Giải trí

Thời trang kể một câu chuyện khác

Thời trang còn kể một câu chuyện khác - Ảnh 1.

NTK Phương Hồ tổ chức nhiều show thời trang phục vụ cộng đồng – Ảnh: NVCC

Trong đợt dịch bệnh vừa qua, nhà thiết kế Phương Hồ có cơ hội tiếp xúc với nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thông qua các hoạt động thiện nguyện.

Việc hiện thực hóa ước mơ được trình diễn thời trang đã thôi thúc cô tổ chức sàn catwalk Walking On The River tại Bến Bạch Đằng (Q.1, TP.HCM). Trang phục và phụ kiện chuẩn bị cho đêm diễn đều do nhà thiết kế dành tặng cho các em nhỏ.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án nghệ thuật cộng đồng Có hẹn với Sài Gòn, được tổ chức miễn phí cho du khách vào cuối tuần.

Điểm đặc biệt của chương trình lần này là có sự góp mặt của gần 10 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận 4 trình diễn cùng các người mẫu chuyên nghiệp. Lê Ngọc Thảo Vy (9 tuổi) chia sẻ, được khoác lên mình chiếc áo mới và diễn xuất thời trang như một giấc mơ.

Nhà thiết kế Phương Hồ cũng đang ấp ủ tổ chức trại thời trang cho trẻ em với các hoạt động ngoài trời, thời trang và trình diễn trong một ngày; qua đó giúp các em học kỹ năng sống, tìm hiểu về thời trang và có thể tham gia trình diễn thời trang.

Nhà thiết kế Sĩ Hoàng cũng thường xuyên có những show diễn và bộ sưu tập mới dành cho trẻ em. Bộ sưu tập mới nhất của anh mang tên Thanksgiving mang thông điệp tri ân đội bóng áo lam, các bác sĩ, y tá tình nguyện và những con người đã cùng nhau đoàn kết, vượt qua đại dịch.

Điểm đặc biệt của bộ áo dài này là truyền tải những hình ảnh về dịch bệnh COVID-19 do các bé mẫu giáo và lớp 1 vẽ. Anh đã chọn ra 40 bức tranh từ 8.000 bức tranh lọt vào vòng chung kết.

NTK Sĩ Hoàng chia sẻ với Thiếu niên: “Như một thông điệp mở rộng, bộ sưu tập lan tỏa sự hiểu biết và nhận thức của trẻ em dù còn rất nhỏ trước những thay đổi của xã hội”.

Ông so sánh trẻ với một ổ cứng mới, cha mẹ cần nhập liệu tốt nhất, tạo nền tảng để trẻ phát triển toàn diện sau này.

Sân chơi thời trang hỗ trợ trẻ phát triển năng khiếu nghệ thuật, giúp trẻ quan sát, ghi chép và thể hiện cảm xúc của mình thông qua màu sắc, bố cục, đường nét.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *