Đời sống

Sức khỏe hay tiền quan trọng hơn?

Khảo sát hơn 12.000 người ở Trung Quốc, Hồng Kông, Singapore và Anh cho thấy sức khỏe tài chính và sức khỏe thể chất và tinh thần có mối liên hệ chặt chẽ với nhau.

Ở Singapore, 87% người được hỏi cho biết họ khỏe mạnh về thể chất và tinh thần, 55% trong số họ nói rằng họ ổn về tài chính. Ngược lại, trong nhóm cho biết họ không đủ sức khỏe, chỉ 37% nói rằng họ khỏe mạnh về tinh thần và 23% cho biết họ khỏe mạnh về tài chính.

Nhiều nghiên cứu khác nhau có thể chứng minh lý thuyết này là đúng.

Ảnh minh họa: Unsplash

Hình minh họa: Rút dây

Một nghiên cứu khác của báo Đại Tây Dương cho thấy các thành phố lành mạnh nhất ở Mỹ là Minneapolis và Washington DC. Nghiên cứu cho thấy những người có thu nhập trung bình cao hơn ở Minneapolis và Washington DC có thể chất tốt hơn. Điều này có thể liên quan đến các dịch vụ y tế tốt hơn, lựa chọn thực phẩm hữu cơ hoặc lành mạnh, bổ sung chế độ ăn uống tốt hơn, trong khi đối với những người có thu nhập thấp hơn thì điều này có thể không phải là ưu tiên. của chúng.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nguồn nhân lực ở Minneapolis và Washington DC có chất lượng cao hơn so với các thành phố khác. Vốn con người bao gồm kỹ năng, trình độ học vấn và các yếu tố khác đóng góp vào lực lượng lao động và nền kinh tế. Trình độ học vấn cao hơn rất có thể sẽ dẫn đến cơ hội việc làm tốt hơn và mức lương cao hơn, dẫn đến sức khỏe tốt hơn do sức khỏe tài chính tốt hơn.

Thu nhập tốt dẫn đến cuộc sống tốt

Trong một nghiên cứu của Viện Đô thị và Đại học Virginia, khỏe mạnh về tài chính giúp bạn có ít nguy cơ mắc bệnh hơn, do đó tăng tuổi thọ của bạn. Kết quả nghiên cứu cho thấy nhóm thu nhập thấp nhất có nguy cơ mắc bệnh mạch vành, bệnh thận và gan cao gấp 3 lần so với nhóm thu nhập cao nhất. Trong số đó, những người có thu nhập gia đình hàng năm dưới 35.000 USD (nhóm người nghèo) cho biết họ có cảm giác lo lắng và buồn bã nhiều hơn gấp 4 lần so với những gia đình có thu nhập trên 100.000 USD. Trong cùng một nghiên cứu, nhóm thu nhập cao nhất sống lâu hơn trung bình 6 năm so với nhóm thu nhập thấp nhất, cho thấy rằng sự ổn định tài chính cũng có thể kéo dài tuổi thọ.

Trong một bài báo của Tin tức y tế, Các gia đình Mỹ có thu nhập âm hoặc không có thu nhập sẽ có ít nguồn lực hơn trong trường hợp thất nghiệp, ốm đau đột xuất, hoặc các tình huống khác phát sinh chi phí lớn. Điều này ảnh hưởng đến sự ổn định tài chính và thể chất của người đó. Tương tự như vậy, sức khỏe kém có thể ảnh hưởng đến hiệu quả công việc, dẫn đến việc nghỉ học sớm hoặc đi làm mà không được hỗ trợ tài chính, gây thêm căng thẳng và ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của họ.

Sức khỏe là của cải, nhưng có của cải không có nghĩa là khỏe mạnh

93% người trả lời khảo sát ở Singapore tin rằng không thể tận hưởng sự giàu có nếu không có sức khỏe thể chất. 91% người được hỏi tin rằng nếu sức khỏe tinh thần không tốt, họ sẽ không thể hưởng thụ sự giàu có (về mặt vật chất). Người Singapore dường như cảm thấy rằng sức khỏe thể chất và tinh thần là những điều kiện tiên quyết để được gọi là giàu có.

Cân bằng sức khỏe thể chất, tinh thần và tài chính là chìa khóa của hạnh phúc

Hầu hết những người trả lời khảo sát đều coi sức khỏe thể chất, tinh thần và tài chính đều quan trọng như nhau. Làm thế nào để cân bằng trong cả ba lĩnh vực của cuộc sống?

Về sức khỏe thể chất, các chuyên gia khuyên bạn nên điều chỉnh chế độ ăn uống lành mạnh hơn và tập thể dục thường xuyên, giữ cho cơ thể khỏe mạnh, giúp đảm bảo sức khỏe thể chất. Về sức khỏe tinh thần, bạn cần chủ động đặt mục tiêu, theo dõi chi tiêu và nhờ đó, kiểm soát được các tác nhân gây căng thẳng về tài chính.

Sức khỏe tài chính được xác định bởi một số chỉ số chính, bao gồm tiết kiệm, giá trị ròng và nợ. Một trong những chiến lược để đạt được sức khỏe tài chính tối ưu là lập ngân sách, chẳng hạn theo quy tắc 50-30-20 (50% cho nhu cầu, 30% cho mong muốn và 20% cho tiết kiệm).

Trong trường hợp bạn là người có thể trạng kém, sức khỏe yếu thì nên chủ động lập quỹ cấp cứu, mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm bệnh hiểm nghèo,… để có những dự phòng nhất định khi có tai nạn xảy ra. bất kỳ vấn đề nào xảy ra.

Thùy Linh (Theo Asianone)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *