Anime - Manga

Từ năm 2021, tải manga và anime vi phạm bản quyền có thể bị bỏ tù 2 năm

Vào thứ Sáu tuần trước, Quốc hội Nhật Bản đã thông qua sửa đổi Luật Bản quyền. Theo đó, nội dung của đạo luật này sẽ được mở rộng nhằm ngăn chặn nạn cướp biển diễn ra ở Nhật Bản. Điểm nổi bật của các sửa đổi là để “trừng phạt những người cố tình tải xuống hoặc đăng bất hợp pháp Manga, Anime, Tạp chí và các ấn phẩm văn học trên Internet“. Đồng thời “cấm các trang web leech, tổng hợp và chia sẻ các liên kết vi phạm”, lệnh cấm này sẽ có hiệu lực từ ngày 1/10 tới đây. Luật Bản quyền sửa đổi sẽ chính thức có hiệu lực vào ngày 01/01/2021.

Luật sửa đổi sẽ vẫn cho phép tải xuống “một số cảnh” từ một bộ truyện tranh dài vài chục trang trở lên, hoặc đăng ảnh mà nội dung truyện tranh gốc không phải là trọng tâm của bức ảnh. Luật cũng sẽ không phạt những người tải xuống các tác phẩm phái sinh (chẳng hạn như dōjin hoặc fan hư cấu) hoặc các tác phẩm “nhại”.

Khung hình phạt cho những người liên tục vi phạm tải xuống bất hợp pháp sẽ bị phạt tù tối đa là hai năm hoặc tiền phạt tối đa là 2 triệu yên (khoảng $ 18,274) hoặc cả hai. Hình phạt đối với chủ sở hữu trang web hoạt động trong vi phạm này có thể là phạt tù lên đến 5 năm hoặc phạt tiền lên đến 5 triệu yên (tương đương 45.686 đô la Mỹ), hoặc cả hai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *