Tin Game

Trải nghiệm Netflix Oxenfree – Tuyệt tác Indie

Đã khá lâu kể từ khi Oxenfree được phát hành cho PC nhưng Netflix mới đây đã đưa trò chơi này lên nền tảng di động. Bây giờ mọi người có thể chơi qua các hiện tượng kỳ lạ trong một cuộc phiêu lưu đen tối và hồi hộp. Các câu hỏi mà trò chơi đặt ra là mọi người sẽ chơi như thế nào? Họ sẽ chọn cái gì? Câu chuyện sẽ diễn biến như thế nào, và những nhân vật nào sẽ ở lại để xem kết thúc?

Trong Oxenfree, người chơi sẽ theo chân Alex, một thiếu niên quyết định tham gia một bữa tiệc bãi biển trên một hòn đảo xa xôi với bạn bè của mình. Nhóm bao gồm người bạn thân nhất của cô là Ren, anh trai kế của Jonas, và những người bạn khác là Clarissa và Nona.

Netflix Oxenfree Experience - Siêu phẩm Indie đã có mặt trên các nền tảng di động 0

Với hòn đảo hoang vắng và rất ít hoạt động, Alex và bạn bè của cô quyết định khám phá một hang động gần đó, theo đuổi những tin đồn về tín hiệu vô tuyến kỳ lạ. Sau khi được điều chỉnh đến một tần số lạ, mọi người đều chạy tán loạn, và việc tìm thấy họ và đưa mọi người đến nơi an toàn là tùy thuộc vào Alex. Và có thể, khi đang ở đó, bạn có thể tìm thấy nguồn gốc đằng sau các tín hiệu.

Trải nghiệm Netflix Oxenfree - Kiệt tác Indie có sẵn trên các nền tảng di động 1

Trò chơi kinh dị đã được làm cho đáng sợ bởi những cú hù dọa nhảy vọt trong khi kinh dị thực sự có những đoạn chậm khiến nỗi sợ hãi lớn dần theo thời gian. Đây là một trong những điểm mạnh nhất của Oxenfree. Trò chơi có nhịp độ rất tốt khi xem xét trọng tâm tường thuật nặng nề của nó.

Trải nghiệm Netflix Oxenfree - Kiệt tác Indie đã có trên nền tảng di động 2

Tất cả các nhân vật đều cảm thấy chân thực với giọng lồng tiếng và cảm xúc thể hiện trong mọi thứ họ nói. Các yếu tố bên ngoài rất tinh tế nhưng chi tiết, khiến bạn muốn kiểm tra môi trường xung quanh một cách cẩn thận để tìm manh mối. Có một cảm giác rằng mọi thứ “mất cân bằng” vẫn tiếp tục trong suốt trò chơi và nhấn mạnh nhiều yếu tố rùng rợn hơn.

Trải nghiệm Netflix Oxenfree - Kiệt tác Indie đã có trên nền tảng di động 3

Nó có cả yếu tố kinh dị và bí ẩn tạo nên sự cân bằng hiệu quả. Bất cứ khi nào bạn gặp phải một khoảnh khắc đáng sợ, bạn muốn nó kết thúc nhưng đồng thời, bạn vẫn muốn tìm ra nó. Sự kinh dị của trò chơi khiến bạn muốn chạy qua càng nhanh càng tốt, trong khi sự bí ẩn tiếp tục kích thích trí tò mò của bạn khiến bạn cần phải tìm ra lời giải bằng cách lặn sâu hơn vào chỗ nguy hiểm.

Radio là công cụ hoàn hảo cho việc này vì bạn có thể lấy nó ra bất cứ khi nào bạn muốn và khi bạn điều chỉnh các tần số đó, bạn đảm bảo sẽ nghe thấy điều gì đó lạ.

Trải nghiệm Netflix Oxenfree - Siêu phẩm Indie đã có mặt trên nền tảng di động 4

Ngoài ra còn có một vấn đề nhỏ với âm nhạc là đôi khi nó có thể rất lớn. Điều đáng chú ý nhất là khi có nhiều đoạn hội thoại buộc bạn phải đọc phụ đề. Hiện không có cách nào để giảm âm lượng, mà các nhà phát triển nên xem xét sửa chữa.

Trải nghiệm Netflix Oxenfree - Siêu phẩm Indie đã có mặt trên nền tảng di động 5

Oxenfree là một trò chơi kinh dị siêu nhiên tường thuật 2D kể về Alex và những người bạn của cô điều tra các tín hiệu vô tuyến kỳ lạ trên một hòn đảo bị cô lập. Nó mang yếu tố kinh dị và mang đến sự bí ẩn lớn.

Link game: Android – iOS

Được viết bởi: Phong Hoang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *