Tin Game

Super Alloy Ranger – Game bắn súng 2D lấy cảm hứng từ Mega Man X

Super Alloy Ranger là một game hành động 2D màn hình ngang. Vào vai Marksman Kelly hoặc Combat Robot No.2 để thử thách các cấp độ khác nhau trong Machine Empier nguy hiểm và mở khóa vũ khí mới.

Super Alloy Ranger kể về câu chuyện của 2 thợ săn tiền thưởng, Kelly và Rambos. Alloy Rangers đã vay một khoản nợ đáng kể để mua một con tàu vũ trụ với công nghệ hiện đại. Với hy vọng có được phần thưởng xứng đáng, họ lên kế hoạch bắt giữ tên tội phạm khét tiếng Lamos và nhận phần thưởng bằng tiền mặt.

Super Alloy Ranger - Game bắn súng 2D lấy cảm hứng từ Mega Man X 0

Trên đường đến địa điểm cuối cùng được biết đến của Lamos, họ bị chặn lại và bị mắc kẹt bởi một thế lực vô danh. Đó là khu vực phòng thủ của hành tinh Tanwada, một thế giới bị bỏ hoang từ lâu nằm giữa dải ngân hà.

Super Alloy Ranger - Game bắn súng 2D lấy cảm hứng từ Mega Man X 1

Alloy Ranger được đưa lên tàu bởi hai đơn vị AI có tri giác gọi là Combat Robot No.2 và No.3. Dường như không còn lựa chọn nào khác, họ được yêu cầu thành lập một nhóm. Không còn lựa chọn nào khác, Kelly và Rambos đồng ý và bắt đầu khám phá Tanwada hoang vắng để tìm câu trả lời.

Super Alloy Ranger - Game bắn súng 2D lấy cảm hứng từ Mega Man X 2

Super Alloy Ranger chơi giống như Mega Man X. Bạn có quyền lựa chọn để chơi giữa 2 nhân vật khác nhau. Người đầu tiên, Marksman Kelly, đóng rất giống X, ở chỗ anh ta có một vũ khí tầm xa theo ý của mình. Mặt khác, Combat Robot # 2 sao chép lối chơi của Zero, với bộ kỹ năng cận chiến trực tiếp. Cả hai nhân vật đều thú vị theo cách riêng của họ và cung cấp một góc nhìn độc lập về lối chơi.

Super Alloy Ranger - Game bắn súng 2D lấy cảm hứng từ Mega Man X 3

Trên hết, cả hai nhân vật đều có thể mở khóa các khả năng đặc biệt khác nhau để sử dụng. Về mặt hiệu quả, đây là những đòn tấn công đặc biệt của họ tác động hàng loạt đến cục diện trận chiến hiện tại.

Super Alloy Ranger - Game bắn súng 2D lấy cảm hứng từ Mega Man X 4

Bạn có được những khả năng đặc biệt bằng cách đánh bại những tên trùm đáng gờm trong trò chơi. Chúng được đặt ở cuối mỗi cấp độ và là một bài kiểm tra thực sự về trình độ của bạn với tư cách là một người chơi.

Super Alloy Ranger - Game bắn súng 2D lấy cảm hứng từ Mega Man X 5

Người chơi cũng sẽ có thể khám phá nhiều bí mật. Phần thưởng cung cấp cho bạn những cải tiến cho nhân vật như tăng sức khỏe hoặc năng lượng, cũng như các thẻ khóa để mở khóa các cấp độ thử thách ẩn.

Super Alloy Ranger - Game bắn súng 2D lấy cảm hứng từ Mega Man X 6

Ngoài chiến đấu, các tùy chọn di chuyển vẫn giữ nguyên giữa hai nhân vật. Bạn có khả năng nhảy, bật tường, lao thẳng, né tránh trên không và chạy, tất cả đều có khả năng kiểm soát tuyệt vời.

Super Alloy Ranger - Game bắn súng 2D lấy cảm hứng từ Mega Man X 7

Super Alloy Ranger sử dụng thể loại chiptune, bao gồm bầu không khí và thẩm mỹ tổng thể của trò chơi. Hơn nữa, nó bắt chước chip âm thanh SNES để xác thực hơn nữa sự rung cảm cổ điển. Tất cả các bản nhạc đều vô cùng năng động và hấp dẫn, hoạt động song song để khớp nhịp điệu của trò chơi một cách chuyên nghiệp.

Super Alloy Ranger - Game bắn súng 2D lấy cảm hứng từ Mega Man X 8

Nói tóm lại, Super Alloy Ranger là một bức thư tình ngắn gọn nhưng đầy nhiệt huyết gửi đến series Mega Man. Trò chơi, vẫn còn đơn giản trong cách tiếp cận của nó, hấp dẫn và dễ tiếp cận một cách khó tin.

Link game: Steam

Được viết bởi: Phong Hoang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *