Nhạc HOT Nhạc Trẻ

TOP 9 những ca khúc tiếng Anh bất hủ về tình yêu

Khi đề cập đến những ca khúc tiếng Anh bất hủ về tình yêu, hàng loạt cái tên kinh điển sẽ được đưa ra. Đã từng có rất nhiều bảng xếp hạng được thực hiện để đánh giá về loạt bài hát này nhưng vì dựa trên các tiêu chí đánh giá khác biệt, thứ hạng của một ca khúc trong nhiều danh sách khác nhau cũng có sự chênh lệch đáng kể.

Bạn có bao giờ tự hỏi rằng vậy thì những bài hát nào nhận được nhiều đánh giá tích cực nhất và nổi bật hơn cả về thành tích cũng như tầm ảnh hưởng? Hãy tìm hiểu những ca khúc tiếng Anh bất hủ về tình yêu hay nhất, nằm trong top đầu của rất nhiều bảng xếp hạng ngay tại bài viết dưới đây.

“Something” – The Beatles

Ca khúc đầu tiên trong list những ca khúc tiếng Anh bất hủ về tình yêu chính là “Something” của nhóm nhạc huyền thoại The Beatles. Bài hát này đạt được thành công cả về mặt chuyên môn và thương mại. Về chuyên môn, ca khúc dành được rất nhiều lời khen và được coi là bài hát xuất sắc nhất được viết bởi Harrison – thành viên The Beatles. Về mặt thương mại, bài hát càn quét các bảng xếp hạng âm nhạc lúc bấy giờ tại Mỹ và top đầu tại Anh. Số lượng các nghệ sĩ tiến hành thu âm lại bài hát này vào khoảng 150 người, trong số đó không thiếu các tên tuổi hàng đầu.

“I will always love you”Whitney Houston

Bài hát “I will always love you” cũng đã từng được thu âm bởi một nữ ca sĩ khác nhưng phải đến khi phiên bản do Whitney Houston trình bày thì ca khúc này mới thực sự bùng nổ và trở thành một trong những ca khúc tiếng Anh bất hủ về tình yêu. Giọng hát của nữ ca sĩ được đánh giá rất cao, không chỉ phù hợp mà còn khiến ca khúc càng thêm phần đặc sắc. Với ca khúc này, cô đã dành được tới 6 giải thưởng tại Billboard, 2 giải Âm nhạc Mỹ cùng 2 giải Grammy. Ngoài ra, ca khúc này đã tiêu thụ được trên 20 triệu bản toàn cầu.

“My heart will go on” – Celine Dion

“My heart will go on” là bản OST thành công nhất được giới thiệu trong danh sách những ca khúc tiếng Anh bất hủ về tình yêu này. Bản pop ballad đã đem về cho Dion rất nhiều giải thưởng và đề cử danh giá tại những lễ trao giải uy tín nhất như Quả cầu vàng, Oscar (về nhạc phim), Grammy,… Ca khúc trở thành hiện tượng toàn cầu khi đứng đầu tại hơn 20 quốc gia và trụ vững tại No.1 Billboard Hot 100 trong hai tuần liên tiếp.

“When a man love a woman” – Percy Sledge

Bài hát tiếp theo trong danh sách những ca khúc tiếng Anh bất hủ về tình yêu được ra mắt vào năm 1966. Ngay khi vừa được ra mắt, bài hát nhanh chóng vươn lên vị trí đầu tiên trên Billboard Hot 100 và bảng xếp hạng ca khúc R&B. Và tất nhiên, đây chính là mở đầu cho chuỗi ngày càn quét tất cả các bảng xếp hạng âm nhạc lớn nhỏ khác. Với những thành công đã đạt được, bài hát dành được vị trí thứ 53 trong danh sách 500 ca khúc bất hủ mọi thời đại của Rolling Stone.

