Tin Game

Trò chơi lấy cảm hứng từ SCP Foundation sẽ có nhiều tiềm năng | SharingFunVN – Game offline / Game PC

Với vô số nội dung do người hâm mộ tạo thành nguồn, có rất nhiều tiềm năng nếu các trò chơi SCP Foundation được chính thức phát triển.

Tổ chức SCP

Mặc dù có thể có nhiều nội dung để sử dụng cho các trò chơi SCP hiện tại hoặc trong tương lai, nhưng có những trở ngại có thể ngăn cản các nhà phát triển lớn hơn xem xét thực hiện một dự án lấy cảm hứng từ nội dung. sử dụng SCP.

Sau khi một lần nữa đạt được sức hút trực tuyến với các tiêu đề như Cửa hàng đã đóng cửa, SCP Foundation đang chứng kiến ​​sự hồi sinh và chứng minh rằng sự phong phú của nội dung SCP do người hâm mộ xây dựng vẫn chứa đầy tiềm năng chưa được khai thác. Bắt đầu từ năm 2007 với sự “gia nhập” đầu tiên của SCP-173, cộng đồng kể từ đó đã bùng nổ với hàng nghìn bài đăng khác của SCP, truyền cảm hứng cho nhiều loại nội dung do người hâm mộ tạo ra bao gồm tiểu thuyết, phim và thậm chí cả trò chơi. Từ tiêu đề mới nhất Cửa hàng bị đóng cửa theo nhiều cách hiểu về SCP-087, các trò chơi độc lập như thế này có thể giúp mở đường cho sự quan tâm chính thống của công ty hơn.

Nhưng trong khi có thể có nhiều nội dung để sử dụng cho các trò chơi SCP hiện tại hoặc trong tương lai, có những trở ngại có thể ngăn cản các nhà phát triển lớn hơn xem xét thực hiện một dự án lấy cảm hứng từ SCP. Nội dung SCP. Cho dù đó là do bản quyền hay do quy mô và phạm vi của các dự án như vậy, SCP Foundation dường như chỉ có thể để lại dấu ấn của mình trong lĩnh vực indie nhờ những nỗ lực của người hâm mộ. Tuy nhiên, với một cộng đồng gắn bó như vậy và khả năng vô tận cho các trò chơi SCP thuộc các thể loại và cách chơi khác nhau, v.v., sẽ thật tiếc nếu lãng phí tiềm năng đó.

SCP và lịch sử trò chơi hiện tại của nó

Các trò chơi lấy cảm hứng từ SCP Foundation sẽ có rất nhiều tiềm năng

Các trò chơi gần đây nhất như Cửa hàng đã đóng cửa và SCP – Vi phạm Quản thúc phản ánh một cách tiếp cận mở rộng đối với các trò chơi SCP thông qua hai cách khác nhau.

Mãi cho đến năm 2012, trò chơi SCP đầu tiên được tạo ra và việc phát hành nó trùng với xu hướng ngày càng tăng của những người phát trực tuyến video Let’s Play như PewDiePie và Markiplier, những người đã chơi các trò chơi kinh dị độc lập như nó. Dựa trên và được đặt tên theo SCP-087, thiết kế của trò chơi rất thô sơ, chỉ bao gồm một cầu thang duy nhất đi xuống với các cầu thang xen kẽ giữa mỗi tầng. Không có cách nào để “hoàn thành” trò chơi vì mục tiêu dường như chỉ đơn giản là sống sót càng lâu càng tốt cho đến khi người chơi chắc chắn bị giết bởi thực thể SCP.

Đây có thể là lý do tại sao các trò chơi SCP trở nên nổi bật trong bối cảnh trò chơi độc lập, vì với tài liệu phù hợp, những trò chơi này không yêu cầu phát triển chuyên sâu mà chỉ dựa vào bối cảnh. các ràng buộc và cơ chế cơ bản. Điều này được hỗ trợ bởi số lượng đáng kể các trò chơi cũng dựa trên SCP-087, vì ý tưởng này có thể dễ dàng phát triển và nhân rộng. Tuy nhiên, điều này không ngăn cản các trò chơi SCP sau này được cải thiện, có thể là kết quả của quá trình phát triển cộng đồng theo thời gian, thậm chí đến mức các trò chơi lấy cảm hứng từ SCP-087 tương tự hiện đang tham gia các trò chơi kinh dị chính thức khác trong lĩnh vực VR.

Các trò chơi gần đây nhất như Cửa hàng đã đóng cửa và SCP – Vi phạm Quản thúc phản ánh một cách tiếp cận mở rộng đối với các trò chơi SCP thông qua hai cách khác nhau. Cửa hàng đã đóng xoay quanh một sinh vật SCP cụ thể và buộc người chơi phải đối mặt với các địa điểm, thực thể hoặc vật phẩm huyền bí. Mặt khác, SCP – Containment Breach có nhiều tham vọng và tập trung vào chính Tổ chức hơn là chỉ một SCP cụ thể, thiết lập trò chơi trong một cơ sở nhiều SCP, nơi người chơi đang thực hiện nhiệm vụ đánh bại các SCP.

Tiềm năng tương lai của SCP trong lĩnh vực trò chơi

Các trò chơi lấy cảm hứng từ SCP Foundation sẽ có rất nhiều tiềm năng

Trên thực tế, trở ngại lớn nhất mà cộng đồng SCP gặp phải trong việc phát triển các trò chơi này là thời gian và tiền bạc.

Mặc dù The Store is Closed vẫn chưa được phát hành, trong số tất cả các dự án SCP hiện đang được phát triển, nó là một trong số ít dự án vẫn đang trong quá trình thực hiện mà chưa bị bỏ rơi. Điều này là do bối cảnh trò chơi đằng sau các nội dung SCP đã bị mắc kẹt trong tình trạng lấp lửng kể từ năm 2020, với đại dịch COVID-19 kéo người hâm mộ ra khỏi các dự án này. Tuy nhiên, với sự thành công của Control và những điểm tương đồng của nó với SCP Foundation và hàng chục trò chơi lấy cảm hứng từ SCP, rõ ràng là nhiều game thủ đang háo hức muốn thưởng thức nhiều trò chơi SCP hơn. .

Trên thực tế, trở ngại lớn nhất mà cộng đồng SCP gặp phải trong việc phát triển các trò chơi này là thời gian và tiền bạc. Giống như nhiều dự án SCP khác, Cửa hàng đóng cửa dựa vào huy động vốn từ cộng đồng, đây là một giải pháp khả thi nhưng chỉ trong phạm vi mà cộng đồng đã sẵn sàng hoặc có thể chi tiêu nó. Những nhà phát triển này thường quá nhỏ, thậm chí đôi khi chỉ là một cá nhân, tạo ra những thách thức phải đối mặt trong quá trình phát triển trò chơi. Một lựa chọn tốt hơn là thay vào đó tìm sự hỗ trợ đáng tin cậy hơn ở nơi khác, chẳng hạn như nhà xuất bản, nhưng điều này khiến dự án chuyển từ sản phẩm do người hâm mộ tạo ra thành sản phẩm của chính công ty và nghi ngờ về bản quyền.

Mặc dù cộng đồng cố gắng duy trì giấy phép Creative Common, nhưng cộng đồng quy định rằng nội dung SCP thực sự không thuộc về bất kỳ ai. Điều này không tệ chút nào, nhưng nó có thể khiến các nhà xuất bản thất vọng nếu họ không thể xây dựng thương hiệu hoặc nhãn hiệu từ các trò chơi dựa trên SCP thành công, đặc biệt nếu họ hy vọng sẽ cạnh tranh. với Control by Remedy Entertainment. Tệ hơn nữa, việc sử dụng hợp pháp SCP hiện cũng đang gặp rủi ro sau khi Andrey Duskin đăng ký nó làm thương hiệu của mình ở Nga, điều mà nhiều người hâm mộ đã biết được khi Markiplier công khai đứng về phía cộng đồng SCP. Với một vũng lầy pháp lý phía trước, các trò chơi chính thức của SCP Foundation có thể không bao giờ xuất hiện, nhưng tiềm năng cho vô số câu chuyện SCP để làm trò chơi vẫn còn.

Xem thêm: Grand Theft Auto 6 có thể học được gì từ màn ra mắt thảm hại của Cyberpunk 2077?

Tổ chức SCP SCP

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *