Đời sống

Dấu hiệu cảnh báo ung thư bất ngờ

Co cứng cơ, ngón tay bất thường, ngứa ngáy,… có thể là những dấu hiệu cảnh báo ung thư mà người bệnh có thể không biết.

Ung thư ảnh hưởng đến hầu hết các mô và cơ quan trong cơ thể. Ở mỗi bộ phận, bệnh ung thư biểu hiện những triệu chứng khác nhau, với những đặc điểm riêng. Tuy nhiên, hầu hết những người mắc bệnh ung thư đều có một số triệu chứng điển hình như mệt mỏi, sụt cân không chủ ý, sốt dai dẳng, v.v. Sức khỏe rất tốtNgoài những triệu chứng thông thường này, người mắc bệnh ung thư có thể gặp phải những triệu chứng bất ngờ khác và dễ bị bỏ qua. Một số triệu chứng ung thư ít phổ biến hơn bao gồm:

Chuột rút cơ bắp: Sự gia tăng nồng độ canxi trong máu (tăng canxi máu của bệnh lý ác tính) dẫn đến chuột rút. Vì vậy, chuột rút trong một số trường hợp là dấu hiệu cảnh báo ung thư xương hoặc ung thư máu.

Ngoài ra, nhiều phụ nữ thường bị chuột rút trong chu kỳ kinh nguyệt nên đó là điều bình thường. Tuy nhiên, những cơn đau xung quanh vùng xương chậu hoặc chuột rút mà không phải trong kỳ kinh nguyệt, chị em cần lưu ý vì đây có thể là những triệu chứng của bệnh ung thư cổ tử cung.

Chuột rút có thể là một dấu hiệu của bệnh ung thư. Hình ảnh: Bathchronicle

Bất thường ở móng tay: Bạn nên chú ý khi móng tay của bạn bắt đầu giống như những chiếc thìa úp ngược. Có một số nguyên nhân gây ra tình trạng này. Đôi khi, mọi người xem đó là một triệu chứng bình thường, nhưng nó có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư phổi. Trong khoảng 35% trường hợp ung thư phổi, không gian sẽ bị bao phủ bởi chất lỏng tích tụ trên đầu ngón tay dẫn đến sưng tấy, còn được gọi là “ngón tay câu lạc bộ”. Ung thư da, đặc biệt là u ác tính, có thể phát triển dưới và xung quanh móng tay, móng chân, biểu hiện là những vệt sẫm màu ở giữa móng.

Trầm cảm: Đôi khi trầm cảm là triệu chứng đầu tiên của bệnh ung thư. Với ung thư phổi, bản thân ung thư có thể gây viêm dẫn đến suy giảm viêm. Trầm cảm cũng có thể là một triệu chứng ban đầu của những người bị u não.

Ngứa ngáy: Ngứa cục bộ hoặc toàn thân đôi khi có thể là triệu chứng của ung thư. Ngứa xảy ra do kích ứng da trực tiếp như ung thư da hoặc ung thư ở các bộ phận khác của cơ thể đã lan rộng hoặc di căn đến da. Nhiều trường hợp ngứa là do tích tụ muối mật dưới da do ung thư máu, ung thư ống mật hoặc do các chất từ ​​khối u.

Ngứa có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư.  Ảnh: Freepik

Ngứa có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư. Hình ảnh: Freepik

Cục máu đông: Huyết khối tĩnh mạch sâu và đôi khi thuyên tắc phổi là những dấu hiệu đầu tiên của bệnh ung thư.

Ngoài các triệu chứng khó xảy ra, bạn cũng nên biết các triệu chứng điển hình của ung thư, bao gồm mệt mỏi, đổ mồ hôi ban đêm hoặc bốc hỏa, sốt dai dẳng không rõ lý do, sụt cân không rõ nguyên nhân và sụt cân không rõ nguyên nhân. nguyên nhân rõ ràng.

Anh chí (Theo Sức khỏe rất tốt)

Leave a Reply

Your email address will not be published.