“(Everything I Do) I Do it For You” – Bryan Adams

“Everything I do, I do it for you” được các nhà phê bình âm nhạc đánh giá rất cao về mặt chuyên môn. Cũng chính bởi vậy, không khó để lý giải nguyên nhân bài hát này nhận được đến 4 đề cử Grammy trong lễ trao giải lần thứ 34. Trên mặt trận các bảng xếp hạng âm nhạc, bài hát chiếm đóc top đầu tại trên 30 quốc gia trong nhiều tuần liên tiếp, giữ kỷ lục duy trì vị trí quán quân lâu nhất tại Anh. Với trên 15 triệu bản được tiêu thụ, ca khúc này lọt vào top những đĩa đơn bán chạy nhất mọi thời đại và cũng được xem là một trong những ca khúc tiếng Anh bất hủ về tình yêu thành công nhất.

“Make you feel my love” – Adele    

Ca khúc của “họa mi nước Anh” Adele góp mặt trong danh sách những ca khúc tiếng Anh bất hủ về tình yêu chính là “Make you feel my love”. Ca khúc này đã được thu âm bởi một số ca sĩ khác và gần như là phiên bản nào cũng đạt được những thành công nhất định. Khi Adele ra mắt ca khúc này thì sự nổi bật trong giọng hát của nữ ca sĩ chính là yếu tố khiến ca khúc thêm một lần nữa trở nên mới lạ, hấp dẫn. Có vẻ phiên bản của Adele được phần đông công chúng hiện nay ưa thích hơn cả vì sau mỗi lần ca khúc gây sốt tại các chương trình hay được sử dụng cho các bộ phim thì phiên bản của nữ ca sĩ nhanh chóng trở lại các bảng xếp hạng âm nhạc.

“We found love” – Rihanna, Calvin Harris

Ca khúc thành công nhất trong sự nghiệp của Rihanna tính tới thời điểm hiện nay cũng là bài hát nổi bật trong những ca khúc tiếng Anh bất hủ về tình yêu “We found love”. Xét về mặt chuyên môn, ca khúc này nhận được nhiều ý kiến khen chê trái chiều. Trong khi giai điệu bắt tai và chất lượng bản thu được đánh giá cao thì cấu trúc bài hát và ca từ lại chưa thực sự hoàn hảo. Tuy nhiên, những đánh giá này không hề ảnh hưởng nhiều đến thành tích của “We found love”. Đứng đầu tại bảng xếp hạng trên 26 quốc gia, vị trí số một Billboard Hot 100 cùng thành tích nổi bật về mặt tiêu thụ, không điều gì có thể phủ nhận thành công siêu khủng của bài hát này.

“Your song” – Elton John

Bản ballad ra mắt năm 1970 “Your song” là ca khúc xuất hiện ở hầu hết các danh sách khác nhau xếp loại những ca khúc tiếng Anh bất hủ về tình yêu. Nếu chỉ xét riêng về mặt thứ hạng, giải thưởng hay số lượng bản tiêu thụ thì “Your song” không phải là đối thủ của nhiều ca khúc tình yêu khác. Điều khiến bài hát nhận được đánh giá cao chính là tầm ảnh hưởng sâu rộng của nó. “Your song” rất hay được nhắc đến khi nói về âm nhạc chủ đề tình yêu. Thêm vào đó, phiên bản được nữ ca sĩ Ellie Goulding thu âm sau này cũng được chọn để biểu diễn tại lễ cưới của hoàng tử William cùng công nương Middleton – lễ cưới nhận được sự quan tâm từ công chúng toàn thế giới.

“Crazy in love” – Beyoncé ft Jay-Z

Chốt lại list những ca khúc tiếng Anh bất hủ về tình yêu chính là “Crazy in love” của Beyoncé. Đây là ca khúc được lựa chọn để nữ ca sĩ ra mắt với vai trò solo và sự thành công của “Crazy in love” về nhiều mặt thực sự tạo nên bệ phóng vững chắc cho cô sau này. Bài hát được gọi tên trong rất nhiều list nhạc hàng đầu như những bài hát vĩ đại nhất thập niên 2000, 500 bài hát xuất sắc nhất mọi thời đại. Và tất nhiên là ca khúc này đem đến cho nữ ca sĩ hàng loạt những giải thưởng ở rất nhiều các hạng mục khác nhau.

=> Những ca khúc nhạc Âu Mỹ hay nhất về tình yêu ở đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *