Anime - Manga

Tất cả về hệ thống phân cấp của Hải quân!

Hải quân là “nhân vật phản diện” chính trong One Piece, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về thứ bậc và sức mạnh của lực lượng này. Trong bài viết dưới đây, Lag sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về Hải quân nhé!

Hải quân là gì?

một mảnh biển

Marine – Thủy quân lục chiến là một lực lượng trong manga và anime One Piece. Đây có thể được xem là “đội quân” ​​của Chính phủ thế giới với nhiệm vụ chính là đối phó với bọn cướp biển hoành hành, xử lý các tổ chức phản động (Quân đội cách mạng) và bảo vệ Chính quyền và Thiên giới. Long Nhân.

Trong bối cảnh của One Piece, Hải quân có thể được xem như một nhân vật phản diện. Nhiều dự đoán đáng tin cậy cho rằng thủy quân lục chiến sẽ là kẻ thù cuối cùng của băng Mũ Rơm trước khi họ tìm ra kho báu One Piece.

Hải quân có vai trò vô cùng quan trọng trong câu chuyện về những tên cướp biển, tuy nhiên không phải fan OP nào cũng hiểu rõ về lực lượng này. Phần tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu về hệ thống Hải quân hiện nay.

Xem thêm: One Piece: Nguồn gốc và sức mạnh của 7 đô đốc hải quân – Họ đang làm gì (phần 2)

Tất cả về hệ thống Hải quân trong One Piece

Trước đây, Oda-sensei đã được hỏi về hệ thống Thủy quân lục chiến như thế nào và Thuyền trưởng có phải là cấp cao nhất hay không. Đáp lại, Oda-sensei đã cung cấp một sơ đồ hoàn chỉnh về hệ thống cấp bậc của Hải quân. Xác suất càng cao thì thứ hạng càng cao. Cấu trúc này khá giống với cách phân chia cấp bậc của Thủy quân lục chiến ngoài đời.

hải quân một mảnh

Đứng đầu là Đô đốc Hạm đội – Gensui hay Đô đốc Biển. Vị trí này chỉ dành cho một người. Người này là chỉ huy tối cao có thể ra lệnh cho toàn bộ lực lượng. Hiện tại, Akainu là người nắm giữ vị trí này. Đô đốc Biển chỉ là cấp dưới của Chính phủ Thế giới và Ngũ trưởng lão. Trong truyện, Tổng tư lệnh của Chính phủ Thế giới Kong cũng có cấp bậc cao hơn Đô đốc Biển.

hải quân một mảnh

Bên dưới Đô đốc là Đô đốc – Taisho – Đô đốc. Thông thường có ba Đô đốc. Mỗi Đô đốc có một Buster Call – một lệnh triệu hồi đặc biệt cho phép Đô đốc triệu tập 5 Phó Đô đốc và 10 tàu chiến gần nhất ra trận. 3 Đô đốc hiện tại của Thủy quân lục chiến là Bò xanh Aramaki, Hổ tím Issho và Khỉ vàng Borsalino.

hải quân một mảnh

Cấp bậc Phó đô đốc là cấp bậc ngay dưới Đô đốc, người sẽ tham chiến khi nhận được lệnh Buster Call. Các quản trị viên thường sử dụng ít nhất một loại Haki. Nhiều người trong số họ sở hữu Trái cây ác quỷ. Monkey D. Garp là một Anh hùng Thủy quân lục chiến, nhưng theo cấp bậc, ông vẫn chỉ là Phó Đô đốc.

hải quân một mảnh

Thấp hơn một chút so với Phó Đô đốc là Chuẩn Đô đốc (hoặc Đô đốc) và dưới là Commodore (Phó Đô đốc). Những người lính thủy đánh bộ này là những người có năng lực và sẽ được thăng cấp dần dần trước khi họ đủ tiêu chuẩn để trở thành Phó Đô đốc.

hải quân một mảnh

Thấp hơn nữa, chúng ta có Thuyền trưởng (hoặc Đại tá). Đây là cấp bậc dành cho các chỉ huy của một trong những ngành hải quân được thành lập trên các hòn đảo trên thế giới. Tashigi, Koby và Nezumi là lính thủy đánh bộ cấp này. Trước khi trở thành Thuyền trưởng, Hải quân phải đạt cấp bậc Thiếu tá (Chỉ huy trưởng) và Trung tá (Chỉ huy trưởng).

hải quân một mảnh

Dưới đó, chúng tôi có trung úy. Tương tự như các cấp bậc trên, trước khi trở thành trung úy, hải quân cần phải vượt qua cấp trung úy (Trung úy Juniopr Grade) và thiếu úy (Ensign).

Cấp bậc cuối cùng trong các cấp bậc quản lý của Hải quân là sĩ quan bảo đảm. Các cấp bậc thấp hơn sẽ là lực lượng chiến đấu cơ bản của Hải quân. Bạn có thể xem thêm ở hình trên.

hải quân một mảnh

Ngoài các cấp bậc trên, chúng ta còn biết rằng Thủy quân lục chiến có một lực lượng bí mật gọi là Sword do X Drake lãnh đạo. Lực lượng này hoạt động bí mật để tìm kiếm thông tin về Yonko. Người ta biết rằng X Drake và Koby là hai thành viên của lực lượng này.

Trong One Piece 1054, chúng ta được biết thêm rằng trong Hải quân có một bộ phận gọi là Cục Hình sự Hải quân. Người đứng đầu bộ phận này là Black Chest Tensei. Công việc của họ dường như là theo dõi tình hình an ninh trên quần đảo cũng như theo dõi sát sao tình hình của phe nổi dậy.

Trên đây là tất cả những gì về hệ thống Hải quân. Sắp tới, Lag sẽ cập nhật thêm nhiều bài viết hấp dẫn khác về manga và anime One Piece, các bạn nhớ chú ý theo dõi nhé!

Xem thêm: One Piece: Các đô đốc và phó đô đốc hải quân được đặt tên theo 12 cung hoàng đạo!

Tham gia cộng đồng người hâm mộ anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *