Tin Game

Sự khác biệt chính giữa Anime thể loại giả tưởng và Isekai | SharingFunVN

Sự khác biệt chính giữa Anime thể loại giả tưởng và Isekai

SharingFunVN – Là một trong những thể loại lớn nhất trong anime và manga, isekai hay xuyên không có một số thể loại truyện, nguyên mẫu và phụ mẫu. Phần lớn, phần lớn các câu chuyện isekai được gộp chung với anime giả tưởng và đây không phải là cách phân loại hoàn toàn sai. Nhiều anime isekai khá chắc chắn về thể loại giả tưởng, nhưng điều này không có nghĩa là chúng là một và giống nhau.

Isekai có một số yêu cầu tường thuật nhất định để đủ điều kiện như vậy, và điều này không chỉ có nghĩa là một bộ truyện giả tưởng. Quan niệm sai lầm này đã khiến rất nhiều anime hiện đại bị xuyên tạc thành isekai ngay cả khi chúng không phải vậy. Đây là điều ngăn cách hai thể loại này.

Tại sao Isekai lại bị ám ảnh?

Sự khác biệt chính giữa Anime thể loại giả tưởng và Isekai

Như đã đề cập, nhiều câu chuyện isekai phổ biến nhất có bối cảnh cổ tích. Điều này là do cơn sốt isekai hiện đại, ít nhất là ở một mức độ nào đó, đã được bắt đầu bởi Sword Art Online. Bộ truyện này, cùng với các anime isekai lớn khác như Overlord, kể về những người bình thường được chuyển sinh vào thế giới RPG giả tưởng. Sword Art Online được thừa nhận là mang nhiều tính khoa học viễn tưởng hơn và ít dựa trên giả tưởng hơn về mặt tiền đề chơi game, nhưng Overlord chắc chắn giống với các game nhập vai giả tưởng cổ điển và MMO hiện đại.

Ngoài ra còn có các tựa game khác, mặc dù không nhất thiết phải lấy cảm hứng từ các trò chơi giả tưởng, nhưng vẫn dựa trên các hình thức, bối cảnh và xã hội giả tưởng thông thường. Ví dụ, That Time I Got Reincarnated as a Slime chắc chắn bạn sẽ cảm thấy như đang ở trong cùng một thế giới với những bộ anime giả tưởng như Fairy Tail. Điều tương tự cũng xảy ra với các isekai cổ điển hơn như loạt phim Mecha Escaflowne và Inuyasha được người lớn yêu thích. Ma thuật, quái vật, pháp sư và hiệp sĩ dũng cảm là những yếu tố khá phổ biến trong những bộ anime này, khiến chúng gần như không thể phân biệt được với những câu chuyện giả tưởng có thật. Tuy nhiên, một điều ngăn cách chúng là những gì định nghĩa isekai.

Tại sao một số Anime giả tưởng không phải là Isekai

Sự khác biệt chính giữa Anime thể loại giả tưởng và Isekai

Isekai – Transcendent không có nghĩa đen là “một thế giới khác”, và những câu chuyện liên quan đến một người nào đó từ “thế giới bình thường” đột nhiên được chuyển đến một thế giới khác. Điều này có thể là do một sai lầm ma thuật nào đó, cố tình nhảy vào một không gian khác, hoặc cá nhân được đề cập bị một chiếc xe tải đâm. Từ đó, các nhân vật thường bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh mới của họ, đặc biệt nếu nó thực sự giống với một trò chơi mà nhân vật thường không quen thuộc. Vì vậy, nếu không có sự luân hồi hay vận chuyển này, một loạt phim không phải là một isekai thực sự.

Animes như DanMachi, nhiều lần được gọi là isekai, thì không. Bộ truyện đó được đặt trong một thế giới giả tưởng, với tất cả các nhân vật chính của nó là những người bản địa đến từ thế giới đó. Không có luân hồi hay bất cứ điều gì tương tự, vì vậy một số người gọi nó là isekai là không chính xác. Nhiều anime giả tưởng cũng bắt đầu dưới dạng light novel trước khi chuyển thể sang manga và cuối cùng là anime. Vì nhượng quyền thương mại isekai cũng làm điều này, nó chỉ làm tăng thêm sự nhầm lẫn.

Có thể lý do lớn nhất cho sự nhầm lẫn này là thực tế là các isekai không phải trong tưởng tượng là cực kỳ hiếm. Điều này có thể xảy ra một lần nữa do thể loại chơi quá nhiều vào tưởng tượng và đặc biệt là game giả tưởng. Ngay cả những isekai cơ khí hiếm hoi cũng có áo giáp giống hiệp sĩ hoặc bộ đồ giả tưởng. Vì vậy, những người xem không quen với những gì chính xác làm cho một isekai trở thành một isekai có thể kết hợp nó với khá nhiều thể loại lớn hơn mà nó đại diện.

Theo: Kodoani.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *