Đời sống

Thành Long: ‘Mọi người từng nói tôi điên’

Trong cuốn tự truyện kỷ niệm 60 năm làm phim, siêu sao hành động Thành Long viết rằng ông từng bị khán giả cho là “điên rồ”.

Vào ngày 21 tháng 9, nam diễn viên đã phát hành một cuốn sách Tôi là Thành Long, kể lại quá trình của tài tử từ một cậu bé ở lò võ đến chinh phục Hollywood, công việc hiện tại của anh. Nam diễn viên đã viết về một trong những bộ phim quan trọng nhất trong sự nghiệp của mình là Kế hoạch A, khởi quay năm 1983. Tác phẩm định hình phong cách diễn xuất của Thành Long: Tự thực hiện những cảnh nguy hiểm, không sử dụng đóng thế. Thành Long cho biết đến nay, đây vẫn là điểm mấu chốt để phân biệt anh với các ngôi sao hành động khác.

Thành Long với cuốn sách mới của mình.  Ảnh: Mtime

Thành Long với cuốn sách mới của mình. Hình ảnh: Mtime

Nam diễn viên cho rằng công sức của anh xứng đáng với tiền vé mà khán giả đã bỏ ra để đến rạp. Ở giai đoạn đầu, người xem thường la hét, hoảng sợ vì những cảnh diễn thử thách, gọi anh trai là “đồ khùng”. Nhưng dần dần, họ chờ đợi Thành Long sẽ mang đến một điều gì đó mới mẻ hơn.

Nam diễn viên tự đặt ra cho mình thử thách về giới hạn thể chất. Kể từ giữa những năm 1980, không có công ty bảo hiểm nào trên thế giới chấp nhận hồ sơ của Thành Long. Anh từng “đánh cược với tử thần” khi lăn từ tòa nhà cao 70 m xuống đất, suýt mất mạng khi đang quay phim với một con báo …

Nỗi đau hậu trường phim hành động

Cảnh hành động của Thành Long trong “Kế hoạch A”. Video: mùa bội thu

Những nỗ lực trong tuyệt vọng của Thành Long đã khiến anh trở thành siêu sao hành động thế giới. Năm 1995, bộ phim Bạo loạn đường phố Bronx do Thành Long thủ vai chính đã trở thành phim Hoa ngữ đầu tiên đứng đầu phòng vé trong tuần đầu công chiếu, tại Mỹ. Năm 2016, Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Hoa Kỳ đã tổ chức lễ trao giải Oscar cho Thành tựu trọn đời cho nam diễn viên. Tom Hanks – người trao giải – cho biết: “Thành Long có tài năng xuất chúng và khả năng sáng tạo tuyệt vời. Anh ấy không ngại chấp nhận rủi ro để cống hiến cho điện ảnh. Tôi rất vui khi chứng kiến ​​khoảnh khắc tôn vinh những đóng góp cho Thành Long và trao cho anh ấy một giải Oscar ”.

Dương Tử Quỳnh và Thành Long trong 'Câu chuyện cảnh sát' 3

Thành Long và Dương Tử Quỳnh trong phim “Câu chuyện cảnh sát 3”. Video: mùa bội thu

Trên trang cá nhân của mình, nam diễn viên 68 tuổi viết về 60 năm làm nghề, nhiều kỷ niệm vui buồn vẫn in sâu trong tâm trí. “Nghĩ về tương lai, tôi hy vọng mình không mắc quá nhiều bệnh, có thể hành xử lành mạnh. Tôi thường nói với anh em mình, trong cuộc sống này, tôi không cần phải là số một mà thôi”, Thành Long viết.

Nghinh Xuân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *