Đời sống

Thẩm mỹ viện bị tố làm đẹp ‘chui’

TP HCMSở Y tế nhận được phản ánh của người dân về việc Thẩm mỹ viện Pasteur quận 3 dù bị đình chỉ hoạt động nhưng vẫn tiếp nhận khách hàng làm dịch vụ.

Ngày 20/9, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, sau khi nhận được phản ánh của người dân, đơn vị chức năng đã kiểm tra đột xuất thì phát hiện tại một phòng ở tầng 4, nhân viên có biểu hiện ốm. tiêm tinh chất (chất làm đẹp, có tác dụng cải thiện các vấn đề về da) cho khách hàng.

Ngoài ra, có hai khách hàng trực tiếp “phản ánh đã đến thực hiện dịch vụ tiêm và điều trị nám tại cơ sở” nhưng không đạt hiệu quả như cam kết. Ngoài ra, cơ sở này còn đăng tải nội dung quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không phù hợp với giấy xác nhận nội dung quảng cáo do Sở Y tế cấp.

Thanh tra Sở sẽ phối hợp với các đơn vị chức năng xác minh, làm rõ các nội dung phản ánh, xử lý nghiêm theo quy định.

Trước đó, ngày 10/8, phòng khám thẩm mỹ của cơ sở này đã bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt 110 triệu đồng cùng nhiều khoản phạt bổ sung khác do để xảy ra hàng loạt sai phạm trong quá trình khám chữa bệnh. Trong đó, phòng khám bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn ba tháng; người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh 02 tháng.

Thời gian gần đây, TP.HCM ghi nhận nhiều trường hợp thẩm mỹ bị biến chứng. Thanh tra Sở Y tế đã xử phạt, đình chỉ nhiều cá nhân, cơ sở thẩm mỹ có sai phạm. Ngành Y tế kêu gọi người dân tiếp tục cung cấp thông tin liên quan đến các hành vi, quảng cáo vi phạm pháp luật qua ứng dụng “Sức khỏe trực tuyến”.

Lê Phương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *