Đời sống

Gần 2.000 người mặc thời trang dưới mưa

Milan1.952 người mẫu, nghệ sĩ và 18.000 khán giả đã tập trung trong buổi trình diễn Moncler, vào cuối tuần qua.

Khán giả xem Moncler trình chiếu qua màn hình

Khán giả theo dõi Moncler trình chiếu qua màn hình chiếu trên quảng trường Duomo. Video: FabioBarbalini

Sự kiện nhân dịp kỷ niệm 70 năm thành lập thương hiệu Ý, diễn ra tại quảng trường Duomo dưới trời mưa phùn. Dưới sự chỉ đạo của biên đạo múa Sadeck Waffle, chương trình đã Vogue so với chất sử thi khi kết hợp nghệ thuật trình diễn. Tất cả các người mẫu đều mặc trang phục mùa đông màu trắng – những thiết kế đẹp nhất của thương hiệu trong 70 năm qua. Nổi bật trong số đó là chiếc áo khoác Maya – thiết kế đặc trưng đã làm nên danh tiếng của Moncler.

Các người mẫu đồng loạt diện trang phục giống nhau, trình diễn thời trang kết hợp thể dục nghệ thuật.  Ảnh: Vogue

Các người mẫu mặc trang phục giống nhau, trình diễn thời trang kết hợp thể dục nghệ thuật. Hình ảnh: WWD

Ở trên Hypebeast, CEO của Moncler, ông Remo Ruffini, cho biết sự kiện này mở đầu cho lễ kỷ niệm 70 năm thành lập thương hiệu. Đối với show diễn lần này, nhà mốt đã chọn ra 7 nhà thiết kế được yêu thích đã hợp tác trong nhiều năm qua gồm Francesco Ragazzi của Palm Angels, Pierpaolo Piccioli của Valentino, Rick Owens … Ngoài ra, thương hiệu còn bắt tay với nữ ca sĩ. Pharrell Williams và Hiroshi Fujiwara giúp thúc đẩy cảm hứng sáng tạo. Tất cả đều đã làm lại những chiếc áo khoác Maya theo cách riêng của họ.

Moncler được thành lập vào năm 1952 bởi René Ramillon và André Vincent tại Monestier-de-Clermont, một thị trấn trên dãy Alps gần Grenoble, Pháp. Thương hiệu được biết đến với những thiết kế áo khoác ngoài cao cấp. Từ áo khoác đi xuống, Moncler hiện mở rộng sang thiết kế áo mưa, áo gió, hàng dệt kim, đồ da, giày dép, nước hoa và phụ kiện.

Một vũ công ba lê tham gia chương trình kỷ niệm 70 năm thành lập Moncler.  Ảnh: WWD

Một vũ công ba lê tham gia chương trình kỷ niệm 70 năm thành lập Moncler. Hình ảnh: WWD

Năm 2003, khi gần phá sản, thương hiệu này được Remo Ruffini mua lại, tổ chức lại và tái đầu tư. Tháng 12/2020, Moncler mua lại toàn bộ cổ phần của thương hiệu đồ thể thao Stone Island với giá trị giao dịch là 1,15 tỷ euro. Moncler đã tài trợ cho Thế vận hội Mùa đông năm 1968 tại Pháp. Công ty tổ chức nhiều chiến dịch hợp tác với các nhà thiết kế nổi tiếng như Junya Watanabe, Nicolas Ghesquière, Thom Browne, JW Anderson, Simone Rocha, Craig Green …

Robins (theo Vogue)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *