Quản lý tài chính cá nhân một cách hiệu quả
Đời sống

Cách lên kế hoạch tài chính cá nhân hiệu quả, đơn giản

Để tự do tài chính trong tương lai bạn nên lên kế hoạch tài chính cá nhân ngay từ hôm nay. Bài viết sẽ tiết lộ cách lập kế hoạch tài chính cá nhân hiệu quả nhất.

Tài chính cá nhân nếu quản lý không tốt sẽ khiến bạn gặp phải khó khăn về vấn đề tiền bạc. Chính vì thế cần lên kế hoạch tài chính cá nhân càng sớm càng tốt. Nếu chưa biết biết xây dựng kế hoạch tài chính cá nhân như thế nào bạn có thể tìm đến sự hỗ trợ của TOPI. Đây là ứng dụng tích hợp đầu tư cùng quản lý tài chính cho cá nhân số 1 hiện nay.

1/ Kế hoạch tài chính cá nhân là gì?

Kế hoạch tài chính cá nhân là bảng kế hoạch về vấn đề sử dụng dòng tiền trong thu nhập – chi tiêu – tích lũy – đầu tư của cá nhân nào đó. Thông qua kế hoạch tài chính, bạn sẽ nắm được tình hình tài chính cụ thể của bản thân. Nhờ đó có căn cứ để thiết lập các mục tiêu tiếp theo. Đồng thời là cơ sở để phân bổ hợp lý các nguồn lực.

Lên kế hoạch quản lý tài chính cá nhân một cách hiệu quả

Kế hoạch tài chính thông thường sẽ được tạo thành bảng với các công thức tính toán cụ thể. Thông qua các dữ liệu đó sẽ cho bạn con số chính xác cho việc tích lũy, đầu tư, chi tiêu trong cả ngắn hạn, dài hạn.

2/ Tầm quan trọng của việc lập kế hoạch tài chính cá nhân

Kế hoạch quản lý tài chính cá nhân được tạo với mục đích là giúp chính bản thân người lập quản lý tài chính hiệu quả. Cụ thể tầm quan trọng của việc lập kế hoạch tài chính cá nhân như sau:

  • Giúp người lập đảm bảo tài chính cho chính bản thân mình và gia đình.
  • Giúp người lập chủ động nguồn tài chính dành cho những trường hợp khẩn cấp.
  • Giúp người lập giảm bớt gánh nặng cùng áp lực tài chính trong cuộc sống hàng ngày.
  • Giúp người lập nhanh chóng đạt được những mục tiêu tài chính cũng ngư mục tiêu tiết kiệm của bản thân và tự do tài chính.
Vai trò của việc lên kê hoạch tài chính cá nhân hiệu quả

3/ Cách lập kế hoạch tài chính cá nhân hiệu quả

Điện thoại thông minh ngày càng nhiều và nó gắn liền với tiện ích cuộc sống như: Giải trí, công việc, chăm sóc sức khỏe… Ngày nay, điện thoại thông minh chiếm nhiều thời gian sử dụng của giới trẻ hiện đại. Thế nên đã có rất nhiều app quản lý tài chính cá nhân.

Các app này sẽ là công cụ đắc lực giúp người dùng công nghệ dễ dàng lên kế hoạch chi tiêu, quản lý tiền, đầu tư, tiết kiệm… hiệu quả nhất ngay cả trên smartphone.

Cách lập kế hoạch tài chính cá nhân một cách hiệu quả

Quản lý và xây dựng kế hoạch tài chính bằng app tài chính dựa trên nền tảng số là phương pháp thông minh. Các app này sẽ phân tích chi tiêu, lựa chọn các kênh đầu tư theo thói quen và kỹ năng của người dùng công nghệ. Không những thế ứng dụng phân tích và cung cấp thông số, cảnh báo liên tục cho người dùng về tình trạng tài chính hiện tại.

Hiện nay, có khá nhiều ứng dụng hỗ trợ quản lý tài chính cá nhân hiệu quả cho người dùng công nghệ điển hình phải nhắc đến TOPI. Cách lập kế hoạch tài chính cá nhân trên ứng dụng TOPI như sau:

Bước 1: Thiết lập hồ sơ rủi ro

Ứng dụng sẽ hỗ trợ bạn xác định hồ sơ rủi ro sẽ xảy đến khi lên kế hoạch. Đồng thời xây dựng được cơ sở lợi nhuận kì vọng trong tương lai.

Ứng dụng sẽ đưa ra các khuyến nghị để khách hàng dễ dàng phân bổ các lớp tài sản của mình hiệu quả nhất. Điển hình như: Tiền gửi tiết kiệm, Vàng, Trái phiếu, Cổ phiếu, v.v…

Bước 2: Quản lý gia sản

Thông qua ứng dụng bạn sẽ được hỗ trợ quản lý các thông tin chi tiết về tải sản của mình như Dòng tiền, Tài sản và Nợ

Ứng dụng sẽ tự động tiến hành tổng hợp thông tin tài chính. Từ đó có căn cứ để lập Bảng cân đối tài sản và tháp tài sản hiện tại

Bước 3: Kế hoạch tài chính

Sau đó ứng dụng sẽ tiến hành thiết lập các kế hoạch gồm có Nghỉ hưu, Tự do tài chính hay Mua nhà, Mua xe. Gắn tài sản với kế hoạch.

Ứng dụng sẽ tự động theo dõi tiến độ hoàn thành của Tài sản thực tế bạn đã nhận được so với Tài sản theo kế hoạch. Sau đó đưa ra khuyến nghị đầu tư cụ thể và chi tiết theo tháng/năm vào các lớp tài sản

4/ Những lưu ý khi lập kế hoạch tài chính cá nhân

Để việc lập kế hoạch tài chính cá nhân thành công thì bạn nên nhớ những lưu ý sau đây:

Lập kế hoạch tài chính thông minh cùng TOPI
  • Không lập kế hoạch quản lý tài chính xa rời so với thực tế của bạn.
  • Theo dõi quá trình thực hiện kế hoạch quản lý tài chính và nhanh chóng có những điều chỉnh phù hợp.
  • Sử dụng thêm các công cụ hỗ trợ để kế hoạch quản lý tài chính có tính trực quan, chính xác cao. Điển hình như công cụ tính toán, ứng dụng điện thoại…

Thông qua TOPI – Ứng dụng tích hợp đầu tư & quản lý tài chính cá nhân số 1 hiện nay bạn sẽ dễ dàng lên kế hoạch tài chính cá nhân hiệu quả cao nhất, đơn giản và nhanh chóng. Từ đó gia tăng tài sản mà mình đang có và dễ dàng sở hữu số tiền giá trị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *