Anime - Manga

Tầm quan trọng của tính tương đối trong Anime đối với tôi khi được nhìn nhận thông qua sự đánh giá cao của tôi về âm thanh Euphonium và miễn phí

Tính tương đối của nhân vật trong anime là một khái niệm khó xử. Khi mọi người nói về một nhân vật có thể liên hệ được, điều đó thường có nghĩa là nhân vật đó nhắc nhở họ về chính họ nhưng không nhất thiết là họ thực sự như thế nào, mà là cách họ nhìn nhận bản thân. Cảm ơn chúa, vì cả đống nhân vật anime thực sự lập dị và sẽ thật đáng sợ nếu hầu hết mọi người thực sự như vậy.

Bạn có thể tưởng tượng rằng bạn sẽ bị đánh răng theo đúng nghĩa đen mỗi khi bạn nói với một cô gái ngẫu nhiên ở trường rằng chiếc váy của cô ấy rất đẹp hay gì đó không?

Điều này nói rằng, tôi luôn cho rằng tính tương đối không phải là một yếu tố lớn đối với tôi. Tôi thích bản thân mình nhưng tôi thích xem những nhân vật khác với tôi hơn. Tôi chỉ thấy điều đó thú vị hơn. Tôi hơi quá thoải mái để trở thành một nhân vật chính tốt. Hoặc ít nhất là tôi đã từng như vậy, gần đây công việc khiến tôi suy sụp.

ff8875404ec1424ae626e4ffb0df9c0bca18968a_hq
Nhập chú thích

Dù sao đi nữa, quan điểm của tôi là tôi luôn ổn với những nhân vật không liên quan trực tiếp đến tôi miễn là chúng nhìn chung nhất quán, được viết tốt và thú vị. Và trong đầu tôi, tính tương đối không ảnh hưởng đến sự thích thú của tôi. Hoặc vì vậy tôi nghĩ… Như tôi đã nói, con người mà chúng ta nghĩ không phải lúc nào cũng giống như con người thật của chúng ta.

Gần đây, một lần nữa tôi bắt đầu suy nghĩ một chút về chủ đề này khi cố gắng tìm ra điều gì không ổn với các nhân vật trong chương trình mà tôi đang xem. Tôi muốn nhấn mạnh một lần nữa rằng một nhân vật dễ liên tưởng không nhất thiết phải là nhân vật có cùng “chỉ số”, tức là cùng giới tính, tuổi tác, xuất thân, nghề nghiệp…. mà đúng hơn là một thứ dường như suy nghĩ và hành động như chúng ta.

Điều này đưa tôi đến với hai chương trình KyoAni nhìn chung giống nhau mà tôi đã xem và điều đó có tác động rất khác đối với tôi.

âm thanh

Âm thanh Euphonium! là một bộ phim truyền hình về tuổi mới lớn với các yếu tố hài hước. Phim có sự tham gia của một cô gái trẻ nói chung là không mục đích, người đã đánh mất niềm đam mê âm nhạc nhưng nhờ một người bạn nhiệt tình đã khơi dậy động lực của cô ấy bằng cách tham gia câu lạc bộ (dàn nhạc) của trường và bắt đầu thi đấu trở lại. Cô ấy có một mối quan hệ tình cảm với một nhạc sĩ khác, người đôi khi là bạn và đôi khi là đối thủ. Thông qua trải nghiệm được chia sẻ, cô ấy dần dần học cách thoát ra khỏi vỏ bọc của mình và tìm lại chỗ đứng của mình nhưng cuối cùng cô ấy vẫn là chính mình.

phim hoạt hình miễn phí

Miễn phí! là một bộ phim truyền hình về tuổi mới lớn với các yếu tố hài hước. Phim có sự tham gia của một thanh niên nói chung là không có mục đích, có niềm đam mê bơi lội to lớn nhưng lại đánh mất niềm đam mê bơi lội thi đấu. Nhờ một người bạn nhiệt tình, anh ấy đã khơi dậy đam mê của mình, bằng cách thành lập và tham gia câu lạc bộ bơi lội của trường và bắt đầu thi đấu trở lại. Anh ấy có một mối quan hệ tình cảm với một vận động viên bơi lội khác, người đôi khi là bạn và đôi khi nhưng chủ yếu là đối thủ. Thông qua kinh nghiệm được chia sẻ, anh ấy dần dần học cách thoát ra khỏi vỏ bọc của mình và tìm được chỗ đứng của mình nhưng cuối cùng anh ấy vẫn là chính mình.

Chắc chắn, có sự khác biệt trong hai chương trình này. Hàng tấn sự khác biệt trong thực tế. Nhưng không thể phủ nhận rằng họ cũng có rất nhiều điểm chung. Ngoài ra, do cùng một studio thực hiện nên giá trị sản xuất ít nhiều tương đương nhau. Và họ chỉ trông giống nhau. Điều đó làm cho hai chương trình này hoàn hảo để so sánh. Vì tôi thực sự yêu thích một trong số chúng, tôi nghĩ nó thật tuyệt vời và thấy mình lúc nào cũng nghĩ lại về nó trong khi tôi thích cái còn lại cũng được nhưng tôi vẫn chưa hoàn thành mùa trước.

Khi nghĩ về nó, yếu tố quyết định trong trường hợp này thực sự liên quan nhiều đến tính tương đối đối với tôi.

phim hoạt hình suy nghĩ
nhận thức đánh mạnh vào tôi!

Bây giờ tôi biết những gì tôi đã nói trước đó về số liệu thống kê và tất cả những thứ đó, tuy nhiên, lần này, những nhân vật mà tôi thấy dễ liên tưởng nhất cũng tình cờ giống tôi một cách khách quan. Tôi yêu âm thanh Euphonium! trong khi tôi thích Miễn phí! nhưng thích giảm 50%. Và không thể phủ nhận rằng những điểm tương đồng giữa tôi và Kumiko khá nổi bật.

Trên thực tế, tôi đã từng là một nữ sinh trung học khá vu vơ. Tôi sống nội tâm nhưng không nhút nhát và có một số người bạn tốt xung quanh tôi. Tôi cũng là một phần của dàn nhạc khi tôi chơi (và vẫn chơi) Euphonium. Không ai biết Euphonium là gì. Kiểm tra chính tả của tôi có lỗi. Tôi đã phải giải thích về loại nhạc cụ này (giống như một chiếc tuba nhỏ nhưng có nhiều điểm chung hơn với kèn trombone…) trong nhiều năm. Bạn không biết tôi đã phấn khích như thế nào khi tìm thấy một bộ anime về chủ đề này đâu. Kích động vô cớ, là thế đấy!

Và tôi cũng có những cảm xúc và sự hấp dẫn dồn dập và thú vị trong suốt những năm đó mà tôi không chắc phải làm gì nên tôi cứ thế trôi theo.

hibike-eupho-s2-01-01-kumiko
ước gì tóc mình đẹp thế này

Tôi hiểu Kumiko. Tôi không nói cô ấy là cô gái tốt nhất hay thậm chí là một nhân vật chính tuyệt vời, nhưng tôi hiểu ở mức độ cá nhân sâu sắc mọi quyết định của cô ấy. Nếu chương trình phát triển cô ấy đủ để khán giả đồng cảm với sự lựa chọn của cô ấy không quan trọng vì tôi đã biết tất cả lý do cố hữu đằng sau những lựa chọn đó. Tôi đã tạo ra chúng. Tôi hiểu rằng đôi khi bạn hơi khập khiễng và lười biếng mà không có lý do nhưng những lúc khác, bạn làm việc cực kỳ hiệu quả và quyết định luyện tập hàng giờ và bạn thậm chí không biết chính xác tại sao. Tôi hiểu vì tôi đã từng ở đó.

Khi Kumiko hoặc bất kỳ người bạn nào của cô ấy trở nên ủ rũ và thất vọng về bản thân, tôi nghĩ đúng vậy, tôi nhớ cảm giác đó như thế nào. Đừng lo lắng cô gái, nó sẽ qua. Tôi ở đây vì bạn. Chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua chuyện này. Đi thôi bạn gái!!!

Khi Haru và những người bạn của anh ấy hết sức xúc động về một cuộc bơi lội sắp tới, tôi sẽ nói: các bạn ổn chứ? Bạn có cần một soda hay thứ gì đó không, có thể tăng lượng đường trong máu lên một chút không?

Haru đang ăn
carbs cũng tốt

Đây hoàn toàn không phải là lỗi của một trong hai chương trình. Tôi không phóng đại mức độ giống nhau của chúng và nếu có Phí! hài hước hơn một chút khiến nó có nhiều khả năng hấp dẫn tôi hơn trong những trường hợp bình thường. Chỉ là Sound Euphonium khiến tôi có cảm giác như đang xem một vở kịch về cuộc sống trung học của chính mình và rõ ràng, điều đó hấp dẫn hơn tôi tưởng nhiều.

Nó lấp đầy quá trình phát triển nhân vật và thực sự thúc đẩy sự gắn bó của tôi với những nhân vật đó. Nó khiến tôi kết nối với cốt truyện và hành động. Tôi cảm thấy những con bướm đó trước buổi hòa nhạc. Tôi không cần bất kỳ lời giải thích nào cho dòng chảy của các sự kiện hoặc các bước ngoặt bởi vì tôi đã sống với chúng. Tôi hiểu rồi…

Tôi không nói tính tương đối là một yếu tố thiết yếu trong anime. Không có gì. Và tôi vẫn không nghĩ nó thậm chí còn quan trọng. Tuy nhiên, điều mà tôi chưa nhận ra là nó có thể hỗ trợ các khía cạnh khác một chút. Và đó là một điểm cộng rất lớn.

Vì vậy, bạn có bất kỳ chương trình nào bạn thích vì bạn thấy chúng có liên quan không? Các nhân vật mà bạn liên quan có thích bạn ngoài đời thực hay họ chỉ nghĩ giống bạn? Bạn có biết Euphonium là gì trước anime không?

âm thanh hưng phấn quảng cáo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *