Đời sống

Thu Phương kỷ niệm 25 năm ca hát Nhạc Việt Anh

Thu Phương sẽ hát nhiều ca khúc mới trong liveshow “Mùa thu của Phương”, kỷ niệm 25 năm gắn bó với âm nhạc Việt Anh.

Giọng ca gốc Hải Phòng sẽ trình diễn những ca khúc đã làm nên tên tuổi của cô và nhạc sĩ như: Dòng sông lười, Hoa có vàng nơi ấy, Đêm nằm mơ phố, Mùa hoa bỏ lại, Không còn mùa thu.… Ngoài ra, Việt Anh còn viết thêm nhiều ca khúc cho Thu Phương, biểu diễn lần đầu trên sân khấu vào ngày 29/10 tại Nhà hát Hòa Bình, TP HCM.

Thu Phương kỷ niệm 25 năm ca hát Nhạc Việt Anh

MV “Aloof River” – Thu Phương. Video: Các bản nhạc vàng hàng đầu trên YouTube 8x – 9x

Theo Thu Phương, bài báo Dòng sông trôi chầm chậm do cô thể hiện tại sân khấu Làn sóng xanh (1997) đã tạo nên một mối lương duyên trong hành trình âm nhạc của họ. Ca khúc này đã giúp cô trở thành 1 trong 10 ca sĩ được yêu thích nhất năm do khán giả bình chọn. Năm 2004, họ tái hợp tại Mỹ. Việt Anh tặng bài hát Không bao giờ để Thu Phương thu âm, tạo dấu ấn trong sự nghiệp ca sĩ. Sau đó, âm nhạc Đêm mơ thành phố, Chiều vắng biển vắng. tiếp tục được người hâm mộ yêu thích.

“Âm nhạc của Việt Anh giúp tôi đến gần với khán giả và ghi dấu ấn quan trọng trong suốt 35 năm ca hát. Tôi luôn nghĩ mình là người may mắn”, Thu Phương nói.

Nhạc sĩ Việt Anh (trái) và ca sĩ Thu Phương.  Ảnh: Tang Tang

Nhạc sĩ Việt Anh (trái) và ca sĩ Thu Phương. Hình ảnh: Tang Tang

Với Việt Anh, giọng ca gốc Hải Phòng vừa có thể tự sáng tác, vừa thể hiện cá tính riêng. Những vết thương lòng mà anh gửi gắm trong âm nhạc của mình, Thu Phương đều nhận ra.

Hà Anh Tuấn là khách mời duy nhất trong đêm nhạc. Để có tiết mục mới, Việt Anh đã viết lời song ca cho hai ca sĩ.

Thu Phương sinh năm 1972 tại Hải Phòng, là một trong những giọng ca vàng của dòng nhạc nhẹ Việt Nam thập niên 1990. Tên tuổi của nam ca sĩ gắn liền với hàng loạt ca khúc như: Hà Nội có phải mùa thu không? (nhạc: Trần Quang Lộc, thơ Tô Như Châu), Dòng sông trôi chầm chậm (Việt-Anh), Giống như nó vẫn chưa bắt đầu (Đức Trí), Thuyền giấy (Nhạc Thái, lời Việt: Tường Vân) …

Thu Phương kỷ niệm 25 năm ca hát Nhạc Việt Anh

Thu Phương hát “Chưa bao giờ” trong một đêm nhạc tại Hội An (Quảng Nam), hồi tháng 7. Video: YouTube Thu Phuong Official

Hoàng Dung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *