Đời sống

Tỷ phú Kanye West: ‘Tôi không thích đọc’

Tỷ phú Kanye West cho biết ông không muốn chúi mũi vào bất kỳ cuốn sách nào, chỉ thích học hỏi từ việc trò chuyện với người khác.

19/9, theo NY PostKanye West – người vừa mở trường tư thục với học phí 15.000 USD / năm – nói về chủ đề giáo dục trên podcast Alo Tâm Toàn: “Tôi chưa bao giờ thực sự đọc một cuốn sách. Đọc sách giống như ăn những củ cải nhỏ. Trong khi đó, trò chuyện và học hỏi từ những người khác giống như thưởng thức món ravioli hảo hạng tại Giorgio Baldi.”

Kanye West trong chương trình Alo Mind Full.  Ảnh: FIlmMagic

Kanye West trong chương trình “Alo Mind Full”. Hình ảnh: FIlmMagic

Mẹ của Kanye West là giáo sư tiếng Anh tại Đại học Bang Chicago, còn cha cô là phóng viên báo chí Tạp chí Atlanta-Hiến pháp. Thời đi học, anh thường đạt điểm cao và nhận được học bổng của Học viện Nghệ thuật Hoa Kỳ ở Chicago. Tuy nhiên, năm 20 tuổi, West bỏ học để tập trung vào sự nghiệp âm nhạc.

Trường học Donda Academy của Kanye West ở Simi Valley, California gần đây đã trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi. Tờ giấy Đá lăn Một bài điều tra cho biết, gần 100 phụ huynh buộc phải ký thỏa thuận với điều khoản cấm tiết lộ thông tin. Brianne Campbell – giám đốc điều hành của trường – cũng không có các chứng chỉ cần thiết trong lĩnh vực giáo dục. Trên trang web của mình, Học viện Donda cho biết mục tiêu của họ là “chuẩn bị cho sinh viên trở thành thế hệ lãnh đạo tiếp theo”.

Kanye West sinh năm 1977 tại Atlanta, Mỹ. Anh bắt đầu ca hát vào năm 1996 và trở thành một trong những nghệ sĩ thành công nhất của thế kỷ 21, bán được hơn 140 triệu đĩa. Tờ giấy Bloomberg Giá trị tài sản ròng của West ước tính vào khoảng 6,6 tỷ USD.

'Đóng cửa vào Chủ nhật' - Kanye West

MV “Closed On Sunday”. Video: Kanye West Youtube

Phương Mai (theo NY Post, Rolling Stone)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *