Anime - Manga

Spy X Family – 6 [Uncle the Private Tutor]

Chào mừng mọi người đến với một tập cuối của SpyXFamily! Gần đây bạn có thể nhận thấy một vài thứ bị trễ, đó chỉ là vì có rất nhiều bài đánh giá được cập nhật cùng một lúc. Hy vọng sẽ rõ ràng cho tuần tới. Dù sao, sự chậm trễ sang một bên, hãy chuyển sang tập phim!

Đầu tiên, hãy nói về kỳ thi giữa kỳ. Đây là một kiểu phiêu lưu khá chuẩn “Anya dễ thương”. Và tôi không có ý tiêu cực như vậy! Những cuộc phiêu lưu của Anya dễ thương, khi được tách ra hoặc kết hợp với thứ gì đó thực chất hơn một chút, là một thời gian tuyệt vời. Bạn không cần tìm đâu xa hơn chính tập phim này để làm ví dụ về điều đó. Tiền đề cốt lõi? Anya cần phải làm tốt các kỳ thi của mình. Xung đột tường thuật lớn hơn đang bị đe dọa? Hòa bình giữa phương Đông và phương Tây, như thể Anya thất bại thì cô ấy đang trên đường bị đuổi ra khỏi nhà. Điều này mang lại nhiều hấp dẫn hơn cho một thứ mà, nói thẳng ra là, nếu không thì thực sự sẽ không quan trọng như vậy. Ý tôi là, kể từ khi nào 6 bài kiểm tra y / o có ý nghĩa quan trọng nào đó? Một điều thực sự thú vị khác mà nó thực sự làm là hiển thị tiến trình thời gian trong bộ truyện, khi năm học của Anya đã kết thúc một nửa.

Trên hết, chúng tôi cũng có một chút mở rộng về sức mạnh của Anya. Cho đến nay, chúng hầu như không bị cản trở. Cô có thể đọc được suy nghĩ của bất kỳ ai, học được bất cứ thứ gì, và điều duy nhất kìm hãm cô là khi mới 6 tuổi. Tuy nhiên, bây giờ, Gia đình điệp viên X đang bắt đầu giới thiệu một số hạn chế. Những hạn chế chẳng hạn như cách chúng không hoạt động trong thời kỳ trăng non. Hiện tại, ảnh hưởng là khá lành tính, nó chỉ làm cho các học kỳ giữa thực sự bần tiện một cái gì đó vì cô ấy không thể chỉ lừa dối họ. Nó đã cho chúng tôi một câu chuyện nhỏ thực tế. Nhưng có rất nhiều tiềm năng về cách điều này có thể ảnh hưởng đến mọi thứ trong tương lai. Bởi vì nếu họ có thể bị chặn bởi một thứ gì đó như mặt trăng, thì đó là lý do mà họ cũng có thể bị chặn bởi những thứ khác. Đó là một cách tiếp cận theo tư duy Shounen để mở rộng quyền lực một chút, nhưng tôi nghĩ nó có tiềm năng.

Nhược điểm duy nhất của phần này của tập phim đối với tôi là Yuri. Một lần nữa, anh ấy lại làm cho người em gái của mình quay trở lại. Chỉ lần này, thay vì trở thành một phần nhỏ của câu chuyện lớn hơn với Yor, anh ấy giải quyết một nửa tốt những rắc rối giữa kỳ của Anya. Có một chút dễ thương ở đây, điều mà Anya nhận thức được về “sự cạnh tranh” của anh ấy và Loid, nhưng nếu không thì đó chỉ là phần nhiều chuyện nhảm nhí của Yuri ngay lập tức và nó thực sự không thú vị cho lắm. Thật tiếc, bởi vì tôi thực sự muốn thích những mẩu chuyện cốt truyện Yor này. Bất cứ điều gì để xác thịt cô ấy và lịch sử của cô ấy sẽ tốt hơn. Nhưng mỗi khi nhắc đến Yuri, nó không thể không bị mê hoặc bởi phần trình bày cực chất của một sis-con. Một sự xấu hổ thực sự.

Ít ra cũng có một số trò đùa thú vị trong đó. Anya tìm ra và chơi vào bản chất sis-con của anh ấy để nhờ anh ấy giúp cô ấy học tập thật dễ thương, cũng như dòng cuối cùng của cô ấy về việc hoàn toàn không học được gì. Tôi nghĩ rằng có một số tiềm năng thực sự trong động lực của họ, điều mà Anya đã tìm ra anh ta và biết cách thao túng anh ta. Gia đình điệp viên X chỉ cần giảm bớt những thứ sis-con. Cá nhân tôi mặc dù vậy, trò đùa yêu thích của tôi là điểm mấu chốt ở cuối nơi chúng tôi học tất cả thời gian họ bỏ ra chẳng là gì bởi vì Ngoại ngữ thậm chí không phải là một trong những môn được kiểm tra. Chỉ là những trò đùa nhỏ nhặt không thực sự ảnh hưởng đến bất cứ điều gì, nhưng hãy tận dụng bất cứ điều gì trong vài phút cuối cùng đã dành để làm. Tôi cười thầm.

Trong khi đó nửa còn lại của tập phim là phần “nội dung” mà tôi đã đề cập ở đầu bài đăng này. Miếng thịt làm tăng thêm những câu chuyện dễ thương, nhưng không đáng kể về mặt tự sự của Anya. Tôi thích điều này rất nhiều. Chúng ta đã biết Loid là một gián điệp badass, vậy làm thế nào để Gia đình điệp viên X làm cho việc đột nhập vào một trường học thú vị? Bằng cách để anh ta dọn dẹp sau mớ hỗn độn của một trò đùa hoàn chỉnh và hoàn toàn của một nhân vật, Daybreak. Và vì phù hợp nhất với những loại nhân vật này, anh ấy không biết mình là một trò đùa. Để Loid theo sau anh ta, và đảm bảo sự thành công của anh ta. Bởi vì nếu anh ta thất bại thì tỷ lệ cược là ai đó cũng sẽ nhận thấy sự giả mạo của Loid, và điều đó chỉ là không thể được phép. Tôi thực sự hy vọng chúng ta sẽ thấy nhiều hơn về Daybreak trong tương lai, bởi vì tôi nghĩ anh ấy có thể có một số tương tác thú vị với Twilight!

Cuối cùng, tôi chỉ muốn đề cập đến một vài mẩu tin nhỏ. Những thứ như bộ phim về gia đình Desmond, mà tôi luôn thấy thấm thía và hấp dẫn, cũng như tiết lộ lành mạnh rằng Anya (hầu như không) đã tự mình vượt qua tất cả. Những thứ như thế này, tương tự như những chi tiết nhỏ mà tôi đã đề cập trước đây với trò đùa Ngoại ngữ, là những gì thực sự gắn kết phần tường thuật nghiêm túc hơn với nhau. Chúng mang lại cho câu chuyện một cảm giác… có chiều sâu, điều mà các loạt phim tập trung vào hài kịch khác không có được. Họ không quan tâm đến câu chuyện của họ đủ để củng cố những trò đùa trong thế giới của họ như đang thực sự xảy ra, với những hiệu ứng tường thuật thực tế đối với mọi người. Nhưng mà Gia đình điệp viên X và tôi thích điều đó.

Vì vậy, tất cả, tôi nghĩ rằng đây là một tập hay về Gia đình điệp viên X. Không có gì “wow” tuyệt vời, nhưng chắc chắn và nhất quán. Tôi nghĩ rằng Yuri liên tục đưa những thứ này xuống, đó là một điều đáng tiếc, nhưng họ vẫn có thể thành công mà không có anh ấy phần lớn. Hy vọng rằng nó có thể giữ được điều đó khi chúng tôi bước sang nửa sau của mùa giải!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *