Tin Game

Top 10 game di động giống Limbo hay nhất trên Android và iOS.

Limbo là một trò chơi điện tử đa dạng được phát triển bởi studio Playdead. Đây là dự án đầu tiên của họ và đã mang lại nhiều thành công. Dưới đây là 10 game di động tương tự như Limbo sẽ không làm bạn thất vọng.

Các nhà phê bình đã ca ngợi Limbo và nhận được nhiều giải thưởng tại các lễ hội game. Người chơi sẽ khám phá câu chuyện về một cậu bé tỉnh dậy trong khu rừng ở rìa địa ngục – bị mất em gái và cuộc hành trình bắt đầu từ đây.

Trên đường đi, bạn sẽ gặp phải nhiều chướng ngại vật: những nhân vật hung hãn, sâu bọ, và những con quái vật hay cạm bẫy khác. Cuối cùng anh cũng được đoàn tụ với em gái của mình.

1 / Thế giới khác – Kỷ niệm 20 năm

Trò chơi đã tồn tại khá lâu kể từ khi ra mắt vào năm 1991 và được phát hành lại vào năm 2005 và 2013. Nhân vật là Lester Knight Chaykin là một nhà khoa học và nhà vật lý trẻ thường xuyên tiến hành các thí nghiệm khác nhau, và thí nghiệm cuối cùng đã không thành công. Synctron bị sét đánh, và được chuyển đến một thế giới khác. Bây giờ, anh ta có một nhiệm vụ để tồn tại. Anh ta sẽ phải chiến đấu với những con quái vật nguy hiểm tiềm tàng và vượt qua những cái bẫy. Và loại bỏ những sinh vật lạ có ý định giết bạn.

Top 10 game di động giống Limbo hay nhất trên Android và iOS.  0

Link game: Android – iOS

2 / Albert & Otto

Albert và Otto giống Limbo về phong cách hình ảnh nhưng lấy tông màu sáng làm chủ đạo. Trong cốt truyện của trò chơi, có một số nhân vật: Albert và anh trai của mình đang cố gắng cứu em gái của mình, người đã bị bắt bởi những người lính SS. Bạn phải vượt qua kẻ thù và ông chủ trong mỗi cấp độ, giải quyết các câu đố khác nhau. Trò chơi khá phức tạp và thú vị – và bạn sẽ phải hồi sinh ngay cả khi có thiệt hại nhỏ, vì vậy bạn nên sẵn sàng chơi lại nó thường xuyên. Cốt truyện trò chơi tương đối ngắn, và sẽ được chia thành 4 phần khác nhau.

Top 10 game di động giống Limbo hay nhất trên Android và iOS.  Đầu tiên

Link game: Android – iOS

3 / Không bao giờ cô đơn (Kisima Ingitchuna)

Never Alone là một trò chơi di động giải đố. Người chơi sẽ tham gia cùng Nana. Gia đình cô sống ở vùng đất có bão tuyết, và Nana đã quen với điều kiện khắc nghiệt – cô giúp đỡ cha mẹ mình mọi thứ. Chẳng bao lâu sau, một trận bão tuyết đã tước đi cơ hội săn bắn và đánh cá của cư dân.

Người chơi sẽ đi sâu vào trung tâm của trận bão tuyết để tìm hiểu điều gì đã xảy ra. Đồng hành cùng bạn sẽ là một chú cáo tuyết với siêu năng lực triệu hồi linh hồn của thiên nhiên. Trên đường đi, họ sẽ gặp phải những chướng ngại vật ở Bắc Cực lạnh giá cũng như những hồn ma và sinh vật không rõ nguồn gốc. Bạn có thể chuyển đổi giữa Nana và cáo tuyết để vượt qua các chướng ngại vật.

Top 10 game di động giống Limbo hay nhất trên Android và iOS.  2

Link game: Android – iOS

4 / Cơn ác mộng nhỏ

Limbo truyền tải câu chuyện mà không cần sử dụng từ ngữ, giống như Little Nightmares. Trong vai Six, một cô bé sợ hãi, người chơi sẽ phải tìm cách thoát khỏi Maw, một con tàu dưới nước nơi xuất hiện những sinh vật to lớn và khủng khiếp. Những sinh vật này đang tìm kiếm thứ gì đó để lấp đầy cái bụng rỗng của chúng, xé nát và ngấu nghiến. Trò chơi có một số câu đố nhưng bù đắp cho nó bằng âm thanh và bối cảnh tuyệt vời. Đó là lý do tại sao nhiều người coi Little Nightmares là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai thích Limbo mặc dù nó gần như không có lối chơi.

Top 10 game di động giống Limbo hay nhất trên Android và iOS.  3

Link game: Android – iOS

5 / Người đánh máy

Typoman nổi bật với lối chơi khác thường của nó vì để hoàn thành trò chơi, bạn sẽ cần phải soạn các từ. Mọi lời nói đều có tác động đến thế giới xung quanh bạn, cả tích cực và tiêu cực. Bạn sẽ phải trải qua một câu chuyện tình yêu hấp dẫn với cái kết không mấy vui vẻ, hiểu được những mặt tối của đạo đức con người và đặt ra những câu hỏi triết học. Và những câu triết lý trong game được truyền cảm hứng từ những đại văn hào, bạn sẽ có cảm giác như mình đã gặp ở đâu đó.

Top 10 game di động giống Limbo hay nhất trên Android và iOS.  4

Link game: Android – iOS

6 / Xấu

Raven Munin, sứ giả của Odin, trở thành nạn nhân của Loki và kết quả là bị mất đôi cánh. Phép thuật đã biến anh thành một cô gái. Tuy nhiên, cô ấy không để điều này cản trở việc lấy lại đôi cánh của mình. Munin là tất cả về các câu đố dựa trên vật lý. Thế giới xung quanh xoay quanh người chơi theo đúng nghĩa đen. Du hành qua các địa điểm, người chơi sẽ cần chủ động di chuyển nhiều đồ vật khác nhau, tìm kiếm lông vũ để lấy lại đôi cánh của mình.

Top 10 game di động giống Limbo hay nhất trên Android và iOS.  5

Liên kết game: Android

7 / Oddworld New ‘n’ Tasty

Oddworld: Abe’s Oddysee New ‘n’ Tasty là một cuộc truy tìm Mudokon của Abe (đại diện của một chủng tộc ngoài hành tinh). Anh ấy làm việc trong một nhà máy thực phẩm. Và sớm biết rằng nhà máy sắp tung ra một sản phẩm mới sẽ được làm từ Mudokons. Chỉ có một lối thoát trước khi quá muộn.

Top 10 game di động giống Limbo hay nhất trên Android và iOS.  6

Link game: Android – iOS

https://www.youtube.com/watch?v=gZknADLA8lQ

8 / Brothers: A Tale of Two Sons

Brothers: A Tale of Two Sons là một game di động giải đố phiêu lưu. Mẹ cậu bé đã qua đời và bố ốm nặng nên người anh trai đã nhờ Nai giúp đỡ. Anh ta cần đưa cha mình đi khám, nhưng bác sĩ nói rằng chỉ có nước từ Cây Sự sống mới có thể cứu được anh ta.

Rồi hai anh em lên đường. Họ phải vượt qua nhiều nguy hiểm và giải quyết những bí ẩn, sẵn sàng làm bất cứ điều gì để có được vương quốc của Chúa và cứu cha mình.

Top 10 game di động giống Limbo hay nhất trên Android và iOS.  7

Link game: Android – iOS

9 / OXENFREE

OXENFREE là game mobile phiêu lưu đồ họa kinh dị, huyền bí siêu nhiên. Câu chuyện xoay quanh một nhóm bạn có một bữa tiệc trên bãi biển. Trong một lần đi dạo quanh khu phố, một nhóm bạn trẻ đã vô tình mở được cánh cổng dẫn đến thế giới của các linh hồn. Người chơi sẽ nhập vai vào Alex để khám phá những bí ẩn của vùng đất này.

Top 10 game di động giống Limbo hay nhất trên Android và iOS.  số 8

Link game: Android – iOS

10 / Anh hùng của nhiều người

Hero of Many là trò chơi di động cuối cùng trong danh sách các trò chơi như Limbo, nhưng điều đó không có nghĩa là trò chơi không hấp dẫn. Để hoàn thành trò chơi sẽ không dễ dàng như thoạt nhìn. Rất lâu trước khi phát hành, các nhà phát triển đã chứng minh tính độc đáo của trò chơi và thu hút người chơi bằng một hình ảnh đẹp mắt. Nhạc nền hấp dẫn và đồ họa đẹp mắt đã được khéo léo đưa vào lối chơi phức tạp.

Top 10 game di động giống Limbo hay nhất trên Android và iOS.  9

Liên kết game: Android

Được viết bởi: Phong Hoang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *