Đời sống Giải trí

Các tác phẩm hay nhất của Dan Brown 

Dan Brown là một trong những nhà văn được đánh giá cao nhờ luôn tạo ra được những cốt truyện hay và vô cùng hấp dẫn. Ông đã giành được nhiều thành công trong sự nghiệp văn học của mình trong đó đặc biệt nhất là tác phẩm Mật mã Da Vinci. Nếu là một người yêu mến dòng truyện trinh thám hồi hộp và đầy cảm xúc, chắc chắn bạn không thể bỏ qua các tác phẩm hay nhất của Dan Brown

Dan Brown, cây bút nổi tiếng với những tác phẩm được độc giả khắp thế giới ưa chuộng

Dan Brown là một trong những cây bút được đánh giá là nổi tiếng bậc nhất trong số những tác giả chuyên về dòng truyện trinh thám hiện đại. Sinh trưởng trong một gia đình có mẹ là nhạc công chuyên nghiệp, cha là một thầy giáo dạy Toán nổi tiếng, Dan Brown gần như thừa hưởng mọi tài năng của cha mẹ. Ông được đánh giá là có tâm hồn nghệ sĩ những vẫn sở hữu một bộ óc suy luận logic phi thường. Trong giai đoạn đầu sau khi tốt nghiệp, Dan Brown đã trở thành một ca sĩ với những sáng tác nổi bệt cho thiếu nhi cũng như các ca khúc về tình yêu. Vợ ông, bà Brythe Newlon, chủ tịch Hiệp hội Nhạc sĩ quốc gia chính là người đã giúp đỡ và hỗ trợ ông trong những ngày đầu sự nghiệp.

Dan Brown bắt đầu viết, sáng tác văn học cũng bởi sự động viên của vợ ông, tác phẩm đầu tay của Dan Brown là Pháo đài số được viết khi ông còn đang là giáo viên dạy ngôn ngữ của 1 trường trung học. Bên cạnh Pháo đài số, Dan Brown cũng cùng vợ cho ra đời các tác phẩm được ưa chuộng khác. Vậy nhưng chỉ đến năm 2003 khi cho ra mắt Mật mã Da Vinci sự nghiệp của Dan Brown mới thực sự khởi sắc. Tác phẩm ngay lập tức bán được 10000 bản sau khi phát hành, một con số kỷ lục mà ngay cả những người sáng tác nổi tiếng cũng phải nể phục. Mật mã Da Vinci đã giúp tên tuổi Dan Brown phổ biến và được biết đến nhiều hơn bởi các độc giả, tác phẩm của ông thậm chí còn được chuyển thể thành phim và giành được sự chú ý khi công chiếu tại Liên hoan phim Cannes. Dan Brown bắt đầu xuất hiện với nhiều vai trò hơn, nhà văn cũng đồng thời tham gia sản xuất cho bộ phim chuyển thể từ cuốn sách của mình. Mặc dù có khá nhiều ý kiến trái chiều về việc Dan Brown có đạo văn hay không, ông vẫn được ưa thích và có độc giả riêng.

Các tác phẩm hay nhất của Dan Brown 

Các sáng tác của Dan Brown đa phần về chủ đề phá án, trinh thám, giải mật mã, ông đã cho ra đời nhiều cuốn sách nổi bật được ưa chuộng như Hỏa ngục, Mật mã Da Vinci hay Thiên thần và ác quỷ.

Hỏa ngục

Bên cạnh những nét khó hiểu, đầy kịch tính và bất ngờ của cây bút Dan Brown, Hỏa ngục còn là sự kết hợp của các yếu tố lịch sử, văn hóa sâu xa. Nếu độc kỹ những trang sách ấy bạn sẽ nhận thấy những âm hưởng của văn học Ý. Bên cạnh đó, Dan Brown cũng khéo léo để vào đó những câu hỏi có phần khó trả lời, những điều đau đáu về vai trò của khoa học, sự biến đổi của nó đối với cuộc sống con người. Nhân vật chính của câu chuyện là giáo sư Havard Robert Langdon, người gần như bị mất đi toàn bộ ký ức của mình trong suốt 36 giờ trước. Ông tỉnh dậy trong một bệnh viện và không hiểu chuyện gì xung quanh mình, ông cũng không biết được tại sao mình có thể có mặt ở đây. Đồ đạc của ông bị lục lọi và mọi thứ khủng hoảng, ông buộc phải chạy trốn cùng một cô y tá có phần khác thường. Bắt đầu với một hoàn cảnh như vậy câu chuyện hấp dẫn các độc giả ngay từ những phần mở đầu. 

Thiên thần và ác quỷ

Thiên thần và ác quỷ (Angels and Demons) có cốt truyện bí hiểm, pha chút sợ hãi do có những yếu tố liên quan đến tôn giáo. Đây thực sự là lựa chọn dành cho những ai có tinh thần vững, không bị những tình tiết bí ẩn làm lo lắng. Cuốn tiểu thuyết kể về quá trình điều tra một vụ giết người, nạn nhân là giáo sư Robert Langon. Kết quả điều tra phát hiện thủ phạm là hội nhóm Illuminati từ xưa đã có mối thù với nhà thờ Thiên chúa. Từ đây các tình tiết bắt đầu được hé lộ, Thiên thần và ác quỷ mang đến người đọc sự pha lẫn giữa những cảm giác hồi hộp, lo sợ và thú vị khi từng bước khám phá ra những điều khó hiểu. 

Mật mã Da Vinci

Nói đến tác phẩm nổi tiếng nhất của Dan Brown chắc chắn không thể bỏ qua Mật mã Da Vinci. Đó là cuốn sách bán chạy nhất tạo nên những thành công ngoài sức tưởng tượng trong sự nghiệp văn học của ông. Mật mã Da Vinci nắm giữ kỷ lục là cuốn sách được yêu mến tới tận ngày nay giúp Dan Brown trở thành tên tuổi nổi tiếng. Vẫn là câu chuyện đầy bí ẩn xoay xung quanh nhân vật chính là giáo sư Havard Robert Langdon sử dụng trí thông minh để giải mã những bí ẩn xung quanh một vụ án. Điều đặc biệt là mọi manh mối đều được nằm trong bức ảnh của tác giả Da Vinci. Sự xuất hiện của một nhóm côn đồ nguy hiểm cùng những nghi ngờ về một bí mật lịch sử khổng lồ khiến các tình tiết truyện trở nên vô cùng thú vị và hấp dẫn.

Mật mã Da Vinci thực sự thách thức bất cứ ai với sự suy đoán cùng những tình tiết không thể biết trước. Ngoài ra nếu yêu mến những tác phẩm của Dan Brown, người đọc cũng có thể tìm hiểu thêm về những cuốn sách như Nguồn cội hay Pháo đài số. Mong rằng với những chia sẻ trên đây bạn đã hiểu thêm về tác giả văn học nổi tiếng Dan Brown cũng như những các tác phẩm hay nhất của Dan Brown. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *