Đời sống

Tại sao TVB làm nhiều nghề để kiếm sống

Nam diễn viên TVB Hoàng Đắc Sinh cho biết, thu nhập ở đài thấp, anh làm thêm nhiều nghề như bốc vác, bồi bàn …

Ở trên HK01 Ngày 3/10, Hoàng Đắc Sinh tiết lộ, sau một thời gian cân nhắc, anh quyết định rời nhà đài sau 12 năm gắn bó. “Tôi không có tương lai ở đây, tôi phải đi. Tôi không muốn làm khổ mình ở nhà ga cho đến khi 40 tuổi. Ước mơ làm diễn viên của tôi đã thành hiện thực rồi, giờ đã đến lúc phải sống thực tế hơn.”

Đắc Sinh trong Thâm cung kế 2. Ảnh: QQ

Đắc Sinh trong “Cung tỏa tâm kế 2”. Hình ảnh: QQ

Hoàng Đắc Sinh cho biết 12 năm qua anh làm thêm nhiều nghề như bồi bàn, thu ngân, khuân vác, công nhân xây dựng, phát tờ rơi … để trang trải cuộc sống. Nếu chỉ trông chờ vào thu nhập từ việc đóng phim, anh ấy sẽ không đủ ăn. Lương của Hoàng Đắc Sinh khi mới vào nghề khoảng 5.000 HKD (15,2 triệu VND), sau đó được tăng lên khoảng 9.000 HKD (27,3 triệu VND).

Hiện tại, Hoàng Đắc Sinh làm nhân viên kinh doanh tại một công ty bất động sản. Trong một tháng, anh kiếm được 30.000 HKD (91,2 triệu đồng). Đắc Sinh cho biết từ trước đến nay, anh coi diễn xuất là một công việc phụ. Nếu có cơ hội, anh sẽ đóng phim để đỡ nhớ nghề.

Sao TVB làm thêm nghề kiếm sống

Hoàng Đắc Sinh trên màn ảnh. Video: TVB

Đắc Sinh 34 tuổi, gia nhập TVB năm 2009, đóng vai phụ trong nhiều phim như Bằng chứng thép 4, Cảnh sân bay đặc biệt, Cung tỏa tâm ngọc 2, Tâm bão 3

Không riêng gì Hoàng Đắc Sinh, những năm gần đây nhiều diễn viên TVB rời đài tìm công việc khác kiếm sống. Tháng 8, Lương Nhân – sao Ngôi nhà gia đình 4 – Xin việc làm nhân viên phục vụ tại một nhà hàng Nhật Bản, sau nhiều tháng thất nghiệp.

Như anh ấy (theo HK01)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *