Tin Game

Người tạo ra GTA V đã mua Zynga với giá 12,7 tỷ USD, thương vụ lớn nhất trong lịch sử ngành công nghiệp game

Take-Two Interactive, cha đẻ của GTA V đang sẵn sàng thỏa thuận lớn nhất trong lịch sử hào hùng.

Take-Two Interactive, nhà phát hành trò chơi điện tử sở hữu Rockstar và 2K Games, đã sẵn sàng mua lại công ty trò chơi Zynga trong một thỏa thuận trị giá 12,7 tỷ USD. Giao dịch tiền mặt và cổ phiếu dự kiến ​​sẽ kết thúc vào quý đầu tiên của năm 2023, trong khi chờ phê duyệt về quy định và hoạt động.

Việc Take-Two Interactive mua lại Zynga đánh dấu bước đột phá của công ty vào thị trường trò chơi di động. Take-Two đứng sau một loạt trò chơi phổ biến nhất hiện nay, bao gồm Grand Theft Auto (GTA), Red Dead Redemption, BioShock, Borderlands và NBA 2K.

Người tạo ra GTA V đã mua Zynga với giá 12,7 tỷ USD, thương vụ lớn nhất trong lịch sử ngành công nghiệp game

Công ty game Zynga sẽ sớm thuộc về Take-Two Interactive sau thương vụ trị giá 12,7 tỷ USD

Trong khi đó, Zynga cũng có một thành tích khá tuyệt vời của riêng mình, xác minh thương hiệu bằng cách đưa một số trò chơi đầu tiên của tôi lên Facebook, và FarmVille là một ví dụ điển hình. Zynga cũng chính là cha đẻ của Words With Friends, một trò chơi cực kỳ nổi tiếng xuất hiện trên Messenger cách đây không lâu. Công ty cũng sẵn sàng phát hành Revamp, một trò chơi tương tự như Among Us, trên Snapchat.

Frank Gibeau, Giám đốc điều hành của Zynga cho biết: “Kết hợp kiến ​​thức và chuyên môn của Zynga trong ngành dịch vụ di động và các nền tảng thế hệ tiếp theo, cùng với năng lượng và tài sản trí tuệ hàng đầu của Take-Two sẽ cho phép Cửa hàng của chúng tôi thúc đẩy sứ mệnh kết nối toàn cầu trong trò chơi . ”

Thương vụ mua lại 12,7 tỷ USD của Take-Two là một trong những thương vụ lớn nhất trong lịch sử trò chơi điện tử, với tỷ suất lợi nhuận khổng lồ – lớn hơn cả thương vụ mua lại Bethesda 7. 5 tỷ USD của Microsoft, đã hoàn thành vào tháng 3 năm ngoái và việc Tencent mua lại 8,57 tỷ USD cổ phần của Supercell.

Theo The Verge

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *