Anime - Manga

Ishi Okoshi to Ayashiki Raihousha –

  • Tiêu đề: Cuốn sách về những người bạn của Natsume: Tảng đá thức giấc và vị khách lạ
  • Thể loại: Slice of Life, siêu nhiên, aww, Natsume – vâng đúng vậy, giờ đây là thể loại của riêng nó!
  • Thời lượng: 51 phút
  • Studio: Shuka

Natsume là một chàng trai trẻ tồn tại trong danh nghĩa. Anh ấy không còn là một đứa trẻ và chưa phải là một người lớn. Anh ấy là một đứa trẻ mồ côi nhưng đang xây dựng một gia đình thành lập. Anh ta sống giữa con người nhưng nói chuyện với yokai. Natsume là một chàng trai trẻ đi trên những con đường mà hầu hết chúng ta sẽ không bao giờ có thể nhìn thấy. Nhưng nếu may mắn, chúng ta có thể nghe về những cuộc phiêu lưu của anh ấy dọc theo những con đường đó. Ví dụ, có lần anh ấy gặp một Yokai nhỏ bé và giúp anh ấy đánh thức một yêu quái rất mạnh mẽ, sau đó tất cả họ cùng tổ chức một bữa tiệc. Hoặc lần đó khi bạn của anh ấy được một Ayakashi đến thăm, người đang tìm kiếm một người bạn của mình. Đó là một niềm vui đơn giản khi có thể nhận được những câu chuyện như vậy và nếu bạn nheo mắt, đôi khi, bạn có thể tự mình tìm ra những nét chính!

Đối với những người không quen thuộc với blog này, tôi là bạn của Natsume. Đó là một trong những bộ anime yêu thích của tôi và tôi luôn tràn ngập niềm vui khi có cơ hội nhận được thêm Sách về những người bạn của Natsume. Tôi đang sốt ruột chờ đợi phần tiếp theo vì tập cuối cùng của manga là tập hay nhất cho đến nay. Trong khi chờ đợi, cuối cùng tôi cũng xem được bộ phim cuối cùng mà tôi vẫn ngoan cố cầm trên tay. Và đây là những gì tôi nghĩ về nó.

kẻ phá đám: anh chàng này không biết bản đồ là gì

Sản xuất

Trong suốt nhiều năm, tôi đã hơi vất vả trong việc sản xuất Cuốn sách về những người bạn của Natsume. Không phải là nó xấu. Nó không bao giờ là xấu trong ít nhất. Nhưng điều đó là an toàn và có thể là một chút không tưởng tượng. Một số phần sau có chút thú vị với góc máy quay nhưng nhìn chung, Natsume’s Book of Friends luôn là một bộ anime đẹp mắt, trôi chảy và không có gì khác.

Nhưng đó là vì tôi chậm chạp. Tôi đã mất tất cả thời gian này và theo nghĩa đen là mọi phương tiện trực quan của Natsume có sẵn để nhận thấy ngôn ngữ điện ảnh rất bền bỉ được sử dụng một cách đáng yêu trong Cuốn sách về những người bạn của Natusme. Và đó là màu sắc quá! Tôi yêu màu sắc!

Bạn thấy đấy, tôi đã đặc biệt gọi ra màu sắc trong Natsume trước đây. Chúng bị tắt tiếng và bảng màu bị hạn chế. Bản thân Natsume hầu như luôn mặc chiếc áo đồng phục màu trắng trơn như tất cả các bạn cùng lớp. Theo ý kiến ​​​​của tôi, nó khá buồn tẻ. Và thế giới xung quanh anh ta là màn sương mát mẻ (không lạnh) nhẹ nhàng và sảng khoái của những hàng cây xanh êm đềm và những cánh đồng với những hồ nước trong xanh. Mọi thứ ở Natsume đều mát mẻ và bình lặng. Ngay cả Nyanko sensei, một con mèo tam thể với những dấu hiệu đặc biệt hầu hết là màu trắng. Và bất cứ khi nào một nhân vật không mặc đồng phục màu trắng, họ luôn có những chiếc áo len hoặc áo sơ mi thống nhất đơn giản có màu sắc mát mẻ như xanh lam hoặc be. Nếu nó không mát, nó trung lập.

Khi tôi nghĩ về điều đó, tôi nhận ra rằng câu chuyện màu sắc này không áp dụng cho Yokai. Yêu quái thường có quần áo hoa văn và lộng lẫy hơn. Ngay cả những người ăn mặc đơn giản hơn cũng sẽ bị thu hút bởi những tông màu ấm hơn như màu vàng và màu đất son. Heck Nyanko ở hình dạng thật là một con thú khổng lồ màu trắng nhưng có những mảng màu đỏ tươi Bảng màu Yokai xung đột với phần còn lại. Nó làm cho họ nổi bật và không hoàn toàn phù hợp với thế giới hàng ngày. Và bạn biết con người đứng trước màu sắc của họ theo cách nào không? Reiko! Cô ấy cũng có một bảng màu tối hơn và ấm hơn nhiều. Nó rất tinh tế nhưng nó ở đó. Điều đó không tuyệt sao? Nó không đặc biệt đối với bộ phim này nhưng cuối cùng tôi đã nhận ra nó và tôi muốn nói về nó!

thực ra là bộ kimono đầy màu sắc của Hinoe đã làm tôi giật mình

Bạn có thể đoán nó từ bản tóm tắt của tôi. Natsume Yuujinchou: Ishi Okoshi to Ayashiki Raihousha không thực sự là một bộ phim thực sự mà là hai OVA riêng biệt có thể dễ dàng là các tập của một phần của Natsume’s Book of Friends. Tôi sẽ gọi chúng là những tập hoàn toàn trung bình của Natsume’s Book of Friends. Để bạn hiểu, tôi gọi bất cứ điều gì là một tập trung bình của Natsume’s Book of Friends là một lời khen tuyệt vời. Nếu bây giờ, ngay bây giờ khi bạn đang đọc điều này, bạn gọi cho tôi và bảo tôi bỏ mọi thứ và đi xem một tập hoàn toàn bình thường của Natsume’s Book of Friends, rất có thể là tôi sẽ tuân theo…rất vui!

Tuy nhiên, nếu tôi thành thật 100% với tất cả các bạn, tôi đã thích Book of Friends: Ephemeral Bond của Natsume hơn một chút. Bây giờ tôi nghĩ về nó, “bộ phim” này sẽ là một phần giới thiệu khá hay cho bộ truyện.

Câu chuyện đầu tiên trong số hai câu chuyện kể về một Yêu quái nhỏ được giao nhiệm vụ đánh thức chủ nhân quyền năng của mình khỏi giấc ngủ say. Bất cứ ai đánh thức linh hồn vĩ đại đều nhận được phần thưởng, vì vậy rất nhiều Yokai đang cố gắng đánh cắp bản đồ từ anh ta và đòi phần thưởng cho mình. Khi Natsume tình cờ gặp anh ta, anh ta quyết định giúp đỡ Yokai nhỏ và họ có một cuộc dạo chơi vui vẻ trong rừng, tình cờ gặp các Yokai khác trên đường đi. Đó là tất cả. Nhưng đó là một minh họa nhỏ tuyệt vời về mức độ đa dạng và kỳ quặc của Yokai cũng như các truyền thống sinh sống ở chúng. Tất nhiên, phần thưởng là rất nhiều rượu sake. Có một lý do chương trình này cộng hưởng với tôi. Và tập phim kết thúc theo đúng nghĩa đen trong một bữa tiệc vừa khiến tôi thực sự mỉm cười tận mang tai.

vui vẻ!

Câu chuyện thứ hai đề cập đến việc Tanuma hầu như hàng ngày đều được một người lạ rất bí ẩn ghé thăm và Natsume lo lắng về điều đó. Thật tuyệt khi có được một câu chuyện lấy Tanuma làm trung tâm, nên có nhiều hơn nữa. Tanuma là người bạn đầu tiên của Natsume. Có thể là người bạn đầu tiên của anh ấy nói chung nếu bạn không tính Nyanko. (Mặc dù giữa bạn và tôi, mặc dù Nyanko không chịu thừa nhận nhưng tôi nghĩ họ là bạn).

Có điều gì đó rất đẹp đẽ khi thấy Natsume băn khoăn và lo lắng cho bạn mình theo cách thường bị đảo ngược. Khi anh ấy nhận ra giới hạn của những gì anh ấy có thể làm cho người khác và cảm thấy thất vọng vì điều đó. Ngoài ra còn có một cốt truyện song song về hai Yokai vĩ đại và cổ xưa, những người cũng là bạn của nhau theo cách riêng của họ. Trong trường hợp tôi chưa nói đủ từ bạn bè để làm rõ, tập này vừa là một cuộc khám phá vừa là một sự tôn vinh tình bạn từ quan điểm của những người có ít bạn bè và trân trọng họ sâu sắc.

Bây giờ tôi biết bạn đang nghĩ gì. Mỗi bộ anime ngoài kia đều nói về tình bạn. Và bạn không sai. Đó là một phần của những gì tôi thích về phương tiện. Nhưng đây là một cách hơi khác so với bình thường. Đó không phải là một tình bạn chinh phục tất cả hay không có loại câu chuyện nào quan trọng hơn. Đó là một suy ngẫm bình tĩnh hơn rằng tình bạn vừa có giới hạn vừa hữu hạn và đó là một phần khiến nó trở nên quan trọng.

Bây giờ chẳng ích gì khi tôi cố gắng đánh giá Cuốn sách về những người bạn của Natsume. Không phải là tôi sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng khách quan về nội dung của chương trình hoặc cho bạn biết liệu bạn có nên xem nó hay không. Tôi nghĩ mọi người nên xem Natsume nhiều lần và tôi không có hứng thú với việc cố gắng khách quan về điều đó.

Vì vậy, đây là kết luận của tôi. Xem cả Natsume Yuujinchou: Ishi Okoshi to Ayashiki Raihousha và mọi thứ khác mà bạn có thể nhúng tay vào. Nó sẽ làm cho thế giới của bạn nhẹ nhàng và thoải mái hơn!

Bạn có thể thích phim hoạt hình này nếu:

Các bạn, bạn sẽ thích Natsume. Ai sẽ không?

Làm thế nào bạn có thể chọn? (ok, có lẽ là Nyanko nhưng đừng kể phần còn lại)

một người bạn tốt nhất

  • Mỗi khi chúng ta nhìn thấy “bản đồ”/biểu tượng – nhấp một ngụm
  • Mỗi khi ai đó nhắc đến “Ishi Okoshi” – hãy thể hiện sự tôn trọng bằng cách nhấp một ngụm
  • Mỗi khi Natsume đấm một Yokai – bạo lực là điều tồi tệ
  • Mỗi khi ai đó nói về rượu sake – hãy nhấp một ngụm
  • Mỗi khi chúng ta nhìn thấy nước – chuyển sang nước
  • Mỗi khi Natsume bế Nyanko – hãy nhấp một ngụm

Tôi lưu tất cả ảnh chụp màn hình trên Pinterest của mình và bạn có thể tìm thêm ở đó nếu bạn quan tâm. Nhưng tôi vẫn muốn cho bạn thấy một số trong bài viết. Nếu bạn giống tôi, ảnh chụp màn hình là thứ thực sự giúp bạn quyết định có xem anime hay không.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *