Đời sống

Phần thi áo tắm của Hoa hậu Hong Kong bị chỉ trích

Phần thi áo tắm tại cuộc thi Hoa hậu Hong Kong, đài TVB, bị chỉ trích là không mang lại giá trị tích cực cho cộng đồng.

Theo HK01Tại cuộc họp của Hội đồng Khiếu nại Cảnh sát Độc lập Hong Kong ngày 20/9, bà Dư Lê Thanh Bình – ủy viên hội đồng – đã chỉ trích tình trạng phim và chương trình truyền hình có cảnh khiêu dâm và bạo lực. Cô cho rằng điều này gây ảnh hưởng xấu đến đối tượng, kích động hành vi phạm tội. Dư Lê Thanh Bình đề nghị các sở kiểm duyệt chặt chẽ các cảnh phát trên truyền hình, phim điện ảnh.

Chính trị viên Du Lê Thanh Bình tại buổi gặp mặt.  Ảnh: HK01

Chính trị viên Du Lê Thanh Bình tại buổi gặp mặt. Hình ảnh: HK01

Dư Lê Thanh Bình đề cập đến cuộc thi sắc đẹp do Đài Phát thanh và Truyền hình Hong Kong (TVB) tổ chức, chỉ trích nhà đài cho thí sinh “ăn mặc thiếu vải” trong phần trình diễn áo tắm. Vị ủy viên này nói: “Tại sao thí sinh lại mặc đồ bơi khi thi vấn đáp, trước mặt MC như Tăng Chí Vỹ? Tôi thực sự không hiểu”.

Trong một tuyên bố ngày 21/9, đại diện TVB cho rằng Dư Lê Thanh Bình cố tình tạo mối liên hệ giữa cuộc thi Hoa hậu Hong Kong với các vấn đề xã hội như bạo lực, lạm dụng trẻ em, bạo lực tình dục. Theo nhà đài, phát ngôn của bà Dư Lê Thanh Bình là “thiếu trách nhiệm, khiến dư luận có đánh giá sai lệch về một số vấn đề và miệt thị, thiếu tôn trọng các thí sinh Hoa hậu Hong Kong”.

Các thí sinh Hoa hậu Hong Kong 2022 trình diễn áo tắm trước chung kết.  Ảnh: HK01

Các thí sinh Hoa hậu Hong Kong 2022 trình diễn áo tắm trước chung kết. Hình ảnh: HK01

TVB cho biết họ tuân thủ các quy định trong lĩnh vực truyền hình, tất cả các chương trình đều được kiểm duyệt nội dung trước khi phát sóng. Người đại diện cho biết sẽ nhờ pháp luật bảo vệ quyền lợi của mình trước những cáo buộc “không phù hợp”.

Vụ việc thu hút sự chú ý trong bối cảnh đơn vị này chuẩn bị tổ chức chung kết Hoa hậu Hong Kong 2022, vào ngày 25 tháng 9. Cuộc thi diễn ra lần đầu tiên vào năm 1973, phát triển đến đỉnh cao từ cuối những năm 1970 đến 1990. Trong giai đoạn này, không chỉ các hoa hậu được chú ý, nhiều người dù chỉ lọt vào top 20 nhưng vẫn thành danh và trở thành nghệ sĩ hàng đầu, như Triệu Nhã Chi, Trương Mạn Ngọc, Chung Sở Hồng, Khâu Thục Trinh, Lý Gia Hân. …

Lý Gia Hân tại Miss Hong Kong 1988

Lý Gia Hân tại Miss Hong Kong 1988. Video: Youku

Thành công của những cái tên trên giúp cuộc thi giữ được uy tín cao, danh hiệu hoa hậu, á hậu cao quý trong mắt khán giả. Tuy nhiên, cuối những năm 1990, cuộc thi bị đánh giá là sa sút về chất lượng, các hoa hậu không tạo được ấn tượng với người xem.

* Hoa hậu Hong Kong: Tất cả các mỹ nhân đều ở đâu?

Việc bảo tồn hay bỏ phần thi áo tắm trong các cuộc thi sắc đẹp đã gây tranh cãi nhiều năm nay. Kể từ năm 2014, cuộc thi Hoa hậu Thế giới vắng bóng phần trình diễn bikini. Theo dõi ElleBà Julia Morley, chủ tịch tổ chức Hoa hậu Thế giới từng nói: “Tôi không cần thấy phụ nữ tung tăng mặc bikini. Nó không có tác dụng với phụ nữ. Và nó không ảnh hưởng đến ai cả. Tôi không quan tâm thế nào. mông của người lớn hay người nhỏ là. Chúng tôi không nhìn vào mông của cô ấy. Chúng tôi lắng nghe những gì cô ấy nói. “

Một số khán giả ủng hộ việc bỏ phần thi bikini, số khác lại cho rằng các cuộc thi sắc đẹp sẽ mất đi sức hút nếu không có phần trình diễn áo tắm.

Như anh ấy (theo HK01)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *