Tin Game

Tại sao Tokyo Ghoul cần đi theo con đường của Fullmetal Alchemist: Brotherhood | SharingFunVN

Tại sao Tokyo Ghoul cần đi theo con đường của Fullmetal Alchemist: Brotherhood

SharingFunVN – Thành công về mặt thương mại ở cả fandom anime phương Tây và phương Đông, Tokyo Ghoul 2014 kể về câu chuyện của Ken Kaneki, một sinh viên đại học trẻ tuổi đầy ấn tượng, hẹn hò với một cô gái xinh đẹp, chỉ để phát hiện ra rằng cô ấy là một sinh vật ăn thịt đã được biết đến. như một ma cà rồng. Sau một tai nạn tại một công trường nơi cô cố gắng giết anh ta, nội tạng của cô gái đã được cấy ghép vào cơ thể của Kaneki. Kết quả là, cơ thể của Kaneki bắt đầu thay đổi và tự thích nghi với một bán ma cà rồng. Bây giờ Kaneki phải cân bằng cuộc sống như một con người trong khi chống lại sự thúc giục ăn thịt của những người thân yêu của mình. Đúng vậy, mùa cuối cùng chỉ mới được phát sóng gần đây nhưng đừng quên rằng mùa đầu tiên và thứ hai không những không bám sát nguyên tác mà còn sai lệch về một điểm.

Có nhiều điểm mâu thuẫn như cách Ghoul được cho là bất khả chiến bại khi bị thương, trừ khi họ bị hư hại bởi kagune của ma cà rồng khác, một phần phụ mà những con ma cà rồng mọc ra từ lưng của họ. dùng để săn bắn. Ngay cả những chi tiết nhỏ hơn, như cách ma cà rồng không thể bị cắt bởi những vật sắc nhọn thông thường, đã bị lược bỏ trong bản chuyển thể anime. Trong tập 1, một ví dụ về sự bất khả chiến bại này được đưa ra khi Kaneki cố gắng tự đâm mình bằng một con dao làm bếp để kiểm tra giả thuyết của mình về việc liệu anh ta có trở thành ma cà rồng hay không. không. Tuy nhiên, đến với The Gourmet Arc, một chiếc cốc sứ đơn giản cũng đủ khiến kaneki chảy máu.

Nhân vật chính bi kịch

Tại sao Tokyo Ghoul cần đi theo con đường của Fullmetal Alchemist: Brotherhood

Nhân vật của Kaneki đã gây được tiếng vang lớn nhất trong bản chuyển thể Anime. Tuy vẫn duy tâm và ngây thơ nhưng Kaneki không hề ngốc nghếch, luôn đặt câu hỏi về xung quanh và luôn thận trọng với những người xung quanh. Điều này chủ yếu có thể được tìm thấy trong phần dành cho người sành ăn, khi Kaneki được Tsukiyama mời đến một nhà hàng ma cà rồng, anh ta được một trong những người hầu của mình mời một tách cà phê. Trong anime, anh ta không ngần ngại nhấp một ngụm, khiến anh ta bất tỉnh vì đồ uống có ma túy.

Tuy nhiên, trong Manga, Kaneki thắc mắc về hành động hiếu khách đột ngột của anh ta và tránh uống rượu, nghi ngờ rằng anh ta có thể bị đánh thuốc mê. Điều này làm cho Kaneki trở thành một nhân vật đáng tin cậy hơn – anh ta có khát khao kiến ​​thức, nhưng anh ta nhận thức được những nguy hiểm mà anh ta đang đặt mình vào. quá trình mà anh ấy trở nên mạnh mẽ hơn.

Câu chuyện chưa bao giờ xảy ra

Tại sao Tokyo Ghoul cần đi theo con đường của Fullmetal Alchemist: Brotherhood

Bên cạnh những câu chuyện về nhân vật vội vã, sai lầm lớn nhất của câu chuyện là phần thứ hai của Tokyo Ghoul, Tokyo Ghoul √A, trong đó câu chuyện được bắt nguồn từ cốt truyện gốc của Manga để tạo cho Kaneki một nhân vật. theo một cách “sắc sảo” và “nổi loạn” hơn, dẫn đến mối quan hệ căng thẳng với những người bạn mà anh đã chăm chỉ kiếm được trong mùa giải trước. Những khán giả chỉ xem anime không khỏi bối rối trước quyết định gia nhập Aogiri của Kaneki, bất chấp lòng trung thành bất diệt của anh với bạn bè trong manga gốc.

Hầu hết diễn biến câu chuyện và các mối quan hệ của Kaneki trong phần hai của Manga đã bị cắt chỉ còn lại một số cảnh. Manga được giới thiệu muộn và sau đó bị giết chết, khiến bất kỳ tập tin đính kèm nào của người xem đối với chúng đều vô hiệu, vì không có cơ hội kết nối thực sự.

Trở lại con đường

Tại sao Tokyo Ghoul cần đi theo con đường của Fullmetal Alchemist: Brotherhood

Đội ngũ phát triển của Tokyo Ghoul đã chủ động đưa anime trở lại theo hướng Manga với Tokyo Ghoul: re, nhưng với thời lượng có hạn và thực tế là mùa thứ ba đã giả vờ rằng Tokyo Ghoul √A chưa bao giờ xảy ra. Một người chỉ xem Anime sẽ không hiểu làm thế nào mà phần 2 lại tiến đến phần 3 hay tại sao một trong những nhân vật cốt lõi trong Tokyo Ghoul: re, Mutsuki lại sợ con trai.

Phong cách nghệ thuật, bố cục và nhạc phim hoàn hảo, nhưng hướng đi thiếu chiều sâu mà manga gốc đã có. Phiên bản làm lại này của bộ truyện với sự phát triển nhân vật phù hợp và đúng với tính liên tục của Tokyo Ghoul sẽ không chỉ thực hiện công lý của Manga mà còn cả câu chuyện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *