Đời sống

Lượt xem ‘The Crown’ tăng vọt

Lượt xem của loạt phim “The Crown” đã tăng 800% ở Anh sau cái chết của Nữ hoàng Elizabeth II.

Theo Đa dạng, dữ liệu được công ty Whip Media đo lường trong ba ngày từ 9 đến 11 tháng 9, so với cùng kỳ tuần trước. Lượt xem của bộ phim tăng gấp bốn lần ở Mỹ và gấp ba lần ở Pháp. Tính trên thị trường toàn cầu, số lượng người xem Vương miện tăng tổng cộng gần bốn lần so với tuần trước.

The Crown phần 3 - trailer

Trailer “The Crown”. Video: Netflix

Vương miện công chiếu năm 2016, là một trong những series đắt giá của Netflix, chi 130 triệu USD cho mùa đầu tiên. Câu chuyện của phim mở ra khi Elizabeth II bắt đầu đăng quang Nữ hoàng vào năm 1952. Claire Foy, Olivia Colman và Imelda Staunton đóng ba phiên bản của Elizabeth II ở các độ tuổi khác nhau. Những mùa đầu tiên đã giành được nhiều giải thưởng truyền hình hàng đầu như Quả cầu vàng, Emmy …

Qua năm mùa, tác phẩm tái hiện nhiều sự kiện quan trọng trong lịch sử Hoàng gia Anh, dựa trên những tư liệu hình ảnh và video có sẵn. Vì không được phép quay phim tại cung điện Buckingham nên đoàn làm phim đã phải nhiều lần đến thăm cung điện thật, sau đó mới trùng tu hoàn toàn nội thất phim trường. Phim được cố vấn bởi các sử gia nổi tiếng như Annie Sulzberger, Robert Lacey….

Olivia Colman (phải) trong vai Nữ hoàng Elizabeth II.  Ảnh: Netflix

Olivia Colman (phải) trong vai Nữ hoàng Elizabeth II. Hình ảnh: Netflix

Phần thứ năm của loạt phim, lấy bối cảnh vào đầu những năm 1990, đã hoàn thành quá trình sản xuất và dự kiến ​​khởi chiếu vào tháng 11. Phần sáu sẽ xoay quanh những câu chuyện của Hoàng gia Anh từ cuối những năm 1990 đến đầu những năm 2000. Nó cũng là phần cuối cùng của bộ truyện. Imelda Staunton đã đóng vai Nữ hoàng trong hai mùa giải này.

Nữ hoàng Anh qua đời vào ngày 8 tháng 9, hưởng thọ 96 tuổi, sau hơn 70 năm trị vì. Trong suốt cuộc đời của mình, bà được coi là một biểu tượng văn hóa đại chúng, nguồn cảm hứng cho nhiều bộ phim, âm nhạc, sách, tranh ảnh hay các thiết kế thời trang.

Phương Mai (theo Đa dạng)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *