Anime - Manga

Tập 3 – Urusei Yatsura

Tập ba của Urusei Yatsura tiếp tục mô hình giới thiệu một nhân vật mới để làm rung chuyển động lực của dàn diễn viên chính. Tuy nhiên, không giống như tập trước chủ yếu giới hạn nhân vật mới này trong khoảng một tiểu phẩm, Shutaro Mendo chiếm phần lớn thời lượng trên màn ảnh của tập này và, đối lập với Ataru, anh được sử dụng khá hiệu quả. Anh ấy hào nhoáng, đẹp trai và đứng đắn, và cảnh anh ấy suýt tự sát thực sự rất vui nhộn. Nhân vật chính không nổi bật và đối thủ lịch thiệp hơn nhiều của anh ấy, tốt hơn anh ấy về mọi mặt vẫn là một người cũ như xưa, nhưng có hai yếu tố nổi bật trong tập này mà tôi nghĩ khiến nó trở nên hài hước hơn nhiều.

Đầu tiên là hình vuông tình yêu hiển nhiên xuất hiện từ hư không. Việc Shutaro, Shinobu, Lum và Ataru đều có mục tiêu riêng để theo đuổi một người khác trong khi tất cả đều thất bại thảm hại là điều khá buồn cười vì nó vượt ra khỏi kiểu hiểu lầm điển hình thường được thiết lập. Thực sự không có bất kỳ sự hiểu lầm nào giữa bất kỳ nhân vật nào ngoại trừ có lẽ là Lum — tất cả họ đều thẳng thắn và trơ trẽn về việc họ đang cố gắng kết thân với ai nhưng tất cả đều rất tệ về điều đó! Vũ trụ có thể ghét Ataru, nhưng điều đó không có nghĩa là nó không có niềm vui với những người khác. Thật buồn cười khi nhân vật chính ngốc nghếch nhếch nhác đồng thời là người đàn ông thẳng thắn của chương trình trong khi liên tục trở thành kẻ đùa cợt. Hãy hét lên trước cả lớp khi thỉnh thoảng đưa ra những lời bình luận của họ.

Phần khác tôi thích ở tập này là một cái gì đó tinh tế đáng ngạc nhiên được báo trước ở đầu tập với phần thưởng bất ngờ ở cuối. Shutaro đối lập với Ataru về mọi mặt, nhưng chúng tôi phát hiện ra rằng anh ta chỉ có năng lực khi có mặt phụ nữ bởi vì lòng kiêu hãnh của anh ta cho phép anh ta bỏ qua nhiều nỗi sợ hãi và những khuyết điểm về tính cách mà anh ta mắc phải, điều đó sẽ đưa anh ta ngang hàng với Ataru . Khi bị mắc kẹt trong hang động nhưng không có bất kỳ phụ nữ nào bên cạnh để gây ấn tượng, Shutaro tan rã như một ngôi nhà của những quân bài. Ataru, mặt khác, thực sự khá có năng lực khi bạn nghĩ về nó. Anh ta có một sức chịu đựng đáng nể, anh ta có thể rất nhanh trí, anh ta có thể nhìn thấu những trò nhảm nhí của mọi người khá dễ dàng, và rõ ràng anh ta cũng giỏi ninjitsu! Tuy nhiên, những kỹ năng này chỉ xuất hiện khi anh ta cố gắng bảo vệ bản thân, và anh ta khá tệ khi cố gắng gây ấn tượng với phụ nữ. Tôi nghĩ thật tuyệt khi tập phim đi theo hướng đối lập và cho thấy một điểm yếu chính đáng của Shutaro mà rất có thể dễ dàng bị khai thác. Trên thực tế, điểm yêu thích của tôi trong tập phim là sự thay đổi nhanh chóng qua lại của anh ấy trong hang động khi Ataru đang làm việc đó để các cô gái không thể nhìn vào anh ấy. Nhìn chung, đây là một tập phim hay và không giống như Sakura ở tập hai, tôi chắc chắn thấy tiềm năng hài hước hơn rất nhiều với kiểu động này trong tương lai!

Xếp hạng:
Urusei Yatsura hiện đang phát trực tuyến trên HIDIVE.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *