Giải trí

‘Tro tàn rực rỡ’ – phim làm từ truyện ngắn của Nguyễn Ngọc Tư – tranh giải tại LHP Tokyo

Brilliant Ashes - phim làm từ truyện ngắn của Nguyễn Ngọc Tư - tranh giải tại LHP Tokyo - Ảnh 1.

“Brilliant Ashes” sẽ tranh giải thưởng chính tại Liên hoan phim Tokyo – Ảnh: TIFF

Glorious Ashes (tro vinh quang) là bộ phim được thực hiện dựa trên hai truyện ngắn của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư: Tàn tro rực rỡ và Củi thối trôi về. Phim tranh giải ở hạng mục Tranh giải của Liên hoan phim Tokyo (TIFF) 2022. Lịch chiếu và lễ khai mạc của phim sẽ được công bố vào cuối tháng 9.

Nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc xác nhận thông tin với Tuổi Trẻ Online. Cô nói: “Chúng tôi vừa vui vừa buồn. Vì sau 2 năm xảy ra dịch, tôi gần như mất kết nối với thế giới”.

Trên trang cá nhân, nhà sản xuất cho biết thêm: “Đó là một hành trình dài, xin gửi lời cảm ơn chân thành đến mỗi người đứng sau nó, tới dàn diễn viên và ê-kíp yêu quý của chúng tôi đã giúp đỡ để điều đó xảy ra”.

Nhạc sĩ Tôn Thất Ân, tác giả của phim, viết: “Tôi rất vui khi được thông báo rằng Tro rực rỡ, bộ phim mới của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên sau một thập kỷ gián đoạn, sẽ có buổi ra mắt thế giới tại Liên hoan phim Tokyo vào tháng sau! Thật nhiều niềm vui, rất nhiều niềm vui, rất nhiều niềm vui! “

Tàn tro rực rỡ - phim làm từ truyện ngắn của Nguyễn Ngọc Tư - tranh giải tại Liên hoan phim Tokyo - Ảnh 2.

Đây là bộ phim điện ảnh mới của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên kể từ “Lời nguyền huyết ngải” (2012) – Ảnh: TIFF

Trước Tro rực rỡđạo diễn Bùi Thạc Chuyên từng làm phim Đi xe đêm, Sống trong sợ hãi, Chơi vơi, Lời nguyền huyết ngải. Ngoài ra, anh còn tâm huyết với sự nghiệp đào tạo làm phim, nhiều năm làm “thuyền trưởng” Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Tài năng Điện ảnh Trẻ (TPD) Hà Nội.

Tro rực rỡ với sự tham gia của các diễn viên Phương Anh Đào, Lê Công Hoàng, Bảo Ngọc Doling. Bộ phim là câu chuyện của ba người phụ nữ, họ yêu nhau như thế nào và tìm cách giữ lấy người đàn ông của mình. Bối cảnh câu chuyện xảy ra tại ấp Thơm Rơm, Cà Mau với nhiều chất liệu văn hóa điện ảnh.

Tàn tro rực rỡ - phim làm từ truyện ngắn của Nguyễn Ngọc Tư - tranh giải tại Liên hoan phim Tokyo - Ảnh 3.

“Brilliant Ashes” đã có một hành trình dài từ gây quỹ, làm phim đến tranh giải tại Liên hoan phim Tokyo – Ảnh: TIFF

Để thực hiện bộ phim, nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc và đạo diễn Bùi Thạc Chuyên đã mang đến dự án Tro rực rỡ để huy động vốn tại các liên hoan phim danh giá như Cannes, Busan và các giải thưởng điện ảnh tại Singapore.

Hạng mục Tranh giải năm nay bao gồm các phim truyện được hoàn thành sau tháng 1 năm 2022. Sau quá trình sàng lọc khắt khe, ban tổ chức TIFF đã chọn ra 15 phim từ khắp nơi trên thế giới để tranh giải chính, bao gồm: Rực rỡ tro tàn.

Năm nay, Liên hoan phim Tokyo diễn ra từ ngày 24 tháng 10 đến ngày 3 tháng 11. Liên hoan phim đã nhận được 1.695 tác phẩm dự thi từ 107 quốc gia và khu vực.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *