Đời sống

Phim của Lương Triều Vỹ tranh giải Oscar

“Ngọn gió trở lại thời gian” – bộ phim Lương Triều Vỹ và Quách Phú Thành đóng chính – đại diện cho Hong Kong tại lễ trao giải Oscar 2023.

Theo Sinchew, tác phẩm đã được Hiệp hội các nhà sản xuất phim Hong Kong lựa chọn để tranh giải ở hạng mục Phim quốc tế hay nhất. Ban tổ chức giải Oscar sẽ công bố kết quả đề cử vào ngày 24/1/2023, lễ trao giải diễn ra vào ngày 12/3 năm sau.

Poster “Tái sinh của gió”. Hình ảnh: HK01

Trên trang cá nhân, Quách Phú Thành cho biết anh rất vui vì sự lựa chọn của hội, anh viết: “Mong sự cố gắng của đạo diễn và ê-kíp được nhiều người hiểu. Điện ảnh luôn là một hành trình kỳ diệu”.

Phong bắt đầu lại thời gian Phỏng theo cuộc sống thực của các sĩ quan cảnh sát ở Hong Kong những năm 1970. Quách Phú Thành vào vai Lôi Lạc, một thanh niên sang Hong Kong lập nghiệp, bị xã hội đen và cảnh sát truy quét. Lôi Lạc quyết định thi vào trường cảnh sát để làm một sĩ quan thanh liêm. Mặc dù vậy, rất khó để anh có thể sống được với sự kiên định của mình. Địch Lệ Nhiệt Ba vào vai Nam Giang, nguyên mẫu là Lâm Cương – cựu cảnh sát trưởng Hong Kong, trở thành tội phạm bị truy nã sau khi thành lập Ủy ban chống tham nhũng độc lập.

Địch Lệ Nhiệt Ba trong Phong vân tái kiến.  Ảnh: HK01

Địch Lệ Nhiệt Ba trong “Gió đưa thời gian”. Hình ảnh: HK01

Tác phẩm do Ông Tử Quang viết kịch bản và đạo diễn, đánh dấu lần hợp tác đầu tiên của Quách Phú Thành – Lương Triều Vỹ. Ở trên HK01, đạo diễn cho biết phim có một số cảnh Triệu Vy đánh đàn, anh không biết chơi nên đạo diễn yêu cầu nam diễn viên đóng giả đàn, sau đó ghép nhạc vào. Tuy nhiên, Địch Lệ Nhiệt Ba lại thuê một giáo viên dạy piano, luyện tập tám tiếng mỗi ngày để tạo cảm giác chân thực khi nhập vai.

Địch Lệ Nhiệt Ba Quách Phú Thành quảng bá phim

Lương Triều Vỹ, Quách Phú Thành tại sự kiện quảng bá phim. Video: ATV

Điện ảnh Hong Kong có 5 tác phẩm được đề cử Oscar, bao gồm Đèn lồng đỏ treo cao (Đạo diễn Trương Nghệ Mưu), Vĩnh biệt King Co (Trần Khải Ca), Hầu hết các tông giáo sư đại học (Vương Gia Vệ) và Em gái tuổi teen (Đường Quốc Cường). Năm nay, ngoài Hong Kong, một số nền điện ảnh châu Á khác cũng đã đăng ký tham dự. Hàn Quốc chọn Quyết định rời đi của đạo diễn Park Chan Wook, Nhật Bản tuyển chọn Kế hoạch 75 của Chie Hayakawa.

Như anh ấy (theo Sinchew)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *