Tin Game

Trò chơi sinh tồn giống Rust hàng đầu trên thiết bị di động

Rust là một trò chơi video sinh tồn chỉ dành cho nhiều người chơi được phát triển bởi Facepunch Studios. Rust được phát hành bản beta lần đầu tiên vào tháng 12 năm 2013 và nhận được bản phát hành đầy đủ vào tháng 2 năm 2018

Bạn bắt đầu với hoàn toàn không có gì và phải sử dụng bất cứ thứ gì bạn có thể nhặt được để tiến xa hơn. Đó chắc chắn là một trong những trải nghiệm sinh tồn khắc nghiệt hơn ngoài kia với mỗi người bạn gặp một mối đe dọa tiềm tàng. Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn tồn tại.

Rust thuần túy về lối chơi sinh tồn và chế tạo. Bạn cần chuẩn bị cho mình từ đầu bằng cách tìm những vật liệu có thể biến thành công cụ. Từ đó, bạn có thể bắt đầu chế tạo cho mình một số quần áo, vũ khí để bảo vệ bản thân và thậm chí là nơi trú ẩn để mang lại cảm giác an toàn vào ban đêm. Với sự bền bỉ và dẻo dai, cuối cùng bạn có thể đạt đến mức có thể chế tạo các thiết bị phức tạp như áo giáp và súng. Dưới đây là danh sách các trò chơi như Rust nếu bạn muốn trải nghiệm một điều gì đó mới mẻ.

1 / Don’t Starve: Pocket Edition

Don’t Starve là một trò chơi điện tử sinh tồn được phát triển bởi nhà phát triển trò chơi điện tử độc lập người Canada, Klei Entertainment.

Các trò chơi sinh tồn giống Rust hàng đầu trên thiết bị di động dành cho iOS và Android 0

Với phong cách nghệ thuật vẽ tay và hoạt hình, mọi thứ trong trò chơi đều cảm thấy không thoải mái, điều này làm tăng thêm sự nguy hiểm của các tình huống. Bạn bị mắc kẹt trong một vùng đất vô định, không có gì ngoài bất kỳ vật liệu nào bạn có thể tìm thấy để ăn và chế tạo. Khi màn đêm buông xuống, tốt hơn hết bạn nên ở nơi có ánh sáng, nếu không sẽ bị bóng tối ăn thịt.

Link game: Android – iOS

2 / Minecraft

Kể từ khi phát hành gần 10 năm trước, trò chơi đã tiếp tục mở rộng và thậm chí còn dễ tiếp cận hơn, đặc biệt là trên các thiết bị di động. Bây giờ bạn có thể trải nghiệm cảm giác khai thác và chế tạo trong lòng bàn tay của bạn.

Các trò chơi sinh tồn giống Rust hàng đầu trên thiết bị di động dành cho iOS và Android 1

Mặc dù nhịp độ trận đấu lúc đầu chậm để bạn dễ dàng hòa nhập vào thế giới, nhưng bạn sẽ nhanh chóng biết rằng có nhiều cách để bị hạ gục ngay lập tức. Nếu bạn không trốn khỏi bụi cây phát nổ, bạn cũng có thể gặp phải thây ma. Mục tiêu là bất cứ điều gì bạn muốn.

Link game: Android – iOS

3 / Terraria

Minecraft đã truyền cảm hứng cho rất nhiều trò chơi chế tạo và khai thác khác, nhưng thách thức quan trọng chỉ là cố gắng tồn tại. Điều này được cảm nhận ở một trong những tựa game thành công hơn theo công thức, Terraria. Thay vì thế giới khối 3D, bạn là một nhà thám hiểm đơn độc trong thế giới pixel 2D.

Trò chơi sinh tồn giống Rust hàng đầu trên thiết bị di động dành cho iOS và Android 2

Bắt đầu với các công cụ rất cơ bản, bạn có thể xác định cách bạn muốn xây dựng. Bạn có thể thu thập gỗ để xây nhà hoặc bắt đầu khám phá sâu hơn để tìm những nguyên liệu cao cấp hơn, kho báu quý hiếm và chiến đấu với những con quái vật khó nhằn. Thách thức bạn sống sót đủ lâu để có thể đối đầu với những tên trùm lớn của vương quốc.

Link game: Android – iOS

4 / Raft Survival – Ocean Nomad

Ngoài việc bị mắc kẹt trong rừng hoặc vùng hoang dã, một điểm đến phổ biến để thiết lập các trò chơi sinh tồn là trên mặt nước. The Raft là một tựa game đột phá về mặt này nhưng nó vẫn chưa được phát triển trên thiết bị di động, đó là lý do tại sao Raft Survival – Ocean Nomad ở đây để hoàn thành vai trò của mình.

Trò chơi sinh tồn giống Rust hàng đầu trên thiết bị di động dành cho iOS và Android 3

Bắt đầu trên đảo, mục tiêu của bạn là tiếp tục đi và có thể tìm cách trở lại nền văn minh. Cách duy nhất bạn có thể làm là đóng một chiếc bè và ra khơi. Thủ công, bơi, lặn, câu cá và hơn thế nữa, tất cả đều vì mục tiêu sinh tồn và hy vọng đuổi cá mập đói ra khỏi lưng bạn.

Link game: Android – iOS

5 / Sự sống sót trên đảo tí hon

Trong Tiny Island Survival, bạn bị đắm tàu ​​và trôi dạt vào một hòn đảo nhỏ dường như không có người ở. Nhưng sau đó bạn thấy khói bốc lên từ bên trong khu rừng. “Có lẽ ai đó sống ở đây.” Khám phá hòn đảo, đi sâu hơn vào rừng và tìm hiểu những bí mật của vùng đất nổi trên biển này!

Trò chơi sinh tồn giống Rust hàng đầu trên thiết bị di động dành cho iOS và Android 4

Link game: Android – iOS

6 / Grim Soul: Dark Survival RPG

Điều làm cho các tình huống sinh tồn trở nên khó khăn là khi bạn bắt đầu không có gì. Trong Grim Soul: Dark Survival RPG, bạn bị lạc khi lang thang qua một vùng đất từng thịnh vượng mà từ đó đã rơi vào hỗn loạn. Bạn phải sử dụng kỹ năng và sự tháo vát của mình không chỉ để giữ cho bản thân sống sót mà còn để khiến bản thân trở nên mạnh mẽ hơn và cải thiện chất lượng nơi trú ẩn của bạn. Chỉ khi đó, bạn mới có thể cảm thấy đủ tự tin để đối mặt với nỗi kinh hoàng đang chờ đón.

Trò chơi sinh tồn giống Rust hàng đầu trên thiết bị di động dành cho iOS và Android 5

Link game: Android – iOS

7 / Rối loạn

Đôi khi, cách duy nhất bạn có thể tạo ra một thứ gì đó mới là tách một thứ khác ra và xây dựng lại nó. Đây là những gì bạn cần nắm vững nếu muốn tồn tại trong DYSMANTLE. Trò chơi bắt đầu khi nhân vật của bạn xuất hiện từ một nơi trú ẩn được thiết kế để chống chọi với mọi thảm họa xảy ra bên ngoài.

Trò chơi sinh tồn giống Rust hàng đầu trên thiết bị di động dành cho iOS và Android 6

Giờ đây, một mình trong một thế giới mới và đáng sợ, bạn sẽ cần sử dụng các công cụ của mình để phá những thứ còn sót lại để lấy nguyên liệu. Nếu bạn có đủ, bạn sẽ tăng cơ hội sống sót trước những sinh vật lang thang ngoài kia.

Link game: Android – iOS

Được viết bởi: Phong Hoang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *