Tin Game

Thượng Hải – Trung Quốc hiện đang phát triển mảng game như thế nào? – Kênh Game VN

Hội nghị thượng đỉnh trò chơi Thượng Hải 2022 và Báo cáo ngành xuất bản trò chơi ở Thượng Hải mới diễn ra, được công bố.

Sự kiện do Cục Xuất bản và Báo chí Thượng Hải, Hiệp hội Xuất bản Thượng Hải và Dữ liệu Gamma (CNG) tổ chức đã diễn ra tại tầng 4, Phòng Đa chức năng của Thư viện Thượng Hải. Tại đây có sự góp mặt của nhiều nhân vật quan trọng.

CEO and Fouder miHoYo Luu Vi.

CEO and Fouder miHoYo Luu Vi.

Vương Tín Văn, người sáng lập và chủ tịch của miHoYo Network Technology Co., Ltd đã có bài phát biểu đầu tiên. Anh cho rằng game là sản phẩm văn hóa nghệ thuật, cạnh tranh về nội dung. Người ta thường nói rằng nội dung là vua. Trước nhu cầu ngày càng tăng của người dùng đối với nội dung sản phẩm, làm thế nào để đạt được sự đổi mới và thể hiện nội dung trong trò chơi trực tuyến là một bài toán nan giải đối với các công ty game.

Trong những năm gần đây, nhiều sản phẩm game của Trung Quốc đã có ảnh hưởng nhất định trên thế giới, có người cho rằng một khi hình thành bước đột phá lớn về tích hợp đổi mới công nghệ và sáng tạo văn hóa, sẽ kích thích trí tưởng tượng và óc sáng tạo của con người.

Nói về hướng đi của game, nhiều chuyên gia cho rằng xu hướng VR và AR hiện đang có nhiều bước phát triển. Một chuyên gia cho biết: “Mặc dù thiết bị VR mới nhất của Facebook đã xuất xưởng hơn 10 triệu chiếc, nhưng chúng tôi đánh giá rằng sẽ còn rất lâu nữa sản phẩm mới có thể được công chúng chấp nhận”.

CEO and Fouder miHoYo Vuong Tin Van.

CEO and Fouder miHoYo Vuong Tin Van.

Thứ hai, hướng đi của blockchain. Một trò chơi blockchain thành công trong tương lai phải có khả năng chơi mạnh mẽ và một hệ thống kinh tế bền vững. Cùng với công nghệ blockchain, nó có thể là một sự kết hợp hoàn hảo.

Thứ ba, cộng đồng trò chơi và công cụ trò chơi. Sản phẩm đại diện hiện tại là Fortnite của Epic Games – trò chơi có lượng người dùng tích cực lớn, người chơi có thể tạo nội dung trong game để trải nghiệm. Đây là dạng sản phẩm gần nhất với khái niệm metaverse. Sự sáng tạo và trí tưởng tượng của người chơi là vô tận, và người chơi có thể cung cấp cho những người chơi khác những trải nghiệm mới vô tận.

Nhìn chung, ngành game cần đưa ra những kịch bản hay để ứng dụng nhiều công nghệ mới, tạo ra những sản phẩm có giá trị. Các hãng game cũng cần phải liên tục nâng cao ý thức văn hóa đối với các sản phẩm của mình và sử dụng công nghệ mới nhất để mang đến cho người chơi trải nghiệm chơi game chưa từng có. Mỗi khi ra mắt sản phẩm mới, game phải hoạt động, người chơi quan tâm và tạo ra nền kinh tế.

Thượng Hải đang quy tụ các nhà sản xuất game lớn để cùng nhau tạo ra những giá trị cốt lõi, trở thành trung tâm của ngành công nghiệp game tại Trung Quốc và thế giới.

# gameshanghai # ngành game # quảng cáo game

}

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *