Đời sống Giải trí

Tạp chí Forbes, điều gì làm nên cuốn tạp chí kinh doanh hàng đầu thế giới hiện nay 

Khi nói về những thương hiệu tạp chí đình đám trong lĩnh vực kinh doanh, người ta sẽ nhớ ngay đến Forbes. Một cuốn tạp chí lâu đời bậc nhất và luôn được đánh giá cao với những bài phân tích sắc bén, chủ trương làm báo minh bạch, hướng đến những giá trị tốt đẹp. Cùng tìm hiểu thêm về Forbes cùng những lý do khiến cuốn tạp chí này trở nên nổi tiếng hàng đầu thế giới. 

Forbes và lịch sử hình thành lâu đời 

Forbes được ra đời vào năm 1917, tính đến nay đã có lịch sử phát triển hơn 1 thế kỷ, trong suốt khoảng thời gian đó công ty đã trải qua nhiều thăng trầm để có được vị thế và chỗ đứng như ngày hôm nay. Tất cả những thành phần cốt cán trong ban lãnh đạo của Forbes qua nhiều năm vẫn là những người thuộc dòng họ này, có lẽ cũng chính vì vậy mà họ được thừa hưởng và bảo tồn những giá trị nguyên bản của tờ tạp chí kinh doanh nổi tiếng nhất thế giới. 

Người đầu tiên sáng lập ra Forbes là B.C Forces khi đó đang là nhà bình luận chuyên mục kinh doanh được đánh giá cao tại Hearst. Sau khi B.C Forbes qua đời tiếp theo sau đó con trai và dần dần là em trai và những người thân trong gia đình Forbes lần lượt thay thế chức chủ tịch.

Năm 2006 sau khi bán tới 40% cổ phần cho Elevetor Planners, Forbes chú trọng hơn vào những ấn phẩm truyền thông của mình cả tờ tạp chí và website Forbes.com. Hiện nay gia đình Forbes chỉ giữ khoảng 49% cổ phần tập đoàn, họ vẫn là những người điều hành chính nhưng không trực tiếp tham gia vào vai trò chủ bút dù vẫn định hướng nội dung. 

Trải qua khoảng thời gian dài phát triển giờ đây người ta biết đến tập đoàn Forbes với nhiều những ấn phẩm đa dạng khác nhau bên cạnh tạp chí Forbes. Những sản phẩm nổi tiếng nhất của Forbes phải kể đến đó là Forbes Life, Forbes Asia, American Heritage, American Legacy, TV Fox. Trong đó TV Fox với những series chương trình khá thiết thực xoay quanh chủ đề kinh doanh, ở đó những người đứng đầu của Forbes sẽ trực tiếp chia sẻ những lời khuyên cho người làm nghề. 

Tạp chí Forbes, điều gì làm nên cuốn tạp chí kinh doanh hàng đầu thế giới?

Không phải tự dưng mà giữa nhiều các thương hiệu tạp chí kinh doanh trên thế giới hiện nay Forbes lại được đánh giá cao và là lựa chọn hàng đầu của giới doanh nhân. Thành công đó phải kể đến việc tôn trọng và trung thành với những tôn chỉ ban đầu của người sáng lập, luôn chú trọng về nội dung thực tế và thay đổi để phù hợp với xu hướng hiện đại. 

Trung thành với tôn chỉ tốt đẹp của người sáng lập 

Người sáng lập tạp chí Forbes, ông B.C Forbes đã từng chia sẻ rằng: “Khởi nguồn kinh doanh là để tạo ra hạnh phúc, không phải để tích lũy của cải”. Và nội dung của Forbes luôn được xây dựng dựa trên tôn chỉ mục đích ấy. Những người làm nên nội dung luôn mong muốn hướng những doanh nhân đến ý nghĩa tốt đẹp của việc kinh doanh.

Kinh doanh không phải chỉ để làm giàu mà sự giàu có ấy cần phải được chia sẻ bằng trách nhiệm với xã hội, với cộng đồng. Như vậy cũng có nghĩa những người thành công có trách nhiệm mang đến những cơ hội cho những người thiếu may mắn hơn, tạo công ăn việc làm và hỗ trợ xã hội. Đây có thể coi là một tôn chỉ mang ý nghĩa tốt đẹp, hướng tới cuộc sống hạnh phúc của tất cả mọi người. 

Những nội dung thực tế từ những người nổi tiếng trong giới kinh doanh 

Những người phụ trách nội dung của tạp chí Forbes là những người làm kinh doanh, điều đó có nghĩa là họ sống trong môi trường kinh doanh, dùng những kiến thức kinh doanh thực tế để tạo nội dung thay vì chỉ là những người tạo nội dung thuần túy mà không hiểu biết về lĩnh vực mình đang theo đuổi. Cũng chính vì thế mà những thông tin trên Forbes luôn được đánh giá là khá thực tế, xác thực và có tính ứng dụng cao. Từng câu từng chữ trong mỗi bài viết đều là đúc kết của người làm nghề có kinh nghiệm và gặt hái được những thành công đáng nể trong quá khứ. 

Thay đổi để phù hợp với xu hướng 

Đối với nhiều tạp chí giấy, sự phát triển của báo mạng cùng cách làm báo kiểu mới chính là kẻ thù số 1 ngăn cản sự phát triển. Tuy nhiên với Forbes, những người đứng đầu đã vô cùng nhạy bén để tạo ra thật nhiều những ấn bản dưới các hình thức khác nhau để bắt kịp với xu hướng chung. Từ trang web của Forbes, Forbes TV đều là minh chứng rõ nét cho những hướng đi đúng đắn của đội ngũ. Và những án bản này không hề cạnh tranh mà thay vào đó hỗ trợ kết nối với nhau để tạo nên hiệu quả thu hút người đọc. 

Tạp chí Forbes Việt Nam 

Năm 2013, Forbes chính thức cho ra mắt Forbes Việt Nam, ấn bản đầu tiên tại thị trường Việt Nam, tập trung nhiều hơn vào kinh tế Việt Nam, các mô hình kinh doanh và doanh nhân Việt. Forbes Việt Nam từ đó đến nay vẫn luôn giữ vị thế là tờ tạp chí hàng đầu, lựa chọn của nhiều doanh nhân Việt. Số đầu với trang bìa là tỷ phú Phạm Nhật Vượng với câu chuyện khá phù hợp với tôn chỉ của tờ tạp chí Forbes khi hướng nhiều đến những trách nhiệm xã hội của những tập đoàn lớn.

Ngoài phiên bản tạp chí giấy, những người yêu mến tạp chí Forbes Việt Nam cũng có thể ghé thăm phiên bản báo mạng tạp chí forbes.vn. Hàng năm Forbes vẫn cho ra mắt những bảng xếp hạng những người có ảnh hưởng cả trong và ngoài nước, đây được coi là bảng xếp hạng uy tín được nhiều người tin tưởng. 

Với những gì đã làm được, dễ thấy Forbes nói chung và Forbes Việt Nam nói riêng sẽ còn làm được nhiều hơn nữa trong tương lai. yêu mến ấn phẩm này bạn có thể tìm tại những nơi bán tạp chí Forbes như các quầy báo, nhà sách hoặc đặt hàng trực tiếp trên website.

=> Tổng hợp mã Swift code Vietcombank mới nhất

=> Tiền nhiều để làm gì?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *