Đời sống

Định kiến ​​hàng đầu về Gen Y

Gen Y – những người sinh từ 1981 đến 1996, hay còn gọi là thế hệ Millennial, bị định kiến ​​là lười biếng, thiếu hứng thú với công việc.

Không quan tâm đến hôn nhân

Tỷ lệ Gen Y không kết hôn tăng lên theo từng năm. Trong thời đại chung sống, hôn nhân không còn quá quan trọng và không còn là mục tiêu phấn đấu của nhiều người.

Trên thực tế, những người Gen Y kết hôn muộn do nhiều yếu tố. Một số người trì hoãn việc kết hôn vì tài chính không đảm bảo, muốn tự lập hoặc muốn dành thời gian phát triển sự nghiệp. Nhóm còn lại muốn kiếm tiền trước rồi mới nghĩ đến hôn nhân. Họ cũng muốn đi du lịch trước để trải nghiệm cuộc sống hoặc dè chừng chuyện cưới xin vì bố mẹ ly hôn.

Họ thường hẹn hò trên ứng dụng

Một trong những đặc điểm phổ biến nhất của Gen Y là thay đổi hoàn toàn cách gặp gỡ đối tác tiềm năng. Họ thích sử dụng mạng xã hội hoặc ứng dụng hẹn hò hơn là tương tác trực tiếp. Thế hệ này có thể tương tác với nhiều người từ các quốc gia khác nhau và giao tiếp chủ yếu thông qua công nghệ.

Theo các nghiên cứu, mạng xã hội là cách phổ biến nhất để Gen Y gặp gỡ những người mới. Họ có thể sử dụng các trang web hẹn hò trực tuyến để tìm bạn bè, hẹn hò hoặc kết nối.

Những cuộc họp trực tuyến giúp Gen Y tránh được những bỡ ngỡ trong lần gặp đầu tiên. Nhiều người đã quen với ứng dụng và tìm thấy một nửa đích thực thông qua ứng dụng hẹn hò.

Minh họa: Brightside

Hình minh họa: Bên sáng

Thật khó để mua một ngôi nhà và cân bằng cuộc sống

Gen Y thiếu nguồn tài chính để mua nhà do giá nhà và chi phí sinh hoạt tăng cao. Vì vậy, thuê nhà trọ trở thành xu hướng.

Gần một nửa thế hệ millennials sợ nợ nần và không phải ai cũng có đủ khả năng để sống một cuộc sống tối giản, gạt tiền sang một bên. Họ có đồng lương ít ỏi hoặc đang chật vật kiếm sống vì thời đại ngày nay, mọi khoản chi tiêu đều đắt đỏ. Nhiều người thuộc thế hệ Y cần sự hỗ trợ của cha mẹ và ông bà để mua nhà.

Có thành kiến ​​là lười biếng

Millennials được coi là những nhân viên lười biếng.

Trên thực tế, các nghiên cứu cho thấy hầu hết mọi người ở độ tuổi này đều nỗ lực rất nhiều và mong được đền đáp.

Mặc dù có một số ít người không có động lực, nhưng hầu hết thế hệ này đều mạnh mẽ và sẽ là lực lượng lao động cốt lõi của tương lai. Gen Y không chờ đợi sự trung thành được đền đáp như các thế hệ trước. Nếu họ thấy nơi làm việc độc hại, họ sẽ rời đi.

Nghiện điện thoại

Nhiều người cho rằng thế hệ này nghiện điện thoại. Trái ngược với suy nghĩ phổ biến này, các nghiên cứu cho thấy người lớn tuổi nghiện điện thoại hơn.

Vì họ là thế hệ đầu tiên lớn lên cùng với sự hình thành và phát triển của công nghệ như internet, mạng xã hội, điện thoại di động nên những thiết bị này đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống và công việc của họ.

Thích được khen ngợi

Millennials muốn nhận được phản hồi và khen ngợi liên tục ở nơi làm việc. Họ yêu cầu phản hồi mang tính xây dựng để luôn đi đúng hướng và điều chỉnh hiệu suất của mình cho phù hợp. Không giống như thế hệ trước, họ muốn lòng trung thành được đền đáp và nếu nơi làm việc độc hại, họ sẽ sẵn sàng rời đi.

Tuy nhiên, những người này thường bị chỉ trích là tự ái, háo danh, thích thể hiện.

Đa số coi đặc điểm này của Gen Y là tiêu cực, không phải là thứ có thể truyền cảm hứng cho người khác để họ cống hiến hết sức mình.

Cập nhật thông minh (Theo Bên sáng)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *