Đời sống

The first library, of the top ured in the robot with robot

Đầu tháng 9, chị Hằng, 28 tuổi, đi khám định kỳ phát hiện trước, kết quả tế bào cho thấy ứng dụng mô tả có thể nhú. Sau hội chợ, các bác sĩ tư vấn bệnh viện bằng robot hệ thống, tiếp cận qua đường tiền đình miệng. Bệnh nhân cắt thùy phải và eo giáp trạng, hạch cổ trung tâm.

Sau hơn một ngày, người bệnh tỉnh táo, tiếp xúc tốt, ăn nhẹ trở lại, ổn định viện vào ngày thứ 5. Đây là ca mổ ung thư tuyến bằng robot đầu tiên tại Việt Nam.

PGS.TS Phạm Văn Bình, Phó Giám đốc chuyên môn, Bệnh viện K, mổ xẻ tuyến giáp là phương pháp kinh điển được áp dụng trong ung thư trực tuyến. Tuy nhiên, phương pháp này thường để lại một đoạn dài ở vùng trước cổ, gây mất thẩm mỹ cho bệnh nhân, đặc biệt là những phụ nữ trẻ.

Show, rô bốt thuật thuật qua tiền đình viện giúp bảo đảm thẩm mỹ, sang chấn tối thiểu, không hoạt động, giảm đau tối đa và phục hồi nhanh chóng. Ngoài ra, mổ bằng rô bốt cho phép bác sĩ quan sát rõ nét, độ linh hoạt cao của các cánh tay rô bốt, tích hướng dẫn giúp kỹ thuật viên thao tác cao hơn.

“Chúng tôi rất vui mừng vì ca mổ thành công, đánh dấu bước tiến trong thuật toán ung thư tuyến tính tại Việt Nam”, bác sĩ Bình nói.

Các bác sĩ thực hiện cắt u giáp bằng robot.  Ảnh: Thái Hà

Các bác sĩ cắt u giáp bằng robot. Ảnh: Thái Hà

TS.BS Ngô Xuân Quý, Trưởng Khoa Ngoại đầu cổ, cho biết ứng dụng thư trực tuyến là bệnh có lượng tốt đầu tiên nếu được xác định và điều trị kịp thời. Ung thư tuyến tính có xu hướng ngày càng trẻ hóa, không ít trường hợp người bệnh dưới 30 tuổi phát hiện ra căn bệnh này.

“Mặc dù ung thư tuyến tính có thể biệt hóa là bệnh có chất lượng tốt nhất nhưng bệnh nhân vẫn cần phát hiện và điều chỉnh thời gian để đạt được hiệu quả cao nhất”, bác sĩ Quý nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *