Anime - Manga

Sword Art Online, Goblin Slayer, No Game No Life và 4 manga khác bị xóa vì “nội dung khiêu dâm trẻ em”

Chi nhánh Sydney của chuỗi cửa hàng sách Kinokuniya đã gỡ bỏ bảy bộ truyện tranh sau khi nhận được khiếu nại từ một nhà lập pháp Nam Úc, Connie Bonaros. Connie Bonaros đã viết một lá thư nói rằng cô ấy vô cùng lo ngại rằng hiệu sách đang tồn kho các ấn phẩm “Nội dung khiêu dâm trẻ em” và cô ấy gọi như vậy Các ấn phẩm xúc phạm này phải được gỡ bỏ. Tuy nhiên, cô không nói rõ những cuốn sách nào cô định nghĩa là “nội dung khiêu dâm trẻ em”.

Phó chủ tịch Kinokuniya, Keijiro Mori đã xác nhận rằng hiệu sách chi nhánh ở Sydney đã gỡ bỏ bảy đầu sách bao gồm:

  • Eromanga Sensei
  • Sword Art Online
  • Goblin Slayer
  • Không có trò chơi Không có cuộc sống
  • Bên trong biển
  • Thiên đường song song
  • Học viện Dragonar

Mori cho biết Kinokuniya đang liên hệ với Hội đồng phân loại của Úc về vấn đề này. Để trả lời câu hỏi của Bonaros về việc liệu những tiêu đề này có bị xóa trên toàn thế giới hay không, Mori giải thích: “Về hoạt động của chúng tôi trên toàn cầu, chúng tôi tôn trọng luật pháp và văn hóa địa phương nơi chúng tôi đặt cửa hàng sách và chúng tôi sẽ đưa ra các quyết định đặt hàng phù hợp và tương xứng.”

Bà Bonaros thuộc SA-Best, đảng liên kết của Liên minh Trung tâm về bầu cử Nam Úc. Vào tháng Hai, thượng nghị sĩ Stirling Griff từ Liên minh Trung tâm đã kêu gọi xem xét lại tất cả các phim hoạt hình và truyện tranh hiện có thể truy cập được ở Úc, bày tỏ lo ngại về việc giới truyền thông “lợi dụng trẻ em” (Bà Bonaros là cựu chánh văn phòng của Griff.) Griff đã sử dụng bộ truyện Eromanga Sensei như một ví dụ cho việc truyền thông “lợi dụng trẻ em”.

Chính trị gia Úc kêu gọi xem xét lại Anime có xu hướng “lợi dụng trẻ em” – nhắm vào Loli và Siscon?

Hội đồng phân loại Úc đã phản hồi lời chỉ trích của Griff vào thời điểm đó, cho biết họ nhận thức được những lo ngại liên quan đến “Sword Art Online: Extra Edition, No Game No Life và Eromanga Sensei Volume 12”. Hội đồng đánh giá nội dung với cùng tiêu chí cho dù nó đang phát trực tiếp -action hoặc hoạt hình.

Ở Úc, việc sản xuất, sở hữu hoặc phân phối nội dung khiêu dâm hoặc lạm dụng ấn phẩm mô tả một người dưới 18 tuổi là bất hợp pháp và vào năm 2008, Thẩm phán Tòa án Tối cao New South Wales đã phán quyết rằng phim hoạt hình The Simpsons là phim khiêu dâm trẻ em. Theo luật nội dung khiêu dâm trẻ em hiện hành của Nhật Bản, các mô tả hư cấu trong anime và manga được miễn luật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *