Đời sống

‘Vua nhạc R&B’ bị kết tội lạm dụng tình dục trẻ em

Châu mỹ“Ông hoàng nhạc R&B” R. Kelly, 55 tuổi, bị buộc tội ba tội danh lạm dụng tình dục và khiêu dâm trẻ em trong phiên tòa xét xử ở Chicago.

14 tháng 9 năm Người giám hộ báo cáo rằng R. Kelly đã bị kết án sáu tội danh trong tổng số 13 tội danh. Trong đó, bồi thẩm đoàn phát hiện Kelly đã ép 3 trẻ vị thành niên quan hệ tình dục và quay phim, chụp ảnh. Theo luật, hình phạt tối thiểu cho tội khiêu dâm trẻ em là 10 năm tù. Trong khi đó, hành vi nhận tài liệu khiêu dâm trẻ em phải chịu mức hình phạt tối thiểu là 5 năm tù. Tòa án vẫn chưa đưa ra mức án cụ thể dành cho nam ca sĩ.

Derrel McDavid và Milton Brown – hai nhân viên của Kelly, bị tình nghi là đồng phạm – được tuyên trắng án.

R. Kelly bị kết tội tại phiên tòa ở Chicago ngày 14 tháng 9. Ảnh: AP

R. Kelly bị kết tội tại một phiên tòa ở Chicago vào ngày 14 tháng 9. Hình ảnh: AP

Phiên tòa gần đây ở Chicago làm sống lại các cáo buộc chống lại R. Kelly vào năm 2008, khi nam ca sĩ được trắng án về tội sản xuất phim khiêu dâm trẻ em. Khi đó, các công tố viên đã truy tố nam ca sĩ Tôi tin tôi có thể bay vì nghi ngờ có liên quan đến đoạn phim khiêu dâm với một bé gái 14 tuổi. Tuy nhiên, nạn nhân bị cáo buộc từ chối khai trước tòa, khiến nhà chức trách không thể kết tội Kelly. Trong phiên tòa mới, người này xác nhận mình là nhân vật trong video. Hai phụ nữ khác cũng làm chứng chống lại Kelly.

Vào tháng 6, R. Kelly đã bị một thẩm phán ở New York kết án 30 năm tù với các tội danh bao gồm lừa đảo và buôn bán tình dục. Các luật sư đã vạch trần những hành động vi phạm pháp luật của nam ca sĩ như lợi dụng danh tiếng của mình để dụ dỗ người hâm mộ và các ca sĩ nghiệp dư lạm dụng tình dục và kiểm soát họ. Một số nạn nhân cho biết đã bị Kelly giam giữ trong nhiều tuần vì tội khủng bố tinh thần. Nhiều người trong số họ là những cô gái chưa trưởng thành.

Ca sĩ đã phải ngồi tù từ tháng 7 năm 2019, trong suốt quá trình xét xử. “Ông hoàng nhạc R&B” một thời cũng đang bị truy tố nhiều tội danh liên quan đến tình dục trẻ em tại tòa án ở Illinois và Minnesota.

R. Kelly hát 'Tôi tin rằng mình có thể bay'

R. Kelly hát “I Believe I Can Fly”. Video: R. Kelly Youtube

R. Kelly (sinh ngày 8 tháng 1 năm 1967) là một ca sĩ, nhạc sĩ hip hop và R&B người Mỹ. Anh trở nên nổi tiếng vào năm 1991 sau khi phát hành đĩa đơn She Got That Vibe từ album đầu tay Sinh ra vào những năm 90. Kelly là tác giả của bài hát nổi tiếngBạn không cô đơn đã được biểu diễn thành công bởi Michael Jackson. Các bản hit của anh ấy là Tôi Tin Tôi Có Thể Bay, Nếu Tôi Có Thể Quay Ngược Bàn Tay Thời Gian, Điều Tuyệt Vời Nhất Thế Giới. Đến nay, R. Kelly đã bán được hơn 75 triệu đĩa và giành được ba giải Grammy.

Phương Mai (theo NPR)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *