Giải trí

Trải nghiệm thực tế ảo để thấy ‘Hà Nội thành phố tương lai’

Trải nghiệm thực tế ảo ngắm Hà Nội thành phố tương lai - Ảnh 1.

Giới trẻ thủ đô trải nghiệm không gian thực tế ảo để ngắm nhìn “Hà Nội, thành phố tương lai” – Ảnh: HÀ THANH

Sáng 29/9, trong khuôn khổ Đại hội đại biểu Thành đoàn Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 – 2027, Thành đoàn Hà Nội đã khai mạc không gian sáng tạo mang tên “Thủ đô tương lai Hà Nội”.

Không gian sáng tạo vừa tái hiện lịch sử hào hùng, vẻ vang của tuổi trẻ Thủ đô trong các giai đoạn lịch sử với các phong trào hành động cách mạng tiêu biểu, vừa là không gian thể hiện ý chí, khát vọng của tuổi trẻ. Thủ đô Hà Nội trong tương lai tầm nhìn đến năm 2045.

Đặc biệt, Thành đoàn Hà Nội đã trình bày góc nhìn thực tế ảo VR “Hà Nội 2045” do 16.000 bạn trẻ đóng góp ý tưởng.

Trải nghiệm thực tế ảo để thấy Hà Nội, thành phố tương lai - Ảnh 2.

Đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội (thứ hai từ trái sang) cùng các đại biểu tham quan không gian sáng tạo tại Đại hội – Ảnh: HÀ THÀNH

Phối cảnh VR của dự án “Hà Nội thành phố tương lai” và trải nghiệm thực tế ảo (VR) do Thành Đoàn – Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp với Hubmeta và enCity thực hiện, thông qua việc nhận được hơn 88.000 lượt tham gia ý kiến ​​của các bạn trẻ sinh viên trong và ngoài nước trên website Hanoi2045.vn.

Sau 16 ngày phát động chào mừng Đại hội Đoàn Thành phố lần thứ XVI, website Hanoi2045 đã thu hút hơn 16.000 lượt người truy cập, gần 88.000 lượt chọn dự án, trong đó có sáu chương trình được bình chọn nhiều nhất. bao gồm: hồ điều hòa sinh thái, khu cắm trại, trung tâm chữa bệnh, khu vui chơi giải trí và mua sắm phức hợp, khu nông trại và khu thể thao đô thị.

Trải nghiệm thực tế ảo để thấy Hà Nội, thành phố tương lai - Ảnh 3.

Biểu tượng Nhà thờ Chính tòa được trưng bày tại triển lãm – Ảnh: HÀ THÀNH

Kiến trúc sư thiết kế đô thị Vi Thị Nguyệt – phụ trách chuyên môn cho dự án Hanoi2045 – cho biết, trong dự án “Hà Nội thành phố tương lai”, nhóm thiết kế khu phức hợp giáo dục công nghệ cao ở phía Tây thành phố. thành phố, một thành phố sân bay và một khu phức hợp tài chính hiện đại ở phía bắc.

Bên bờ sông Hồng, tập đoàn cũng đã tạo ra một khu dân cư không carbon và ven sông, một nơi lý tưởng để sinh sống và làm việc cho những công dân tương lai của thủ đô sáng tạo.

Anh Trần Quang Hùng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội, chia sẻ đề án “Hà Nội 2045 mở ra tương lai sáng tạo tại Thủ đô, ứng dụng công nghệ hiện đại để tổng hợp ý kiến, ước mơ của thanh niên, sinh viên, đồng thời luôn lưu giữ những giá trị văn hóa, tôn vinh các các công trình văn hóa lịch sử của Hà Nội.

Trải nghiệm thực tế ảo để thấy Hà Nội, thành phố tương lai - Ảnh 4.

Cầu Long Biên – chứng nhân lịch sử – Ảnh: HÀ THANH

Sáng nay, Đại hội đại biểu Thành đoàn Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 đã diễn ra trọng thể với sự tham dự của 600 đại biểu, trong đó có 450 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 600.000 đoàn viên. thủ đô.

Đồng chí Đinh Tiến Dũng – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội – dự Đại hội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *