Đời sống

Tiệm vàng bị lốc xoáy được người dân hỗ trợ tìm tài sản

Quảng TrịTiệm vàng Phước Thịnh bị lốc xoáy cuốn trôi được nhiều người dân thị trấn Cửa Việt tình nguyện giúp đỡ, chiều 27/9.

Cơn lốc bất ngờ quét qua thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh trước khi bão Noru đổ bộ vào chiều 27/9 khiến toàn bộ phần mái của tiệm vàng Phước Thịnh bị tốc mái, cuốn theo 2 tủ kính chứa nhiều nữ trang quý giá. giá bán.

“Sự việc quá đột ngột, tôi chưa kịp cất hàng vào két. Giờ thì hết sạch”, chủ hàng Hoàng Tiến cho biết.

Người dân thị trấn Cửa Việt đăng thông tin này lên mạng xã hội, kêu gọi cộng đồng chung tay ủng hộ ông Ngay sau đó, hàng chục người dân không quản ngại mưa bão, tích cực tìm kiếm ở mọi ngóc ngách, lật tung các mảnh tôn, cành cây đổ, tìm tài sản của vợ chồng chủ tiệm vàng.

“Gia đình tôi vẫn chưa thống kê được chính xác số nữ trang bị mất, nhưng số vàng mà mọi người giúp đỡ tìm thấy cũng rất nhiều. Thấy mọi người nhiệt tình tìm kiếm giúp đỡ dưới mưa bão, tôi xúc động vô cùng, chỉ biết nói lời cảm ơn”. bạn, ”Tiến nói.

Người dân thị trấn Cửa Việt giúp anh Tiến tìm kiếm nữ trang bị lốc xoáy cuốn trôi, chiều 27/9. Ảnh: CN

Người dân thị trấn Cửa Việt giúp anh Tiến tìm kiếm nữ trang bị lốc xoáy cuốn trôi, chiều 27 tháng 9. Hình ảnh: CN

Thời điểm xảy ra lốc xoáy, anh Tiến cùng gia đình đang dọn dẹp, rào chắn cửa hàng để về quê tránh bão. Anh cho biết đã cố gắng dùng tay giữ tủ trang sức nhưng không thành, ngược lại còn bị mảnh thủy tinh chém vào tay, phải vào viện khâu 25 mũi.

“Cứ tưởng nửa đêm bão vào, không ngờ mới đầu giờ chiều đã gặp bão lớn không quay đầu lại được. Giờ tôi mừng vì tìm được bao nhiêu tài sản, và con người vẫn là tài sản của tôi ”, ông Tiến nói.

Sáng nay công việc dọn dẹp, tìm kiếm tài sản của gia đình anh vẫn đang được tiến hành.

Một phần nữ trang nhỏ nhặt được của người thân nhặt giúp tiệm vàng của anh Tiến vào chiều 27 tháng 9. Ảnh: CN

Một phần nữ trang do người thân nhặt giúp tiệm vàng của Tiến vào chiều 27 tháng 9. Hình ảnh: CN

Trao đổi với VnExpressChủ tịch UBND huyện Gio Linh Võ Đắc Hòa xác nhận, một trận lốc xoáy kèm theo mưa lớn đã quét qua địa bàn khối 3, thị trấn Cửa Việt làm tốc mái của tiệm vàng bạc Phước Thịnh. và toàn bộ điều đó bị cuốn trôi. hàng hóa và đồ trang sức trong cửa hàng.

Ngay khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã có mặt, hỗ trợ chủ cửa hàng thu dọn tài sản. “Nhưng do trời tối kèm theo mưa lớn nên việc tìm kiếm phải tạm dừng, đến sáng nay vẫn chưa thống kê được số nữ trang bị mất”, ông Hòa nói.

Ngoài tiệm vàng Phước Thịnh, ông Hòa cho biết trận lốc xoáy còn gây thiệt hại nặng nề cho nhiều gia đình khác trên địa bàn thị trấn. Thống kê sơ bộ đến hết ngày 27/9, gió lốc đã khiến chợ Cửa Việt và 300 căn nhà, hàng quán bị tốc mái; Bốn người bị thương đã được đưa đến bệnh viện.

Quỳnh Nguyễn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *