Anime - Manga

Tại sao Goku có đuôi

Goku, nhân vật chính của anime nổi tiếng Dragon Ball Z, có một đặc điểm ngoại hình khiến anh khác biệt với hầu hết các nhân vật khác trong phim: một cái đuôi.

Mặc dù nó có vẻ giống như một lựa chọn thẩm mỹ đơn giản của những người sáng tạo, nhưng thực sự có một ý nghĩa sâu sắc hơn đằng sau lý do tại sao Goku có đuôi. Rất nhiều người hâm mộ thắc mắc tại sao goku lại có đuôi Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích tại sao Goku có đuôi và mục đích của nó.

Sinh Ra Có Đuôi

Goku được sinh ra với một cái đuôi. Phần phụ dài và đầy lông là nguồn gốc của sự xấu hổ đối với Saiyan trẻ tuổi, người thường xuyên bị bạn bè chế giễu. Tuy nhiên, Goku cuối cùng đã học cách nắm bắt đặc điểm thể chất độc đáo của mình và thậm chí nhiều lần sử dụng nó để làm lợi thế cho mình.

Vì thế tại sao goku lại có đuôi Theo tác giả Dragon Ball, Akira Toriyama, đơn giản là vì người Saiyan được sinh ra với đuôi.

Người Saiyan có đuôi,” Toriyama nói trong một cuộc phỏng vấn với Daizenshuu EX. “Chúng dài và có thể cầm được, và có đủ sức để có thể đu từ cành cây này sang cành cây khác trong rừng.

Trong khi hầu hết người Saiyan bị mất đuôi vào một thời điểm nào đó trong đời (thường là khi còn nhỏ), thì Goku vẫn giữ được đuôi cho đến khi trưởng thành.

Bạn sẽ nhận thấy những người Saiyan khác nhau quấn đuôi quanh eo như một chiếc thắt lưng trong toàn bộ bộ truyện.

Tại sao Goku lại có đuôi?

Saiyans sử dụng đuôi của họ để biến thành Great Apes. Khi nhìn thấy trăng tròn, họ có thể biến thành những sinh vật mạnh mẽ này, giúp họ chiếm thế thượng phong trong trận chiến về sức mạnh.

Loài vượn lớn

Great Ape là một sinh vật to lớn, khổng lồ với sức mạnh to lớn và sức mạnh hủy diệt. Quá trình biến đổi được kích hoạt khi tiếp xúc với Sóng Blutz – đến từ ánh sáng mặt trời trực tiếp hoặc ánh trăng phản chiếu trên mặt nước.

Tại sao goku lại có đuôi

Sau khi biến đổi, Saiyan mất hết lý trí và trở thành một con thú dữ, tấn công bất cứ thứ gì và mọi thứ trong tầm mắt.

Do đó, người Saiyan thậm chí còn được một số nhân vật trong truyện gọi là khỉ.

Master Roshi đã giúp Goku kiểm soát đuôi của mình

Goku có một cái đuôi vì Master Roshi đã giúp anh điều khiển nó khi anh còn nhỏ. Goku được sinh ra với một cái đuôi, nhưng phải đến khi gặp Master Roshi, anh mới học được cách điều khiển nó.

Master Roshi - Bảy Viên Ngọc Rồng Z
Master Roshi ~Nguồn: Shack News

Master Roshi là một bậc thầy võ thuật và là giáo viên, người đã che chở cho Goku khi anh còn là một cậu bé. Anh ấy đã dạy Goku cách điều khiển chiếc đuôi của mình để anh ấy có thể sử dụng nó như một lợi thế trong các trận chiến.

Trong khi hầu hết mọi người coi cái đuôi của Goku là một điểm yếu, thì Master Roshi lại coi đó là một sức mạnh độc nhất có thể khai thác được. Tất cả là nhờ sự hướng dẫn của Master Roshi mà Goku đã có thể điều khiển chiếc đuôi của mình và trở thành một trong những chiến binh mạnh nhất thế giới.

Điều gì đã xảy ra với đuôi của anh ấy?

Goku đã cắt đuôi của mình nhiều lần trước khi nó trở lại bình thường. Lần đầu tiên anh ta cắt đuôi xảy ra khi Puar biến thành những lưỡi dao để cắt đuôi anh ta sau khi anh ta biến thành một con vượn. May mắn thay, chiếc đuôi của anh ta đã phục hồi trong một trận chiến tại cuộc thi võ thuật.

Lần thứ hai là khi ông nội Gohan tiếp cận Goku bằng chiếc đuôi của mình trong quá trình huấn luyện tại biệt thự của baba thầy bói, và ông đã vô tình kéo nó làm hỏng nó. Đuôi của anh ta đã có thể quay trở lại sau đó.

Kami đã cắt bỏ vĩnh viễn đuôi của Goku trong cảnh kết thúc của Dragon Ball Z. Nhưng Goku đã có thể mọc lại đuôi của mình trong sê-ri GT!

Rõ ràng, khi một người Saiyan bị cắt đuôi, họ sẽ mất khả năng biến thành Great Ape. Đây thực sự chưa bao giờ là vấn đề đối với Goku vì anh ấy chưa bao giờ dựa vào sự biến đổi đó để bắt đầu. Nhưng nó khiến anh cảm thấy dễ bị tổn thương hơn một chút khi không có đuôi.

Bài viết được đề xuất:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *