Anime - Manga

Tại sao Waifu lại là một thuật ngữ phổ biến như vậy?

Từ này xuất phát từ từ tiếng Nhậtワイフ “waifu”, là từ không chính thức cho “quý bà” hoặc “vợ”. Nó thường được sử dụng như một thuật ngữ mang tính miệt thị, nhưng nó cũng được sử dụng theo cách trìu mến hơn, chẳng hạn như khi ai đó nói, “Ôi waifu của tôi!” Một số người cũng sử dụng nó để chỉ một người có tình cảm lãng mạn với Người vợ trong Anime, cũng như hình ảnh lý tưởng hóa của một người, đôi khi ở dạng một nhân vật hư cấu trong anime hoặc tác phẩm tương tự được cho là có waifu.

Ở Nhật Bản, waifu phổ biến trong vợ anime, truyện tranh và trò chơi điện tử. Có nhiều loại waifus khác nhau, bao gồm nhân vật hư cấu, người thật và những thứ mà ai đó có thể tưởng tượng ra. Có người còn đi xa đến mức đổi tên mình thành tên nhân vật để gần gũi hơn, hoặc lấy tên nhân vật làm tên mình.

Mặc hình của họ trên áo phông, vẽ họ hoặc viết tiểu thuyết của người hâm mộ về họ là một thói quen phổ biến của nhiều người. Mặc dù nó có vẻ như là một việc đơn giản, vô hại để làm, nhưng nó có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Những nhân vật hư cấu này có thể đại diện cho những điều mà một người ngưỡng mộ, chẳng hạn như một nhân vật yêu thích trong một chương trình hoặc cuốn sách, hoặc họ thực sự thích nhận được hàng hóa của người hâm mộ có thể chỉ là đại diện cho hình mẫu lý tưởng của ai đó, một người mà họ ước mình có thể trở thành.

Thời Trang Mặc Anime Naruto Hyuga Hinata Trang Phục Hóa Trang

Không có sự đồng thuận về một định nghĩa chính thức của waifu

Nhưng từ Waifu phổ biến nhất được dùng để chỉ vợ/chồng hoặc những người quan trọng khác trong văn hóa Nhật Bản. Mặc dù bản thân từ này là tiếng Nhật, nhưng khái niệm này đã trở nên rất phổ biến trên các phương tiện truyền thông phương Tây, đặc biệt là một thuật ngữ trìu mến để chỉ một nhân vật mà một người phải lòng.

Trong tiếng Nhật, nghe có vẻ hơi thô lỗ khi gọi một trong những người bạn rất thân của bạn là “chồng”. Vậy làm thế nào mà từ này trở nên phổ biến ở Nhật Bản? Một trong những lời giải thích tốt nhất đến từ một cuộc khảo sát được thực hiện bởi trang web Media City của Nhật Bản. Kết quả cho thấy nhân vật nổi tiếng nhất đối với các fan của anime Death Note chính là Misa, vợ của Light.

Cô ấy là nhân vật nổi tiếng nhất trong số tất cả các giới tính, nhưng cô ấy là nhân vật nổi tiếng nhất đối với phụ nữ. Tại sao? Có thể là do trong anime, vợ thường là nhân vật hỗ trợ, còn chồng thường là nhân vật otaku hoặc mọt sách.

Có một lý do tại sao từ wiver đã trở nên phổ biến. Nghe có vẻ hay và nó báo hiệu rằng hai người trong mối quan hệ là bạn tâm giao. Ở thế giới phương Tây, người ta sử dụng thuật ngữ “waifu” cho mối quan hệ này. Bây giờ người Nhật đã bắt đầu sử dụng “kawaii” hoặc “kurage” để chỉ những nhân vật này. Nó tương tự như cách sử dụng từ “dễ thương” hoặc “đáng yêu” trong tiếng Anh.

Hinata Hyuga Học Cách Yêu Bản Thân (Naruto):

Một nhân vật chỉ có trong anime, Hinata Hyuga không được giới thiệu cho đến anime Naruto Shippuden. Cô ấy là một nhân vật nền trong manga gốc, nhưng sau khi bộ truyện kết thúc, cô ấy đã tìm thấy một vai trò thậm chí còn lớn hơn trong cộng đồng người hâm mộ Naruto. Cô ấy không chỉ trở thành một trong những nhân vật được yêu thích nhất trong lịch sử Naruto mà còn là một trong những người có sức mạnh nhất.

Hinata rất nhút nhát; thật khó để tin rằng ngay từ đầu cô ấy đã có đủ can đảm để trở thành một ninja. Nhưng, như Naruto đã giúp cô nhận ra, không phải kiểu người của bạn khiến bạn có giá trị gì đó. Đó là hành động của bạn. Sau khi học được bài học đó, Hinata trở thành một shinobi tin tưởng mạnh mẽ vào tín ngưỡng ninja. Cô ấy luôn phấn đấu để trở thành người giỏi nhất có thể, và tất cả chúng ta đều có thể học được điều gì đó từ cô ấy.

Nếu bạn đang đấu tranh để cảm thấy tự tin và trở thành một người đáng giá trong cuộc đời mình, hãy thử xem Naruto với những bài học thuộc lòng này.

Zero Two là một phi công cơ khí đã cam kết (DARLING In The FRANXX):

Người hâm mộ yêu thích Zero Two vì cô ấy là một nhân vật rất dễ gần, luôn cố gắng hết sức trong một tình huống khó khăn. Cô ấy là một phụ nữ trẻ bị đẩy vào một vị trí mà cô ấy không chọn, và cô ấy đang đấu tranh để chấp nhận những trách nhiệm mà cô ấy hiện có với tư cách là phi công của một cơ khí quân sự quan trọng.

Cô ấy cũng là một hình mẫu rất tích cực cho những cô gái có thể đang phải vật lộn với cảm giác kém cỏi của chính mình. Trong một thế giới mà phụ nữ thường phải phục tùng và thụ động, Zero Two là một nhân vật táo bạo và quyết đoán, không xin lỗi về con người của mình hoặc những gì cô ấy tin tưởng. Cô ấy cũng là một nhân vật anime rất hấp dẫn mà người hâm mộ thích thảo luận!

Bên cạnh việc là một nhân vật thú vị để xem, Zero Two cũng có rất nhiều chiều sâu đối với cô ấy. Cô ấy là một cá nhân rất thông minh với rất nhiều kiến ​​thức về thế giới. Cô ấy cũng là một nhân vật rất cứng rắn. Khi đối mặt với nguy hiểm, Zero Two sẽ không ngần ngại chiến đấu để bảo vệ bạn bè và gia đình của mình.

Stelizia là một con quái vật tuyệt đối, và cô ấy đứng thứ tư với Vincle về sức mạnh. Không khó để hiểu tại sao Zero Two lại điều khiển một cỗ máy tiên tiến như vậy và tại sao cô ấy lại được người hâm mộ yêu mến đến vậy.

Rem là một chiến binh hầu gái trung thành khác (Re: Zero):

Rem là một nhân vật rất trung thành, và cô luôn sẵn sàng chiến đấu thay cho Subaru khi anh gặp khó khăn. Người hâm mộ yêu quý Rem vì cô là một người giúp việc chăm chỉ và tận tụy.

Cô ấy thường được gọi là “Người hầu gái rồng” liên quan đến loài của Tohru, nhưng giống như Tohru, cô ấy là một người hầu gái trung thành và chăm chỉ, và cô ấy cũng là một thành viên của Rem. trong trường hợp này, đó là đồng minh của cô ấy, Subaru Natsuki, người đã kết thúc ở một thế giới khác.

Khi mới xuất hiện, Rem và em gái tóc hồng Ram là những người giúp việc làm việc trong điền trang Mathers, nhưng công việc nhà không phải là tất cả những gì họ có thể làm. Ban đầu Rem nghi ngờ Subaru, nhưng cô nhanh chóng trở thành một trong những đồng minh chủ chốt của anh và chiến đấu quyết liệt vì anh trong một thời gian.

Người hâm mộ yêu thích Rem vì sự kết hợp giữa tính cách quyến rũ, ý thức mạnh mẽ về lòng trung thành và nghĩa vụ, kỹ năng chiến đấu cũng như vẻ ngoài quyến rũ và bản tính dễ tính của cô. Cô ấy thường được gọi là “người hầu gái rồng” liên quan đến giống loài của Tohru, nhưng giống như Tohru, cô ấy là một người hầu gái trung thành và chăm chỉ, đồng thời cô ấy cũng là thành viên của fandom phụ Quân đội Rem, vì vậy cô ấy được những người đó ủng hộ.

Kara Re Zero Rem Trang Phục Hóa Trang Halloween

Tohru Is A Scaly Maid (Cô hầu gái rồng của Kobayashi):

Là một cô gái phép thuật, Tohru có thể hơi thiếu khả năng “chiến đấu”, nhưng bù lại cô ấy là một nhân vật sôi nổi và lạc quan, người không bao giờ đánh mất khiếu hài hước của mình. Vai diễn một cô gái phép thuật của Tohru hơi khác so với các bộ phim khác cùng thể loại.

Trong hầu hết các chương trình, nhân vật chính là một cô gái bình thường tình cờ trở thành một cô gái phép thuật. Trong Tohruverse, nhân vật chính là một cô gái phép thuật vẫn đang cố gắng tìm hiểu ý nghĩa thực sự của việc trở thành một cô gái phép thuật. Cô ấy có thể chiến đấu với sức mạnh của mình và tìm hiểu về xã hội Nhật Bản hiện đại. Tohru theo bước chân của những cô gái phép thuật giả tưởng khác bằng cách giúp đỡ mọi người, khám phá thế giới và vui chơi.

Kaguya Shinomiya thông minh và được mọi người yêu mến (Kaguya Sama: Love Is War):

Điều yêu thích của Kaguya là cố gắng đọc càng nhiều càng tốt, và cô ấy là một fan hâm mộ lớn của tiểu thuyết giả tưởng. Kaguya Sama cũng thích chơi trò chơi với quản gia và người giúp việc của mình, đồng thời cô ấy luôn muốn tìm hiểu thêm về thế giới xung quanh mình. Bạn càng biết nhiều về Kaguya Shinomiya, bạn sẽ càng nhận ra rằng cô ấy thực sự là một cô gái rất thông minh và sâu sắc.

Cô đủ thông minh để nhận ra rằng khối tài sản và quyền lực khổng lồ của gia đình cô không phải là điều khiến họ trở nên đặc biệt. Nếu bất cứ điều gì, đó là tình yêu giữa các thành viên trong gia đình cô khiến họ thực sự đặc biệt. Cô ấy muốn đi theo con đường của riêng mình, theo đuổi sở thích của riêng mình và kết bạn với chính mình. Trong phần cuối của anime Love Is War, Kaguya thậm chí còn theo đuổi sự nghiệp quân sự với hy vọng nối gót cha mình.

Cô ấy tò mò về thế giới bên ngoài, nhưng cô ấy còn rất nhiều việc phải làm khi trưởng thành trước khi có thể theo đuổi ước mơ của mình. Chuyển hướng ham muốn quyền lực của cô ấy sang những mục tiêu tích cực hơn như theo đuổi sự nghiệp quân sự là một cách tuyệt vời để Kaguya bắt đầu tin tưởng vào bản thân. Cho đến khi cô ấy có thể ngừng coi sự giàu có của gia đình mình là điều quan trọng nhất đối với họ, cô ấy sẽ luôn tìm kiếm sự chấp nhận và xác nhận ở những nơi khác.

Thêm để kiểm tra

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *