Giải trí

Nhiều người nói tôi làm phim kiểu ‘điếc không sợ súng’

Tại buổi họp báo công bố dự án 6. Lật, Lý Hải đã có nhiều chia sẻ thú vị khi nhìn lại chặng đường chinh phục giấc mơ điện ảnh của mình. Nam đạo diễn thừa nhận mình may mắn khi được khán giả tin tưởng gắn mác phim Lật mặt trong suốt 7 năm qua. Có thể nói, Lật mặt là bộ phim thuần Việt hiếm hoi ăn khách từ lâu, với tổng doanh thu hơn 500 tỷ đồng.

Lý Hải: Nhiều người nói tôi làm phim 'điếc không sợ súng' - ảnh 1

Lý Hải đã khởi động bộ phim điện ảnh thứ 6 theo nhượng quyền Lật mặtTôi đã làm nên tên tuổi của anh ấy trong nền điện ảnh Việt Nam

Lý Hải thú nhận nhờ đạt thành tích tốt ở phòng vé nên anh được nhiều người hỏi bí quyết làm nên thành công của bộ phim. Tuy nhiên, nam đạo diễn thừa nhận sau nhiều năm làm việc trong nghề, “Tôi đã suy nghĩ kỹ nhưng vẫn chưa nghĩ ra công thức”. Chủ thương hiệu phim Lật mặt Anh cho biết, qua mỗi tác phẩm, anh chỉ biết cố gắng hết sức để làm ra một bộ phim chỉn chu và gần gũi với người Việt nhất có thể.

“Nhiều người nói tôi là đạo diễn điếc không sợ súng, muốn làm gì thì nói, muốn nói gì thì nói. Đúng là tôi không có công thức, nhưng phải tính toán, thậm chí. rất cẩn thận, nếu một câu chuyện kể cho 10 người mà 7 người nghe và thích thì tôi thắng, ví dụ chỉ có 3 người quan tâm thì tôi thua, trước khi làm phim tôi luôn tóm tắt ý tưởng và chia sẻ với bà con và bạn bè xung quanh để phát hiện tín hiệu. Nếu cảm thấy nó tạo được sự thích thú với mọi người, tôi sẽ tự tin triển khai. Tôi không phải là một nhà làm phim ‘vung tiền’. Mỗi cảnh quay tốn kém và chi tiết như thế nào, tôi hoàn toàn hiểu “, Lý Hải nói.

Lý Hải: Nhiều người nói tôi làm phim 'điếc không sợ súng' - ảnh 2

Lý Hải nhận xét khán giả Việt vẫn tin và ủng hộ phim Việt

Bên cạnh đó, Lý Hải cũng không ngại thừa nhận phim của anh trông rất “lúa”. Nam đạo diễn khẳng định, chính phong cách làm phim đã tạo nên thương hiệu riêng. Quan trọng nhất, Lý Hải luôn khao khát làm ra những bộ phim thuần Việt có thể đến được với đông đảo người dân Việt Nam.

Chia sẽ với Thiếu niênLý Hải cho biết: “Sau 5 phim, nhiều người nhận xét tại sao tôi vẫn xem phim của Lý Hải. Nhưng thực ra là vì tôi muốn, tôi muốn xem Việt Nam, tôi muốn người nước ngoài. Đó là cách tôi nhìn về văn hóa, con người Việt Nam, và xã hội. Tôi không cảm thấy khó chịu khi mọi người nói rằng phim của tôi nổi tiếng. Bởi vì tôi đã làm điều đó có chủ đích. “

Lý Hải cho biết anh vẫn thường xuyên xem phim nước ngoài để học hỏi và tìm cảm hứng cho những kịch bản mới. Tuy nhiên, đạo diễn 54 tuổi không bao giờ muốn làm phim theo kiểu bắt chước phim nước ngoài.

\N

“Tôi xem chủ yếu để học cách họ kể chuyện. Nhưng tôi không muốn bắt chước. Những ai đã xem phim của Lý Hải sẽ thấy tôi không bao giờ ăn cắp góc máy, khung hình, dàn dựng cảnh như phim Hàn Quốc, Mỹ Lý”. Hải thích miêu tả thực tế để mọi người khi nhìn vào có thể nhận ra ngay đây là phim Việt Nam, không thể nhầm lẫn phim kia là phim Hàn hay Mỹ “, Lý Hải nói thêm.

Lý Hải: Nhiều người nói tôi làm phim 'điếc không sợ súng' - ảnh 3

Lý Hải tổ chức họp báo giới thiệu dàn diễn viên Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh

Lý Hải: Nhiều người nói tôi làm phim 'điếc không sợ súng' - ảnh 4

Minh Hà tiếp tục đồng hành cùng chồng trên đường đua điện ảnh

Đó cũng là lý do Lý Hải thích đưa những nét văn hóa Việt Nam vào phim, đặc biệt là phong cảnh, nếp sống của người dân miền Tây quê anh. Đối với dự án Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh Lần này, Lý Hải vẫn quyết định quay về miền Tây với mong muốn “trình làng” cho khán giả một làng nghề dệt chiếu truyền thống đã ghi dấu ấn sâu đậm trong anh.

Dù vẫn lấy bối cảnh câu chuyện lấy bối cảnh miền Tây sông nước nhưng Lý Hải hứa hẹn Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh Sẽ có nhiều điểm khác biệt đáng kể so với những phần phim trước để người xem không bị nhàm chán. Thay vì tập trung vào những pha hành động sở trường quen thuộc, Lý Hải tiết lộ 6. Lật Sẽ có nhiều chủ nghĩa giật gân, cân não hơn. Trong phim này, Lý Hải vẫn đảm nhiệm vai trò biên kịch và đạo diễn. Trong khi đó, vợ anh – Minh Hà tiếp tục đồng hành cùng chồng trong vai trò nhà sản xuất.

Theo thông tin từ phi hành đoàn, Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh Phim của Lý Hải sẽ bấm máy vào tháng 10 năm nay, dự kiến ​​khởi chiếu vào dịp lễ 30 tháng 4 năm 2023. Phim có sự tham gia của các diễn viên: Trung Dũng, Huy Khánh, Quốc Cường, Thanh Thức, Trần Kim Hải, Từ Trí , Huỳnh Thi, Tạ Lâm, Diệp Bảo Ngọc, Quỳnh Như, diễn viên nhí Nguyễn Cao Thùy Linh. ..

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *