phần lớn thời gian của trò chơi để đấu tranh cho quyền được ‘ra đi’ với phẩm giá trong chính ngôi nhà của mình. , thay vì ở bệnh viện.

Trải nghiệm Wayward Strand - Một câu chuyện thú vị và hơn thế nữa 7

Wayward Strand cung cấp một luồng thông tin gần như liên tục để tiếp nhận, mặc dù phải thừa nhận rằng, có một số khoảnh khắc nhỏ mà bạn không chắc phải làm gì. Có thời điểm, hầu hết cư dân đã ngủ hoặc đóng cửa, và khi các lựa chọn đã cạn kiệt, có những người vẫn còn thức.

Trong khi điều này khiến bạn lang thang khắp các sảnh không mục đích trong một lúc, nhưng cuối cùng cảm giác như điều này đã làm tăng thêm cảm giác tổng thể rằng bạn thực sự là Casey; Muốn giúp đỡ, nhưng không biết làm thế nào.

Trải nghiệm Wayward Strand - Một câu chuyện thú vị và hơn thế nữa 8

Một trong những nhân vật đầu tiên bạn gặp, Ida, nói rằng trải nghiệm của Casey trong bệnh viện giống như cuộc sống của một người già; Kết hợp mọi thứ với nhau tốt nhất có thể. Khi bạn đi lang thang trên hành lang của bệnh viện Wayward Strand, bạn cũng ghép những mảnh vụn nhỏ của cả cuộc đời vào một câu chuyện chân thành, phong phú sẽ đưa bạn trở về thực tại với cảm giác tò mò. khám phá mới.

Link game: Steam

Được viết bởi: Phong Hoang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *